[Mùa dịch xem gì?] - Review phim kinh dị Hereditary khi nỗi sợ hãi không đến từ jumpscare

Một bộ phim kinh dị ám ảnh sâu vào tâm thức của bạn nhưng lại có rất ít cảnh jumpscare

Câu chuyện kể về một nghệ sĩ tên là Annie Graham sống ở Utah với chồng và hai người con, trong đó cô con gái Charlie có vẻ như khá lập dị và hơi bất thường. Vô tình dẫn em gái mình theo trong một buổi tiệc cùng bạn bè, anh vô tình giết chết cô bé trong lúc cô bé cố nhoài người ra cửa sổ để dễ thở hơn. Nhưng, thay vì quay lại để mang xác cô bé về, anh lại nhấn ga đi thẳng về nhà và không hé nửa lời về cái chết của em gái mình. Quá đau buồn vì vừa đám tang mẹ mình không lâu, giờ lại phải tổ chức đám tang cho đứa con gái, Annie dường như sụp đổ.

Vì quá đau đớn trước mất mát này, Annie đã có những hành vi rất quá đáng với con trai của mình, ngay cả chồng cô cũng không thể chịu được. Đến một ngày kia, Annie nghe theo lời của một người bạn mới quen và đã tổ chức buổi cầu cơ nhằm tìm cách nói chuyện với Charlie. Nhưng, cô lại không biết rằng liệu linh hồn mà cô cầu cơ được có phải là con của mình hay không, hay lại là một linh hồn đầy hận thù khác muốn tiêu diệt nhà cô.

 Mùa dịch xem gì? - Review phim kinh dị Hereditary khi nỗi sợ hãi không đến từ jumpscare

Sau buổi cầu cơ, trong nhà cô bắt đầu xuất hiện những hiện tượng vô cùng kì lạ. Con trai của cô giật mình tỉnh dậy với hình ảnh đứa em  gái của mình đứng trong góc phòng, cùng lúc đó đầu của cô bé rơi xuống, sau đó một đôi bàn tay bắt đầu thò ra chụp lấy đầu của anh như muốn giết anh vậy. Cuốn sổ ghi chép của cô con gái hiện lên những hình ảnh vô cùng man rợ tới nỗi Annie quyết định đốt nó đi, nhưng cuối cùng lại không thể thực hiện được điều đó.

Lúc này, cô tìm đến nhà người bạn đã chỉ cho mình cách cầu cơ nhưng lại không nhận được sự trả lời. Bên trong nhà phủ đầy khăn trắng và giữa bàn ăn là một đống những đồ vật trông giống như một nghi lễ tế quỉ. Vô tình, cô phát hiện ra trên gác xép của nhà mình có xác một người đàn ông với cái đầu bị chặt mất và một hình vẽ màu đỏ kì lạ ở trên tường. Khi cô nói với chồng mình về chuyện cái xác ở trên gác xép, cô và chồng mình lại có một cuộc cãi vã khi chồng cô không tin tưởng về những thứ mà cô cho chồng mình xem.  Chồng cô trong lúc quyết định vẫn lựa chọn không nghe theo cô. Không còn cách nào khác, cô đành tự tay vất cuốn sổ ấy vào trong lò lửa, nhưng ngay lúc đó thì chồng cô cũng tự dưng bốc cháy theo cuốn sách.

 Mùa dịch xem gì? - Review phim kinh dị Hereditary khi nỗi sợ hãi không đến từ jumpscare 2

Con trai cô tỉnh giấc và cảm thấy có ai đó xung quanh mình, ngay lúc quay qua cửa sổ để xem có chuyện gì xảy ra, một thứ gì đó đã bò ngang qua lưng anh nhưng anh không hề hay biết. Annie chạy tới cứu giúp đứa con trai của mình nhưng điều đó lại làm anh hoảng sợ hơn bao giờ hết. Trốn mình trên gác xép, anh bắt gặp một cảnh tượng trông như một cuộc cầu cơ trong phim kinh dị. Ngước lên, anh trong thấy cảnh mẹ mình tự thắt  cổ trên trần nhà và tự cắt đầu mình, với đôi mắt nhìn trừng trừng vào đứa con. Quá hoảng sợ, anh nhảy qua cửa sổ để trốn khỏi gác xép và thấy ánh lửa trong căn nhà trên cây của gia đình.

 Mùa dịch xem gì? - Review phim kinh dị Hereditary khi nỗi sợ hãi không đến từ jumpscare 3

Lúc này, Anh thấy hai thi thể ở trạng thái mất đầu cùng những người khác có vẻ như đã chết, và tất cả bọn họ đều ở trong tư thế như đang quì lạy một bức tượng có khuôn mặt như được làm bằng da người. Ai đó đã lấy một cái vương miệng bằng da đội lên đầu anh, và không ai khác chính là Joan, người đã dụ dỗ mẹ của anh tiến hành phương pháp cầu cơ để gọi hồn một trong tám vị vua địa ngục – Paimon và cho linh hồn hắn nhập xác vào Peter.

 Mùa dịch xem gì? - Review phim kinh dị Hereditary khi nỗi sợ hãi không đến từ jumpscare 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang