Bóc mẽ những bí mật làm phim mà NSX không bao giờ muốn cho bạn biết (Phần 2)

Đằng sau những thước phim chỉn chu trên màn ảnh là cả một quá trình sản xuất lâu dài, mà trong đó, đã có bí mật làm phim nào mà bạn từng nghe nhắc đến?

Có thể nói, để ra một bộ phim là một quá trình lâu dài và khó khăn. Ngay cả các fan cuồng phim ảnh có lẽ cũng không biết hết sự phức tạp của quá trình sáng tạo này.

Hãy cùng LAG.VN điểm qua một vài bí mật thú vị đằng sau hậu trường phim Hollywood mà bạn có thể chưa biết dưới đây nhé!

Kỹ thuật "tân trang" nhan sắc của các diễn viên

Bóc mẽ những bí mật làm phim mà NSX không bao giờ muốn cho bạn biết Phần 2

Có phải bạn từng nhiều lần nhận thấy rằng các diễn viên trên màn ảnh thường trông đẹp hơn ngoài đời thật? Đó là nhờ các nhà làm phim đã áp dụng công nghệ chỉnh sửa bằng kỹ thuật số. Nhờ đó, các chuyên gia sẽ xóa đi nếp nhăn, mụn trên mặt diễn viên,thu nhỏ mũi, kéo dài chân cho họ.

Tuy nhiên đây lại là công nghệ đắt tiền chỉ được sử dụng trong các phim kinh phí đầu tư cao.

Kỹ thuật "ghép mặt"

Ngày nay, các diễn viên không cần thiết phải ép cân để đóng phim hay tập gym nhiều tháng. Tất nhiên vẫn có những diễn viên làm như vậy. Song nhiều trường hợp, khuôn mặt của diễn viên sẽ được ghép vào thân hình của người khác, hoặc thân hình của họ được chỉnh sửa để tạo sự thuận lợi cho các diễn viên trong quá trình ghi hình.

Trang phục phải được bảo quản cẩn thận tránh để lại "sạn" trong những cảnh quay bị ngắt quãng

Bóc mẽ những bí mật làm phim mà NSX không bao giờ muốn cho bạn biết Phần 2  2

Các diễn viên phải cẩn thận với trang phục và thậm chí là cả tạo hình, tóc tai của mình vì việc thay đổi  dù chỉ một chút cũng có thể gây ra lỗi sai về tính liên tục trên phim. Quần áo của họ thậm chí phải được chất giữ an toàn, nguyên vẹn giữa các buổi quay phim để tránh "sạn phim".

Bí kíp "hack" chiều cao

Để tăng chiều cao cho phù hợp với vai diễn, một số diễn viên phải nhờ đến sự trợ giúp của những chiếc giày độn đế.

Chẳng hạn như ngôi sao Robert De Niro đã phải mang giày kiểu này khi quay The Irishman. Tương tự, tài tử điệp viên Daniel Craig trong Quantum of Solace cũng phải mang giày độn để cao bằng Gemma Arterton.

Diễn viên đóng thế

Người đóng thế không nhất thiết phải trông giống diễn viên gốc. Ngoài thực hiện cảnh hành động nguy hiểm, họ cũng được thuê để quay một bộ phận nào đó trên cơ thể hoặc bởi họ có kỹ năng đặc biệt.


Bóc mẽ những bí mật làm phim mà NSX không bao giờ muốn cho bạn biết Phần 2  3Trailer là điều vô cùng quan trọng để quảng bá tác phẩm

Trước đây, các nhà làm phim có khoảng 2 phút để thu hút sự chú ý của người xem. Song giờ đây, nhờ sự phát triển của Internet mà họ chỉ có 5 giây để thu hút khán giả. Do đó hầu hết những cảnh phim ấn tượng nhất sẽ được đưa lên đầu trailer. Nếu không thì khán giả sẽ không kiên nhẫn xem hết trailer đó.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang