Gây bão Netflix toàn cầu, nhưng Girl From Nowhere lại bị Trung Quốc tẩy chay vì điều này

Mặc dù làm mưa làm gió tại nhiều quốc gia khác trên thế giới, đặc biệt là các nước Đông Nam Á, thế nhưng tựa phim về "cô gái quỷ" Nanno vẫn không được lòng các cư dân mạng xứ tỉ dân.

Ngay từ khi ra mắt phần đầu tiên, tựa phim kinh dị Thái Lan Girl From Nowhere (tựa Việt: Cô gái đến từ hư vô) đã gây bão trên nền tảng Netflix của nhiều quốc gia trên thế giới. Tiếp nối thành công của mùa phim đầu tiên, phần hai của loạt phim mới đây cũng đã ra mắt và tiếp tục thu hút một số lượng người theo dõi lớn, dẫn đầu top trending tại nhiều quốc gia.

Mới đây, trên trang fanpage chính thức của Girl From Nowhere 2, ekip làm phim vừa đăng tải một bày bày tỏ sự biết ơn của mình đối với những khán giả tại nhiều quốc gia đã theo dõi và ủng hộ phim trong thời gian qua.

Gây bão Netflix toàn cầu, nhưng Girl From Nowhere lại bị Trung Quốc tẩy chay vì điều này

Cụ thể, bài đăng là poster của nữ chính Nanno cùng lời cảm ơn được chuyển ngữ thành nhiều ngôn ngữ khác nhau kèm dòng caption "bộ phim đã đạt Top 10 Netflix tại 11 quốc gia" (trong đó có Hong Kong).

Ngay lập tức bài viết bị cộng đồng mạng Trung Quốc phản đối gay gắt vì trong tấm hình đăng kèm lại xếp Hong Kong ngang hàng với những quốc gia khác và vì viết hai chữ cảm ơn Đài Loan bằng chữ giản thể. Đây được cho là một sự thiếu hiểu biết về văn hoá như thiếu tôn trọng cực lớn mà một ekip làm phim gặp phải trong quá trình quảng bá sản phẩm. Bởi theo kiến thức cơ bản, được biết Trung Quốc dùng chữ giản thể, Đài Loan dùng phồn thể. 

Một số bình luận hàng đầu bên dưới bài viết:

- Sao người Thái lại cứ thích chơi trò này nhỉ?

- Cút đi 🤮🤮🤮

- Chuyện này, như kiểu bị bại não ấy nhỉ?

- Tại sao lại không có cờ năm sao? Dạo này PR nhiều lắm đấy, đi đâu cũng thấy.

- Chắc sắp xin lỗi đây này, mắc cười, có xin lỗi cũng không xem, cút.

- Thái với Trung giao lưu thân thiết lắm mà sao không biết được, cá này là tự đâm đầu vào chỗ chết rồi, giỏi.

Gây bão Netflix toàn cầu, nhưng Girl From Nowhere lại bị Trung Quốc tẩy chay vì điều này 2

Bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến phản bác lại những bình luận tẩy chay này. Phần lớn cho rằng tại Trung Quốc, Netflix không được chính phủ cho phép người dân sử dụng, vì thế, họ không nên có quá nhiều ý kiến về vấn đề này, nhất là việc kêu gọi tẩy chay bộ phim. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

One Piece: 3 giả thuyết về "chân tướng" của Trái Ác Quỷ Gomu Gomu No Mi!

One Piece: 3 giả thuyết về "chân tướng" của Trái Ác Quỷ Gomu Gomu No Mi!

Với spoiler One Piece chap 1017, độc giả OP toàn thế giới lại được phen nháo nhào khi biết rằng Trái Ác Quỷ Gomu Gomu No Mi của Luffy có nguồn gốc từ Chính Phủ Thế Giới! Tại sao trái Cao Su lại được quan tâm đặc biệt đến vậy? Liệu có sự thật nào đang ẩn giấu sau Trái Ác quỷ này hay không? Sau đây là 3 giả thuyết được độc giả thế giới đưa ra!

Giải trí
Lên đầu trang