Omni-Man là ai? Cùng tìm hiểu về kẻ phản diện phức tạp nhất trong seri Invincible (Phần 3)

Sau khi cùng với Allen thoát khỏi nhà ngục của người Viltrum, Nolan gặp được người Viltrumite đầu tiên nổi loạn - Thaedus. Giờ đây, cả ba người lên kế hoạch cho cuộc chiến sắp tới với Đế chế Viltrum

Xem thêm:
+ Cùng tìm hiểu về Omni-Man - Kẻ phản diện phức tạp nhất Invincible (P.1)
+ Cùng tìm hiểu về Omni-Man - Kẻ phản diện phức tạp nhất Invincible (P.2)

Trước cuộc chiến với Đế chế Viltrum, Thaedus cử Nolan và Allen đến Trái Đất để tìm kiếm bất kì đồng minh nào họ có. Hai người gặp Mark, và Nolan kêu gọi cậu tham gia trận chiến, đồng thời cũng nhờ cậu truyện lại thông tin rằng Oliver sẽ không góp mặt trong trận chiến này. Tiếp theo, Nolan và Allen tìm đến Tech Jacket ở trạm không gian của anh ta. Họ chiêu mộ anh, còn Nolan đi gặp vợ của mình. Ông xin lỗi về những gì đã nói với Debbie, mặc cho cô không muốn nghe chúng. Sau đó, ông gặp Oliver để đề nghị cậu đi đến Talescrian cho cuộc chiến với Đế chế Viltrum. Trước khi mọi người rời đi, Mark ghé qua gặp Eve để nói với cô rằng cậu phải đi. Sau khi xong việc ở Trái Đất, mọi người cùng nhau lên một con tàu không gian để bay đến Talescrian, nhưng bị tập kích bởi Conquest, Lucan và một người Viltrumite vô danh. Mark vô cùng tức giận khi nhìn thấy Conquest, còn hắn nói sẽ giết cậu sau cùng. Oliver lao vào tấn công và Mark tìm cách giúp cậu ta. 

Omni-Man là ai? Cùng tìm hiểu về kẻ phản diện phức tạp nhất trong seri Invincible Phần 3
Conquest

Lucan lao vào Mark và giữ cậu lại. Conquest dễ dàng đánh văng Oliver đi, lúc này Nolan lao vào hắn. Conquest tóm lấy Nolan, nói về việc con trai của ông đang mạnh dần ngang với ông, và nói rằng bản thân sẽ rất vui sướng khi có thể tự tay giết Nolan. Lúc này, Mark thoát khỏi Lucan và bắt đầu đấm Conquest liên tục, còn Oliver chuyển sang đấu với Lucan, và tên Viltrumite kia đánh nhau với Tech Jacket cùng Allen. Nolan can thiệp khi Oliver đánh nhau với Lucan, nhưng viện binh của phía Viltrumite xuất hiện và giáng một đòn lên Oliver, khiến cậu hết hơi và buộc phải bay đến hành tinh gần nhất. Conquest đấm vào Mark và đuổi theo Oliver, nhưng Mark nhanh chóng đuổi theo để tiếp tục chiến đấu. Lúc này, Nolan cũng lao đi tìm Mark và Conquest, để rồi chứng kiến Conquest đã chết, còn Mark cũng bị thương rất nặng. Nolan băng bó vết thương cho Mark và chôn cất Conquest, điều này khiến Oliver cảm thấy khó chịu. Nolan dành thời gian chờ vết thương của Mark lành lại để trò chuyện nhiều hơn với Oliver và hiểu con trai mình hơn.

Omni-Man là ai? Cùng tìm hiểu về kẻ phản diện phức tạp nhất trong seri Invincible Phần 3  2

Nhiều tháng sau đó, Mark phục hồi hoàn toàn, và Nolan nói với cậu về cái chết của Conquest. Cả ba tiến đến Talescria để hỗ trợ cho nỗ lực chiến đấu với Đế quốc Viltrumite. Sau những sự kiện đầu tiên của cuộc chiến, người Viltrumite tạm thời rút lui, còn Thaedus phát hiện ra bên trong Liên minh Các hành tinh có một kẻ phản bội và vạch trần được hắn. Ngày hôm sau, ông cùng với Liên minh và các đồng minh chuẩn bị cho cuộc chiến cuối cùng trên hành tinh Viltrum. Thaedus dẫn cả nhóm tiến vào hành tinh, nhưng bị tập kích bởi một người phụ nữ Viltrumite. Battle Beast đánh cô ta bằng cây chùy của mình, và Thragg dẫn đầu cuộc phản công. Space Racer cũng vừa đến với những con Rognarr - một trong số ít những sinh vật vũ trụ có khả năng làm bị thương và giết một người Viltrumite trưởng thành. Anissa, một nữ chiến binh Viltrumite, tóm lấy Nolan và tìm cách bóp cổ ông. Ông tấn công cô, trong lúc Thaedus kéo Mark đi thực hiện kế hoạch của mình. Nolan đuổi theo và túm lấy Mark, nhận thấy cậu không nhanh như Thaedus và mình.

Omni-Man là ai? Cùng tìm hiểu về kẻ phản diện phức tạp nhất trong seri Invincible Phần 3  3

Cả ba lao vào hành tinh Viltrum và phá hủy nó thành công. Sau vụ nổ, Nolan bị người Viltrumite khuất phục, nhưng đã thoát ra sau một cú dư chấn. Ông tìm đến Thaedus, nhưng vô tình chứng kiến ông bị Thragg chặt đầu. Quá bất ngờ, Nolan quyết định cùng Allen chiến đấu với những người Viltrumite còn lại. Thragg tấn công Mark cho đến khi Nolan can thiệp. Hắn nói với Nolan rằng Thaedus đã giết Argall, Hoàng đế của Viltrum, khiến cho đế chế rơi vào hỗn loạn. Nhưng Nolan không quan tâm đến việc đó, và cho rằng người Viltrumite xứng đáng bị diệt vong vì sự tàn bạo của họ trong vũ trụ. Thragg đập vào đầu Nolan cho đến khi Battle Beast can thiệp, nhưng hắn dễ dàng ném anh ta qua một bên và tiếp tục tấn công Mark với NolanThragg túm lấy hai người, nhưng khi thấy Nolan tìm cách cứu Mark, hắn thả Nolan ra để tấn công Mark. Nolan lao đến giúp con trai mình, nhưng bị Thragg đâm xuyên người. Sau đó, Thragg quyết định để hai người sống và rời khỏi Viltrum. 

Omni-Man là ai? Cùng tìm hiểu về kẻ phản diện phức tạp nhất trong seri Invincible Phần 3  4

Hai tuần sau, Nolan phục hồi từ vết thương của mình, còn Oliver phải nằm trong bình chứa hồi phục. Allen nói rằng không có bất kì hoạt động nào của người Viltrumite trong Liên minh Thiên hà, nhưng Mark tin rằng người Viltrumite sẽ không để Nolan và cậu sống, trừ khi chúng muốn khiến họ tổn thương, do đó Trái Đất sẽ là nơi chúng tìm đến. Tech Jacket, Nolan và Mark tiến đến Trái Đất. Khi Mark bước ra khỏi tàu không gian với Nolan đi theo, hai người gặp lại Thragg. Mark muốn đánh nhau lần nữa, nhưng Thragg đề nghị một cuộc trò chuyện. Thragg đưa ra một hiệp ước để người Viltrumite tiếp quản Trái Đất. 

Mark không đồng ý, nhưng Thragg nói rằng họ sẽ ẩn mình giữa cư dân của Trái Đất, và có con với họ trước khi công bố việc tiếp quản. Mark miễn cưỡng đồng ý, nghĩ về những gì có thể xảy ra nếu cậu từ chối. Thragg cảm ơn họ rồi bay đi, kết thúc cuộc chiến Viltrumite. Nolan trở về nhà Grayson, trong khi Mark thắc mắc Paul là ai. Mark rời đi để gặp Eve, cho Nolan và Debbie không gian riêng. Debbie vô cùng đau khổ và khóc rất nhiều khi nhớ lại những cảm xúc trước đây. Cô nói với Nolan về việc cô ước mọi thứ trở lại như xưa. Nolan nói chúng sẽ không bao giờ như vậy nữa, vì ông sẽ không che dấu bất kì bí mật gì với cô một lần nữa. 

(Còn tiếp...)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang