Hawkeye: Tiếp tục soi trứng phục sinh cùng LagVN trong tập phim thứ ba

Tập 3 của seri truyền hình Hawkeye, Echoes, đã chính thức lên sóng Disney+ vào tối thứ tư vừa qua, mang đến vô số những chi tiết ẩn được cài cắm xuyên suốt phim, rất nhiều trong số đó cực kì đáng chú ý. Ngoài ra, bộ phim cũng có nhiều hé lộ về một kẻ phản diện đáng gờm sẽ xuất hiện trong các tập phim còn lại

Sau hai tập mở màn được đánh giá khá tốt trên Disney+, seri truyền hình Hawkeye tiếp tục với tập phim thứ ba, "Echoes", diễn ra ngay sau màn chen ngang của Kate Bishop khi nhóm Tracksuit Mafia đang "tra khảo" Clint Barton/Hawkeye. Cả hai cung thủ giờ đây đã trở thành tù nhân của băng đảng tội phạm chuyên mặc đồ bộ này, và phần lớn nội dung tập 3 sẽ xoay quanh việc thoát thân khỏi chúng. Nhưng điểm đáng chú ý nhất của tập 3 là việc giới thiệu nhân vật Maya Lopez do nữ diễn viên khiếm thính Alaqua Cox thủ vai, hay còn được người hâm mộ truyện tranh biết đến với biệt danh Echo.

Hawkeye: Tiếp tục soi trứng phục sinh cùng LagVN trong tập phim thứ ba

Những đoạn hồi tưởng đã cho thấy khó khăn của Echo khi là một đứa trẻ khiếm thính phải học trong môi trường giáo dục thông thường, khả năng sao chép chuyển động người khác, và quá trình dẫn dắt băng Tracksuit Mafia của cha cô, trước khi ông bị Ronin giết. Việc Clint và Kate trốn thoát sẽ khiến hành trình báo thù Ronin của Echo còn lâu mới kết thúc. Tập 3 dĩ nhiên cũng không thiếu những Chi tiết ẩn liên quan đến các nội dung hoặc nhân vật trước đây trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, cũng như trong chính những đầu truyện Marvel của Matt Fraction, những hé lộ nhân vật quan trọng, và sự góp mặt của vô số các mũi tên đa dụng gắn liền với tên tuổi Clint Barton.

Phong cách chiến đấu của Echo

Trong phân đoạn hồi tưởng mở màn của tập 3 phim Hawkeye, một Echo lúc còn nhỏ gặp khó khăn khi phải học với giáo viên không sử dụng ngôn ngữ kí hiệu để giao tiếp. Nhưng với trí thông minh siêu hạng, Echo vẫn hoàn thành bài tập của mình. Ngoài ra, cô bé còn ghi thêm dòng chữ "This year, I want to learn how to play capoeira." Capoeira là một môn võ thuật xuất phát từ Brazil, có nguồn gốc từ Châu Phi do những người nô lệ da đen bí mật du nhập và truyền bá, thường ngụy trang thành những vũ điệu trong các nghi lễ tôn giáo. Trong phân đoạn chiến đấu với Hawkeye, Echo đã tung ra một vài cú đá mang phong cách Capoeira, chứng tỏ mục tiêu của cô khi còn đi học đã thành hiện thực. Chi tiết này gắn liền với nhân vật Echo trong truyện, vừa là một võ sư chuyên nghiệp vừa là một vũ công điêu luyện.

Hawkeye: Tiếp tục soi trứng phục sinh cùng LagVN trong tập phim thứ ba 2

Cha của Echo nhắc đến yếu tố trong Shang-Chi

Echo đã chứng tỏ được truyền cảm hứng bởi loài rồng khi còn nhỏ, và cha của cô thường dùng sinh vật thần thoại này làm một câu chuyện ngụ ngôn về tình trạng khiếm thính của cô bé. Cũng giống như việc loài rồng tồn tại trong thế giới riêng của chúng và thế giới bên ngoài, Maya phải cân bằng môi trường không tiếng động của cô với một xã hội không bao giờ ngừng nói chuyện. Khi Echo ngây thơ hỏi rằng liệu loài rồng có thật hay không, cha cô nhẹ nhàng đáp lại "Chúng sống ở một thế giới khác"Shang-Chi and The Legend of the Ten Rings đã chứng minh loài rồng như Great Protector thực sự ẩn mình trong một thực tại khác.

Hawkeye: Tiếp tục soi trứng phục sinh cùng LagVN trong tập phim thứ ba 3

Món đồ chơi hình cú của Echo gợi ý về một phản diện mới?

Trong lúc hai cha con Echo bàn luận về rồng, một món đồ chơi hình cú có thể được nhìn thấy trong phòng ngủ của cô bé. Trong truyện tranh Marvel, có một kẻ phản diện mang tên The Owl có mối liên hệ với Kingpin. Là kẻ thù của Daredevil, The Owl dường như có chung mục tiêu với Wilson Fisk, và nhiều khả năng sẽ được giới thiệu vào MCU thông qua seri Hawkeye.

Hawkeye: Tiếp tục soi trứng phục sinh cùng LagVN trong tập phim thứ ba 4

Sức mạnh của Echo

Trong phân đoạn tái hiện cảnh lớp học karate mà Maya/Echo tham gia lúc còn nhỏ, người xem có thể nhìn thấy cô bé cẩn thận quan sát một đứa trẻ ra đòn hạ gục, trước khi phản công hoàn hảo kĩ thuật đó vài phút sau. Mặc dù không thể hiện rõ khả năng của Echo, nhưng trong truyện tranh, cô có thể sao chép các chuyển động một cách chính xác chỉ sau một lần quan sát.

Hawkeye: Tiếp tục soi trứng phục sinh cùng LagVN trong tập phim thứ ba 5

Vincent D'Onofrio trở lại vai Kingpin?

Cha của Maya nói "chú" của cô bé sẽ đợi sau lớp học karate, và một nhân vật bí ẩn đưa bàn tay khổng lồ ra bẹo má Maya rồi cười lớn. Xuyên suốt tập 3 của Hawkeye, có rất nhiều mối liên hệ với nhân vật này, người mà Clint Barton khẳng định là kẻ chủ mưu thực sự của băng Tracksuit Mafia. Nhìn thoáng qua phong cách ăn mặc cùng tiếng cười, hầu hết mọi người đều có thể đoán đây là Kingpin - Tên thật là Wilson Fisk. 

Trong truyện tranh Marvel, cha ruột của Echo chết dưới lệnh của Kingpin, nhưng hắn đã nhận cô bé làm con nuôi, và huấn luyện thành một đấu sĩ đẳng cấp. Giọng cười của nhân vật này còn khiến những người hâm mộ Daredevil nhớ về màn hóa thân Kingpin của nam diễn viên Vincent D'Onofrio. Có rất nhiều tin đồn về việc ông sẽ góp mặt trong Hawkeye, và có vẻ như tập phim lần này đã xác nhận điều đó.

Hawkeye: Tiếp tục soi trứng phục sinh cùng LagVN trong tập phim thứ ba 6

Một chi tiết ẩn khác liên quan đến Kingpin

Ngay sau khi nhấn mạnh Kingpin là kẻ đứng đầu thực sự của băng Tracksuit Mafia, tập 3 tiếp tục mang đến một chi tiết ẩn khác. Khi một Echo trưởng thành hơn xuất hiện ở văn phòng của cha cô, băng Tracksuit đang mở một cửa hàng cơ khí. Nơi này được gắn bảng "Fat Man Auto Repair", và "Fat Man" thực chất chính là một biệt danh khác của Fisk trong truyện tranh Marvel. Nếu Wilson Fisk phiên bản MCU thực sự ra lệnh cho băng Tracksuit Mafia, không có gì lạ khi hắn đặt tên một trong những tấm "bình phong" của mình là "Fat Man".

Hawkeye: Tiếp tục soi trứng phục sinh cùng LagVN trong tập phim thứ ba 7

Dấu tay máu trên mặt Maya

Sau khi bị Ronin hạ gục, cha của Echo từ biệt cô trước lúc chết, và nhẹ nhàng vuốt mặt cô với bàn tay đẫm máu, để lại một dấu ấn trên má của Maya. Hình ảnh này được truyền tải trực tiếp từ câu chuyện về Echo trong truyện tranh Marvel, khi một Maya trẻ tuổi hơn cũng bị bỏ lại sau lần chạm nhẹ cuối cùng của cha cô bé. Lớn lên, Maya vẽ một hình ảnh bàn tay màu trắng trên mặt mình để nhắc nhở không bao giờ quên ngày định mệnh đó.

Hawkeye: Tiếp tục soi trứng phục sinh cùng LagVN trong tập phim thứ ba 8

Black Widow đã giết Ronin

Nung nấu ý định báo thù, Echo đã liên tục ra lệnh cho băng Tracksuit Mafia tìm kiếm nơi ẩn náu cũng như danh tính thực của Ronin. Mặc dù bí mật của Clint khiến cho Kate Bishop rơi vào nguy hiểm, anh vẫn không sẵn sàng thừa nhận mình chính là Ronin. Thay vào đó, Barton khẳng định Black Widow là người đã giết tay ninja bí ẩn kia, và anh đã "có mặt ở đó" khi điều đó xảy ra. Về cơ bản Clint không hề nói dối.

Sau khi gia đình mình biến mất bởi cú búng tay của Thanos, Clint Barton đã trở thành Ronin và đi tàn sát các băng đảng tội phạm. Nhưng sự hi sinh của Black Widow trên hành tinh Vomir để lấy được viên đá linh hồn đã khiến anh quyết định vứt bỏ danh hiệu này, trở về làm một cung thủ thân thiện của mọi người. Thế nên xét theo lẽ nào đó, Black Widow thực sự đã "giết" Ronin, và Hawkeye cũng đã có mặt ở đó.

Hawkeye: Tiếp tục soi trứng phục sinh cùng LagVN trong tập phim thứ ba 9

Chiếc xe Dodge Challenger màu đỏ thập niên 70

Hai tập đầu trong seri Hawkeye có rất nhiều chi tiết dựa trên seri truyện tranh cùng tên của Matt Fraction, và sự xuất hiện của một chiếc Dodge Challenger màu đỏ thập niên 1970 trong tập 3 tiếp tục là mối liên hệ mới nhất. Trong đầu truyện của Fraction, Hawkeye mua một chiếc Challenger, nhưng sau đó đã bị phá hủy trong cuộc rượt đuổi với băng Tracksuit Mafia. Chiếc Dodge Challenger của Echo trong phim gần như sao y với phiên bản của Clint trong truyện, và việc từ chối cướp chiếc xe cực kì đẹp này cũng thể hiện sở thích về ô tô của anh. Dù sao thì giống y như trong truyện, chiếc Dodge Challenger này sau đó tiếp tục bị phá banh chành.

Hawkeye: Tiếp tục soi trứng phục sinh cùng LagVN trong tập phim thứ ba 10

Màn rượt đuổi bằng xe hơi trích ra từ đầu truyện nổi tiếng nhất về Hawkeye

Kế tiếp sau sự xuất hiện của chiếc Dodge Challenger là toàn bộ phân đoạn rượt đuổi được dựa trên phân cảnh kinh điển trong truyện tranh Hawkeye của Matt Fraction và David Aja. Trong truyện, Kate Bishop lái chiếc Challenger, còn Clint Barton bắn tên về phía lũ Tracksuit Mafia. Mặc dù vai trò đã đổi lại trong MCU, gần như mọi chi tiết từ truyện tranh đều được tái hiện, kể cả sự góp mặt của những mũi tên đa dụng khác nhau, và kết thúc với một phân cảnh trên một cây cầu.

Hawkeye: Tiếp tục soi trứng phục sinh cùng LagVN trong tập phim thứ ba 11

Những mũi tên được dùng trong truyện Hawkeye

Những người hâm mộ các mũi tên đa dụng của Hawkeye chắc chắn sẽ rất yêu thích tập phim thứ ba này của seri, khi màn truy đuổi xe hơi đầy rẫy những mũi tên thú vị (và chủ yếu là nguy hiểm chết người). Năm trong số chúng được lấy cảm hứng trực tiếp từ màn truy đuổi trong truyện tranh - Bột dính, dây cáp, khói, tên hút dính và axit. Mũi tên dây cáp trong MCU có phần cầu kì hơn một chút, khi bắn ra nhiều sợi dây cáp và kéo mọi cây thông Giáng sinh nằm trong phạm vi 5 mét đổ lại về phía nó, còn mũi tên axit làm đúng như công dụng của nó trong cả truyện tranh lẫn trên phim.

Mũi tên bột dính trong truyện khiến cho một tên của băng Trackuit Mafia bị bao phủ trong bột, nhưng nó không có màu tím giống như phiên bản của Jeremy Renner. Cuối cùng, mũi tên bám dính mà Kate tưởng chừng vô dụng (nhưng sau đó cứu mạng cô) cũng là một phần trong kho vũ khí của Hawkeye trong đầu truyện của Fraction.

Hawkeye: Tiếp tục soi trứng phục sinh cùng LagVN trong tập phim thứ ba 12

Hawkeye có mũi tên của Ant-Man

Seri Hawkeye đã cho thấy Clint Barton giờ đây còn sở hữu những mũi tên trang bị công nghệ hạt Pym, thể hiện mối liên hệ với Ant-Man. Giống như người đồng nghiệp Avengers, Hawkeye có thể khiến các vật thể trở nên to lớn (hoặc thu bé lại) bằng cách bắn vào chúng.

Hawkeye: Tiếp tục soi trứng phục sinh cùng LagVN trong tập phim thứ ba 13

Tư thế tạo dáng riêng của Hawkeye

Black Widow có thể nổi tiếng với cú nhảy hạ cánh siêu anh hùng của mình, nhưng Clint Barton cũng không kém cạnh với sự độc đáo từ dáng nhảy của riêng anh. Nhảy từ một vị trí trên cao trong tư thế ngửa lên và bắn một mũi tên về một góc là mẹo mà Hawkeye đã dùng trong các đầu truyện tranh của Marvel, trong The Avengers năm 2012 và trong What If...?, lần này anh mang theo Kate Bishop đi cùng. Sẽ khá thú vị để xem Kate hay Yelena Belova có thể tái hiện lại phong cách của "sư phụ" mình một cách tốt hơn.

Hawkeye: Tiếp tục soi trứng phục sinh cùng LagVN trong tập phim thứ ba 14

Mũi tên USB và mũi tên bám dính của Hawkeye từng xuất hiện trong The Avengers

Có hai trong số các mũi tên của Clint đã từng xuất hiện trong MCU trước đây. Mũi tên USB mà Kate dùng để "đe dọa" băng Tracksuit Mafia vốn từng được Hawkeye dùng (khi đang bị Loki điều khiển tâm trí) để hack vào hệ thống tàu bay chiến đấu của SHIELD, ngoài ra phiên bản hoạt hình của anh trong What If...? còn dùng nó để chứa dữ liệu tiêu diệt virus Ultron bằng ... một loại virus hiện đại hơn là Zola, và trong truyện thì nó chứa dữ liệu thuế của Clint. Mũi tên móc kéo giúp Kate và Clint thoát khỏi băng Tracksuit Mafia vốn được dùng trong trận chiến New York, sau khi Hawkeye nhảy khỏi mái nhà. Cảnh này cũng đã được tái hiện dưới góc nhìn của Kate trong tập 1 seri.

Hawkeye: Tiếp tục soi trứng phục sinh cùng LagVN trong tập phim thứ ba 15

Kate Bishop vẽ lại trang phục kinh điển của Hawkeye

Trước đây, Kate Bishop từng chỉ ra vấn đề lớn nhất của Hawkeye chính là nhận diện thương hiệu. Trong tập 3 này, cô cố gắng tìm cách khắc phục nó, bằng việc vẽ ra một mẫu thiết kế trên phục mới, mà Clint Barton ngay lập tức từ chối vì trông khá ngớ ngẩn. Thú vị là trang phục Kate vẽ lại chính là bộ trang phục truyền thống của Hawkeye trong truyện tranh Marvel, được hoàn thiện với chiếc mặt nạ hình đôi cánh và chữ H trên trán. Jeremy Renner đã không bao giờ dùng đến bộ trang phục này trong MCU, và phân đoạn này cũng ngầm khẳng định có lẽ anh sẽ chẳng bao giờ nghĩ đến nó.

Hawkeye: Tiếp tục soi trứng phục sinh cùng LagVN trong tập phim thứ ba 16

Sloan có phải một nhân vật trong truyện tranh Marvel?

Khi hack vào công ty bảo mật của mẹ mình, Kate Bishop phát hiện ra Kazi được đăng kí với vai trò là một nhân viên của công ty "Sloan LDT", và Clint nhận định cái tên này khá quen thuộc. Đó rất có thể là Willy Sloan - Một trong những tay chân của Kingpin, xuất hiện lần đầu trong tập 67, đầu truyện The Spectacular Spider-Man ra mắt năm 1982. Nếu Kingpin là "đầu não" của băng Tracksuit Mafia trong seri Hawkeye, khá hợp lý khi những kẻ đi theo hắn có các công ty vỏ bọc bên ngoài được đăng kí với tên của chúng.

Hawkeye: Tiếp tục soi trứng phục sinh cùng LagVN trong tập phim thứ ba 17

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang