Những vụ ly hôn có giá triệu đô ở Hollywood: Kẻ cười thầm, người khóc thét

Ở Việt Nam, chúng ta có thể ít thấy những vụ bồi thường sau ly hôn. Tuy nhiên đây là điều hoàn toàn bình thường ở các nước phương Tây. Thậm chí, có những vụ ly hôn mà con số bồi thường lên đến hàng chục triệu đô.

Những vụ ly hôn có giá triệu đô ở Hollywood: Kẻ cười thầm, người khóc thét

Năm 2012, cặp vợ chồng Mel GibsonRobyn Gibson đã quyết định ly hôn sau 31 năm chung sống. Hai người ly thân từ năm 2006, nhưng mãi đến khi Mel công khai có con với nữ ca sĩ người Nga Oksana Grigorieva thì Robyn Gibson mới đệ đơn ly hôn lên toà. Khoảng thời gian này, họ đã ly thân được khoảng 5 năm. Hậu ly hôn, Robyn Gibson được hưởng khối tài sản trị giá 425 triệu USD (tương đương 9800 tỷ đồng) và một nửa lương hưu của chồng cũ ở Hiệp hội Diễn viên và Hiệp hội Đạo diễn Mỹ.

Những vụ ly hôn có giá triệu đô ở Hollywood: Kẻ cười thầm, người khóc thét 2

Đạo diễn Steven Spielberg và Amy Irving gặp nhau vào năm 1976 trong một dịp khá tình cờ. Năm 1985 họ kết hôn và "đường ai nấy đi" 9 năm sau đó. Trong phiên toà giải quyết vụ ly hôn, Spielberg đã trình lên bản hợp đồng tiền hôn nhân được viết trên giấy ăn, có ghi số tiền Amy được hưởng nếu cả hai ly hôn. Tuy nhiên, tòa án bác bỏ tính pháp lý của thỏa thuận đó và phán Amy được nhận khối tài sản trị giá 100 triệu đô.

Những vụ ly hôn có giá triệu đô ở Hollywood: Kẻ cười thầm, người khóc thét 3

Cặp đôi tiêu tốn không ít giấy mực của truyền thông - Brad PittAngelina Jolie vẫn đang trong quá trình hoàn tất các thủ tục ly hôn. Cả hai đều là những tên tuổi hạng A của Hollywood, vì vậy việc họ trao trả tự do cho nhau cũng khiến nhiều khán giả chút ý, thậm chí là tiếc nuối. "Cuộc chiến" giữa họ chủ yếu diễn ra vì mâu thẫun kinh tế và việc nuôi dưỡng con cái. Theo tờ Life & Style, Brad Pitt đề xuất bồi thường cho vợ cũ 100 triệu đô, song Angelina cho rằng mình xứng đáng nhận được nhiều hơn nên hiện tại cả hai vẫn chưa thể thoả thuận được khoảng bồi thường.

Những vụ ly hôn có giá triệu đô ở Hollywood: Kẻ cười thầm, người khóc thét 4

Harrison Ford Melissa Mathison là cặp vợ chồng trải qua quá trình kiện tụng dài hơi. Năm 2004, Mathison được nhận một khoản bồi thường ly hôn khổng lồ giao động khoảng 85 - 185 triệu USD. Được biết số tiền này được trích ra từ tiền bản quyền của các bộ phim Ford tham gia trong thời gian hai người chung sống với rất nhiều bom tấn.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang