Giải thích sức mạnh của Thánh Lucy trong The Nun 2

Bộ phim kinh dị The Nun 2 ra mắt gần đây đã đưa khán giả đến với câu chuyện về 1 vị thánh trong Cơ đốc giáo. Vậy vị Thánh này thật sự là ai, tại sao lại xuất hiện trong phim?

Sơ lược về phim The Nun 2

Giải thích sức mạnh của Thánh Lucy trong The Nun 2

The Nun 2 là tác phẩm siêu kinh dị, thuộc phần thứ 9 trong The Conjuring do Michael Chaves đạo diễn. Trở lại với phần tiếp theo từ câu chuyện đầu tiên xảy ra vào năm 1950, Sơ Irene đã trở thành 1 nữ tu chính thức trong The Nun 2. Một lần nữa đối mặt với ác quỷ đang trú ngụ tại 1 trường học nổi trú ở Pháp. 

Sau khi ra mắt phim đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều, tuy nhiên thành tích ở phòng vé của The Nun 2 vẫn khá tốt, các yếu tố kinh dị và tình tiết trong phim tạo hướng đi mới, lớn hơn cho các bộ phim Conjuring đi vào sản xuất.

Thánh Lucy là ai?

Giải thích sức mạnh của Thánh Lucy trong The Nun 2 2

Trong phần phim này khi cuộc tìm kiếm đôi mắt của 1 con quỷ Valak được tiết lộ, nhân vật mới được giới thiệu đến khán giả. Câu hỏi được đặt ra cho việc đôi mắt này thực sự là của ai được nhà làm phim khai thác. Sơ Irene (do Taissa Farmiga đóng) và linh mục Vatican đã suy luận rằng nó thuộc về Thánh Lucy xứ Syracuse. 

Thánh Lucy hay còn gọi là Thánh Lucia là nhân vật được cho là có thật theo Bách Khoa toàn thư Công giáo của Charles Herbermann. Thánh Lucy được tôn thờ trong Nhà thờ Công giáo như 1 trong những trinh nữ tử đạo. 

Tác giả Charles Herbermann đã nhấn mạnh rằng, Thánh Lucia được sinh ra trong gia đình giàu có, thuộc La Mã truyền thống. Tuy nhiên, do lo sợ cho địa vị xã hội của cô, mẹ của cô đã ép cô cưới 1 người ngoại giáo. Trước sự từ chối hôn sự của cô, người cầu hôn được cho là đã giết Lucy. Dù qua đời sớm nhưng cô được nhớ đến và trở nên bất tử hóa trong các tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ Francesco del Cossa, hay được nhắc đến trong bài The Divine Comedy của nhà thơ Ý, Dante Alighieri. 

Xem thêm: The Exorcist: Believer - trở lại với sự sợ hãi được nhân đôi

Sức mạnh từ đôi mắt của Thánh Lucy trong The Nun 2

Giải thích sức mạnh của Thánh Lucy trong The Nun 2 3

Có nhiều truyền thuyết xoay quanh đôi mắt của Thánh Lucy như , bị sát hại và móc mắt từ người ngoại giáo, người cầu hôn bất mãn giết và khoét mắt cô, hay chính cô đã làm điều đó. Cuối cùng, người ta nói rằng đôi mắt đã phục hồi nguyên vẹn khi họ tiến hành chôn cất Lucy. Tất cả đã tạo nên 1 giai thoại cho sức mạnh của đôi mắt và ngay cả cái tên “Lucia” có nghĩa là “ánh sáng” (theo tiếng Latin-Lux) khiến Thánh Lucy trở thành Thánh bảo trợ cho những người bị bệnh về mắt.

The Nun 2 mang đến cuộc chạy đua không những quỷ Valak mà các nhân vật chính cũng muốn sở hữu đôi mắt đó bởi niềm tin về nguồn sức mạnh to lớn từ nó. Tác phẩm còn chỉ ra rằng các thành viên trong gia đình của Lucy đã phân tán đôi mắt đi khắp các tu viện trên thế giới.

Mối liên hệ giữa Thánh Lucy với chị Irene và Loraine

Giải thích sức mạnh của Thánh Lucy trong The Nun 2 4

Trong phim, sơ Irene được tiết lộ là có quan hệ họ hàng với Lorraine (chuyên gia thấu thị huyền bí trong phần phim Conjuring gốc) và là hậu duệ của Thánh Lucy. Việc thiết lập mối quan hệ trên đã giúp mở ra cách kết nối lớn hơn với các nhân vật trong The Conjuring. Cuộc chiến giữa các nhân vật có chung dòng máu đã trải qua nhiều thế hệ từ thời Thánh Lucy đến Lorraine Warren ở tương lai.

Các mọt phim đã ra rạp để tận hưởng nỗi kinh hoàng mà The Nun 2 mang lại hay chưa? Qua đây, bạn có thêm kiến thức  về 1 Kitô hữu là Thánh Lucy và hiểu sâu hơn về các mối liên hệ giữa các nhân vật trong loạt phim. Ra rạp để tận hưởng nỗi kinh hoàng mà The Nun 2 mang lại và bình luận để cùng nhau trao đổi nhiều hơn về phim nhé!

Xem thêm: The Nun 2 - Tiết lộ những phản ứng đầu tiên từ các nhà phê bình

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang