Omni-Man là ai? Cùng tìm hiểu về kẻ phản diện phức tạp nhất trong seri Invincible (Phần 1)

Invincible - seri phim hoạt hình mới đang gây sốt gần đây đã mang đến cho người xem một nhân vật có nội tâm khá phức tạp, đó là Omni-Man, cha của Mark Grayson - người mang danh hiệu Invincible sau này

Những ngày qua, cộng đồng mạng đang vô cùng hào hứng trước loạt ảnh chế "Think Mark" bắt nguồn từ một cảnh trong tập cuối mùa 1 của seri hoạt hình Invincible. Invincible là seri hoạt hình siêu anh hùng mới nhất đã có một season đầu tiên vô cùng thành công, mang đến luồng gió mới cho thể loại phim siêu anh hùng, với câu chuyện xoay quanh Mark Grayson - con trai của người được xem là siêu anh hùng mạnh nhất Trái Đất, Omni-Man. Khi bước sang tuổi 17, Mark bắt đầu con đường trở thành siêu anh hùng của mình, lấy biệt danh Invincible, và cũng từ đó, những câu chuyện phức tạp đằng sau quá khứ của cha anh dần được hé lộ, mang đến cho chúng ta một Omni-Man với nhiều điều bí ẩn chờ khám phá. Hãy cùng tìm hiểu xem Omni-Man là con người như thế nào.

Omni-Man là ai? Cùng tìm hiểu về kẻ phản diện phức tạp nhất trong seri Invincible Phần 1

Nolan Grayson (Tên thật của Omni-Man) là một người ngoài hành tinh của chủng tộc Viltrumite, sinh ra trên hành tinh Viltrum. Cha của anh, Argall, là người lãnh đạo chũng tộc này. Khi Nolan còn nhỏ, cha anh bị giết bởi Thaedus, một người không còn tin vào những hướng đi bạo lực của người Viltrumite nữa. Lúc đó Nolan còn quá nhỏ để nhớ về cha mình, và nguồn gốc xuất thân của anh bị che giấu để không một kẻ thù nào biết được. Người Viltrumite sau đó trở thành Đế chế Viltrum, được dẫn dắt bởi Thragg. 

Nolan đã sớm tham gia vào quá trình chinh phạt các hành tinh cho đế chế, và anh thành công đến mức được quyền điều khiển đơn vị của riêng mình. Với sự xuất hiện của một loại virus làm giảm mạnh dân số người Viltrumite xuống còn khoảng 50 người, Đế chế quyết định tận dụng dòng đời khá dài của người Viltrumite để xâm nhập vào một xã hội khác, làm yếu nó để tiếp quản, và Nolan đón nhận nhiệm vụ này với hành tinh mục tiêu chính là Trái Đất.

Omni-Man là ai? Cùng tìm hiểu về kẻ phản diện phức tạp nhất trong seri Invincible Phần 1  2

Khi đặt chân lên Trái Đất, Noman gặp và kết bạn với Cecil Stedman để tìm hiểu về văn minh nhân loại. Sau đó anh lấy cái tên Grayson để trông có vẻ giống con người hơn. Grayson gặp và kết hôn với Debbie, đồng thời được Cecil đề bạt lên làm Omni-Man, siêu anh hùng mới nhất và mạnh nhất Trái Đất. Sau khi kết hôn, Debbie sinh ra Mark Grayson, con trai của Nolan. Nhiều năm sau đó, Nolan tiếp tục chiến đấu với những kẻ siêu phản diện khác nhau, dẫn đến cuộc gặp gỡ với nhóm siêu anh hùng của Trái Đất là Guardians of the Globe. Anh không gia nhập cùng với họ mà chủ yếu hợp tác với nhóm, đồng thời gặp gỡ Art Rosebaum, một nhà thiết kế trang phục cho siêu anh hùng, người đã làm ra bộ trang phục Omni-Man cho anh. Với tất cả mọi người ở Trái Đất, bao gồm Art, Cecil và thậm chí là Debbie, Norman đều kể một câu chuyện giả về lý do anh ở Trái Đất.

Omni-Man là ai? Cùng tìm hiểu về kẻ phản diện phức tạp nhất trong seri Invincible Phần 1  3

Omni-Man đã chiến đấu với rất nhiều kẻ phản diện để bảo vệ Trái Đất trong thời gian nuôi dưỡng Mark. Ông cũng kể cho cậu nghe một câu chuyện nguồn gốc giả về mình, và nói rằng một ngày nào đó cậu sẽ nhận được siêu sức mạnh tương tự ông. Khi Mark nhận được siêu sức mạnh ở trường trung học, Nolan giới thiệu cậu với Art, người làm ra bộ trang phục cho cậu sau khi cậu chọn tên siêu anh hùng là Invincible. Mark và Nolan đã cùng nhau ngăn chặn cuộc tấn công của loài Flaxan, nhưng Nolan bị bắt làm tù binh. Loài Flaxan vô hiệu hóa sức mạnh của ông, nhưng ông lấy lại chúng sau đó và dẫn dắt một cuộc nổi loạn, gây ra nhiều ảnh hưởng đến chiều không gian này. Tám tháng trong chiều không gian Flaxan, Nolan thoát về hành tinh của mình, và nói với Mark và Debbie về nó. Mark cũng đã thay thế ông chiến đấu với một kẻ xâm lược ngoài hành tinh là Allen the Alien. 

Omni-Man là ai? Cùng tìm hiểu về kẻ phản diện phức tạp nhất trong seri Invincible Phần 1  4

Trong lúc Mark và William ở trường Đại học Upstate, Nolan và Debbie có những khoảnh khắc thân mật với nhau cho đến khi Mark trở lại. Trong lúc cậu ngủ sau khi làm quá nhiều công việc siêu anh hùng, Nolan bắt đầu vạch ra kế hoạch thật sự để chuẩn bị cho một cuộc xâm lược của Đế chế Viltrumite lên Trái Đất. Ông tạo ra một cuộc báo động giả ở căn cứ của nhóm Guardians of the Globe, dụ họ đến và tàn sát tất cả. Demon Detective đã hỏi Nolan và liệt kê ra những kẻ tình nghi, bao gồm một người tên Black Samson. 

Ông tham dự đám tang của nhóm Guardian, nhưng nó bị gián đoạn bởi người quản gia của Black Samson là Sanford. Nolan dễ dàng ngăn cản ông ấy và trở về nhà với Mark. Ông suy nghĩ về việc sẽ làm trong ngày sinh nhật của Mark với Debbie. Mark và Nolan cùng xem một bộ phim sau khi bạn bè của Mark về. Ngày hôm sau, Nolan tập luyện cách để ông tiết lộ xuất thân thực sự của mình cho Mark, và cảm thấy vô cùng khó khăn. Ông đã tìm cách làm điều đó khi Mark ở trong bếp, nhưng cậu từ chối.

Omni-Man là ai? Cùng tìm hiểu về kẻ phản diện phức tạp nhất trong seri Invincible Phần 1  5

Một thời gian sau, Nolan cứu một lễ hội khỏi một con quái vật, nhưng bị cản trở bởi The Immortal, một người trong nhóm Guardians of the Globe mà ông từng giết trước đây. Mark vừa đến trong lúc Nolan đánh nhau và giết chết Immortal lần nữa. Nolan tiết lộ thân phận Viltrumite của mình với Mark, khẳng định rằng chủng tộc Viltrumite từng là một xã hội hoàn hảo, trước khi giết chết những kẻ yếu, tuyên bố bất kì ai chống lại việc tiếp quản sẽ bị giết, đồng thời đề nghị Mark tham gia cùng với ông.

Omni-Man là ai? Cùng tìm hiểu về kẻ phản diện phức tạp nhất trong seri Invincible Phần 1  6

Ông còn tiết lộ thêm rằng Mark sẽ sống hàng ngàn năm trong khi những người thân yêu quanh cậu cuối cùng đều ra đi, nhưng Mark từ chối để ông chiếm lấy Trái Đất. Cả hai lao vào đánh nhau. Nolan đấm văng Mark qua một tòa nhà, giết chết cả ngàn người. Trong lúc tranh luận, Nolan khẳng định Debbie không có ý nghĩa gì với ông, nhưng Mark gọi ông là kẻ dối trá. Nolan đánh nhau với Mark qua nhiều địa điể trên thế giới, chế nhạo Mark và hỏi liệu cậu sẽ còn lại gì sau khi sống quá lâu, và Mark nói rằng cậu vẫn còn cha của mình. Điều này khiến Nolan chùng tay và không thể giết Mark, ông quyết định bay đi vào không gian.

(Còn tiếp...)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang