Vì sao Gamora không chết cùng Thanos trong trận chiến cuối Avengers: Endgame?

Đã bao giờ bạn thắc mắc, vì sao là con gái nuôi Thanos và ở cùng phe với hắn trong trận chiến đầu Avengers: Endgame, Gamora vẫn không bị "bay màu" cùng với gã khổng lồ tím?

Cho đến nay dù đã qua ngày công chiếu hơn một năm nhưng dư âm của bom tấn Avengers: Endgame vẫn còn lại mãi với người hâm mộ. Lại một lần nữa những chi tiết còn bỏ ngỏ trong phim được người xem mang ra phân tích, mổ xẻ. Một trong số đó là chi tiết gây tranh cãi về nhân vật con gái nuôi của Thanos - Gamora ở cuối phim.

Vì sao Gamora không chết cùng Thanos trong trận chiến cuối Avengers: Endgame?

Còn nhớ những sự kiện cuối cùng của tác phẩm khép lại toàn bộ kỷ nguyên Infinity Saga, người xem đã được thấy một trong những khoảnh khắc huy hoàng nhất của 3 giai đoạn đầu tiên trongMCU, khi Iron Man dùng sức mạnh của 6 viên đá vô cực Infinity Stone và quét tan toàn bộ đội quân của kẻ phản diện Thanos. Khi đó, toàn bộ đội quân hùng mạnh cùng gã khổng lồ tím đã bị "bay màu". Thế nhưng vẫn còn một chi tiết có liên quan đến hắn khiến người hâm mộ tò mò, khó hiểu. Đó chính là Gamora.

Có một câu hỏi mà khá nhiều người thắc mắc sau khi bộ phim kết thúc, đó là số phận nào dành cho cô nàng Gamora, liệu cô có bị hóa tro sau cú búng tay của Iron Man như Thanos và toàn bộ đội quân của hắn?

Thắc mắc này bắt nguồn từ việc "đổi phe" của cô nàng, khi ở nửa đầu Avengers: Endgame, Gamora đã bị cha nuôi "thuần phục" và sẵn sàng đi theo phục vụ cho lý tưởng của hắn. Mãi đến nửa sau bộ phim, khi được gặp mặt Nebula của mốc thời gian gốc, cô nàng mới quyết định quay trở lại với nhóm Avengers, hợp sức với các Avengers nữ để tạo nên nhóm A-Force, đối đầu với Thanos.

Vì sao Gamora không chết cùng Thanos trong trận chiến cuối Avengers: Endgame? 2

Đến đây, lại có một câu hỏi nữa được đặt ra, rằng làm thế nào để Tony Stark có thể biết rằng Gamora đã "đổi phe" để không cho cô "bay màu", bởi cả hai thậm chí còn chưa biết mặt nhau? Như vậy, có hai giả thuyết xảy ra cho trường hợp Gamora được sống.

Vì sao Gamora không chết cùng Thanos trong trận chiến cuối Avengers: Endgame? 3

Giả thuyết thứ nhất cho rằng qua những lời kể của Nebula (khi cả hai cùng mắc kẹt ngoài vũ trụ) và của nhân vật Star-Lord (trước và trong trận chiến vớ Thanos ở sự kiện Avengers: Infinity War, Iron Man đã ít nhiều nắm được những thông tin cần thiết về và mặc định cô nàng ở phe chính diện.

Trong khi đó, giả thuyết thứ hai cho rằng Gamora có thể còn sống sót sau cú búng tay của Tony chính là nhờ vào sự ảnh hưởng của viên đá linh hồn Soul Stone. Với khả năng kiểm soát và nắm rõ được từng linh hồn của vật thể sống, khi Iron Man chỉ nhắm tới những ai là bè lũ của Thanos, vậy nên khi xác định những sinh vật sống đó, viên đá đã chừa Gamora ra.

Vì sao Gamora không chết cùng Thanos trong trận chiến cuối Avengers: Endgame? 4

Cả hai giả thuyết này đến nay vẫn chưa được xác thực rõ ràng song nếu xét kỹ lại, không phải là không có khả năng cho sự sống sót của nhân vật Gamora sau sự kiện Avengers: Endgame bởi cái kết cho chuyện tình giữa cô và Star-Lord vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang