Omni-Man là ai? Cùng tìm hiểu về kẻ phản diện phức tạp nhất trong seri Invincible (Phần 2)

Tiếp tục đến với câu chuyện về Omni-Man, nhân vật có cuộc đời phức tạp nhất trong thương hiệu phim hoạt hình Invincible vừa ra mắt gần đây đang rất được nhiều người chú ý đến

Xem thêm: Cùng tìm hiểu về Omni-Man - Kẻ phản diện phức tạp nhất trong seri Invincible (Phần 1)

Lưu ý

Nội dung bài viết tiết lộ câu chuyện
sau Season 1 của seri hoạt hình

Sau khi nhận ra tình cảm của mình dành cho Mark quá lớn để có thể xuống tay, Nolan quyết định đi chiếm một hành tinh khác, hi vọng có thể giúp Đế chế Viltrum nguôi giận vì sự phản bội của mình. Ông tìm đến Thraxa, và nhận ra người ở đây có vòng đời khá ngắn, chỉ kéo dài khoảng 9 tháng, với người cao tuổi nhất thống trị cả hành tinh. Sau khi tiết lộ mình đã sống hàng ngàn năm, Nolan trở thành người thống trị mới mà không cần phải ra tay. Ông gửi một người Thraxan đến tìm Mark để đưa cậu đến Thraxa, qua đó giúp ông gặp lại con trai mình. Khi thấy Nolan có ý định tấn công mình, Mark đã thủ thế, nhưng ông bất ngờ khóc và ôm lấy cậu. Mark đề nghị Nolan trở về Trái Đất, nhưng ông từ chối vì những gì đã xảy ra, và khẳng định ông phải ở trên hành tinh Thraxa này.

Omni-Man là ai? Cùng tìm hiểu về kẻ phản diện phức tạp nhất trong seri Invincible Phần 2

Sau khi Nlan tiết lộ với Mark về việc tìm đến hành tinh Thraxa và dẫn Mark vào phòng riêng của ông, cậu đấm vào mặt Nolan để xem liệu ông có phải một trong những người Thraxan hay không. Nolan cho biết ông đã có một người bạn đời mới là Andressa, thậm chí có một đứa con với cô ta. Đứa bé này sở hữu lớp da màu tím, và điều đó sẽ khiến Nolan bị Đế chế VIltrum giết chết, vì người Viltrumite xem một khiếm khuyết di truyền là điểm yếu, và quãng thời gian sống trên Trái Đất đã thay đổi con người ông. Ông cũng nhờ Mark giúp Thraxa đối đầu với Viltrumites. Quân đội Viltrumites tràn tới, Nolan nhờ Mark đưa Andressa và con trai ông đến nơi an toàn. Lucan tìm cách tóm lấy Mark, Nolan chặn hắn ta lại và xé xác hắn, tin rằng hắn đã chết. Ông vội vàng quay lại để đưa Andressa và con trai tới nơi an toàn. Ông nhìn thấy hai người Viltrumite khác đã tàn sát những người Thraxan, điều này khiến Nolan nổi cơn giận và tấn công chúng.

Omni-Man là ai? Cùng tìm hiểu về kẻ phản diện phức tạp nhất trong seri Invincible Phần 2  2

Nolan và Mark làm bị thương hai người Viltrumite đến mức gần như giết chết họ, nhưng Lucan bất ngờ tấn công Nolan, làm ông gãy xương sống và bất tỉnh. Nolan sau đó bị bắt làm tù binh, nhưng kịp đề nghị Mark đọc quyển sách của mình trước khi bị bắt đi. Trong lúc chờ vết thương trên lưng phục hồi, Nolan ở chung buồng giam với một tù nhân khác. Hai người có những cuộc trò chuyện với nhau, và Nolan nói rằng ông rất nhớ vợ mình. Ông tìm cách thoát ra nhưng bị ngăn cản bởi Kregg. Kregg cho biết Nolan đang trong tình trạng sức khỏe ổn định, và ông sẽ bị xử tử. Hắn đánh Nolan bị thương và hai người Viltrumite đưa ông về buồng giam. Trong lúc bị đưa về buồng, ông nhìn thấy Allen, không hiểu vì sao anh ta lại ở đây. Allen thần giao cách cảm với ông, trấn an rằng ông sẽ gặp lại Nolan lần nữa. Allen cũng nói với Nolan về Liên minh Các hành tinh, vai trò của Mark trong cuộc chiến giữa hai chủng tộc, và kế hoạch để giải cứu Nolan.

Omni-Man là ai? Cùng tìm hiểu về kẻ phản diện phức tạp nhất trong seri Invincible Phần 2  3

Ban đầu Nolan tỏ ra miễn cưỡng với kế hoạch, cho đến khi Allen nói với ông về Telia, bạn gái của anh tavà vì sao người Unopan sẽ không cho phép họ gặp nhau. Nolan cũng nói với Allen về vợ mình, và việc tình yêu giữa ông với cô ấy chống lại phong tục của người Viltrumite. Hai người kết bạn với nhau, và Nolan quyết định sẽ làm theo kế hoạch của Allen. Một người Viltrumite đến để giết ông, và Nolan báo cho Allen biết. Khi hai người Viltrumite tìm cách giết Nolan, Allen lao đến tấn công cùng sự trợ giúp từ Battle Beast. Khi trận chiến diễn ra, Allen đấm một cú phá toang nhà tù và tận dụng khả năng thở trong không gian của mình. Anh bị tấn công bởi một người Viltrumite, nhưng Nolan kịp can thiệt. Cả hai vung nắm đấm làm nát mặt của gã Viltrumite, điều này khiến Allen lo lắng vì anh tin rằng Đế chế sẽ gửi thêm nhiều quân hơn, nhưng Nolan trấn an bằng việc tiết lộ chỉ còn chưa đến 50 người Viltrumite thuần chủng trong vũ trụ, do đó sẽ không có cứu viện.

Omni-Man là ai? Cùng tìm hiểu về kẻ phản diện phức tạp nhất trong seri Invincible Phần 2  4

Nolan tiết lộ với Allen nguồn gốc của Đế chế Viltrum, và lý do họ đã trở thành một chủng tộc không thể bị đánh bại. Nolan cũng tiết lộ rằng Đế chế Viltrum muốn biến Trái Đất thành một trại sinh nở để duy trì nòi giống. Allen lấy trang bị của mình, và cả hai tìm đến Talescria. Nolan bước vào căn hộ của Allen, vô tình chen ngang khoảnh khắc giữa Nolan với Telia. Cô lấy vũ khí bắn vào người Nolan, nhưng không có tác dụng gì mấy. Ngày hôm sau, Nolan với Allen tìm đến Thaedus, người đầu tiên nổi loạn chống lại Đế chế Viltrum, và Nolan tiết lộ với ông ta thông tin về người Viltrumite. Lúc này Thaedus tiết lộ ông cũng là một người Viltrumite, nhưng không hề nghĩ ông từng là người duy nhất nổi loạn. Thaedus đề nghị hai người thực hiện một nhiệm vụ, cho biết người Viltrumite có một gián điệp trong Liên Minh. Ông nhắc nhở cả hai chỉ báo cáo về cho ông, sau đó gửi họ đi. Nolan và Allen tiến đến một tiểu hành tinh ở vành đai, để tìm khẩu súng thuộc về một Space Racer.

Omni-Man là ai? Cùng tìm hiểu về kẻ phản diện phức tạp nhất trong seri Invincible Phần 2  5

Nolan nói ông đã chiến đấu với gã này hàng trăm năm trước, và ông tin rằng tên Space Racer này đã chết. Họ tìm thấy khẩu súng, nhưng lại phát hiện ra Space Racer vẫn còn sống. Hai người giữ hắn lại, nhưng Space Racer đã kịp lấy súng để bắn ra một chuỗi phản ứng. Sau một cuộc xô xát ngắn, Nolan và Allen thuyết phục anh ta rằng bản thân đã thay đổi, và sau đó cả ba trở về Talescrica. Thaedus rất mừng vì nhiệm vụ thành công ngoài dự đoán, sau đó Nolan ở trong căn hộ của Allen, liên tục bị làm phiền bởi những khoảnh khắc tình tứ giữa Allen với bạn gái. Sau đó cả hai tiếp tục làm nhiều nhiệm vụ khác nhau để tìm kiếm những đồng minh cho trận chiến sắp tới. Một vài nhiệm vụ thành công, nhưng cũng có các nhiệm vụ không như ý muốn. Cuối cùng, cả ba thảo luận về cuộc chiến sắp tới với Đế chế Viltrum. Thaedus tiết lộ rằng ông là người đã tạo ra con virus Scourge, nhưng không ngờ rằng nó lại gây ra một cuộc diệt chủng nghiêm trọng đến như vậy. Ông còn cho biết thêm rằng mình đã chế tạo ra một phiên bản mạnh hơn, và sẽ không ngần ngại dùng nó lần nữa, nếu thấy dấu hiệu thua cuộc.

(Còn tiếp...)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang