Hội Thần Đèn ClanDestine trong Ms. Marvel Tập 3 là ai và có vai trò gì trong Vũ trụ Marvel?

Ms. Marvel đã đi qua 3 tập phim, với tập mới nhất mang đến lời lý giải cho sức mạnh của Kamala Khan thông qua chủng tộc Djinn mang tên ClanDestine. Vậy những người này là ai?

Trước khi seri Ms. Marvel lên sóng Disney+, hãng làm phim đã xác nhận rằng một số khía cạnh của Kamala Khan (Iman Vellani) sẽ được thay đổi. Đầu tiên và đáng chú ý nhất chắc chắn là nguồn gốc siêu anh hùng của cô bé, thay vì khả năng biến đổi cơ thể như trong truyện tranh thì giờ đây dựa vào năng lượng vũ trụ.

Tuy vậy, điều này vẫn chưa xác định được liệu Kamala có phải là một Inhuman hay không. Với sự thất bại của seri Inhumans, Marvel gần như đã bỏ xó khái niệm này trên Vũ trụ Điện ảnh, và chỉ mới đưa trở lại thủ lĩnh tộc Inhuman, Black Bolt, chỉ để cho bay màu trong Doctor Strange 2.

Xem thêm: Liệu Giáo sư X có trở lại sau cái kết đắng trong Doctor Strange 2?

Hội Thần Đèn ClanDestine trong Ms. Marvel Tập 3 là ai và có vai trò gì trong Vũ trụ Marvel?

Đến Ms. Marvel Tập 3, Kamala Khan đã chính thức được xác nhận không phải là một Inhuman như trong truyện tranh, mà là một trong số các ClanDestine, "Thần Đèn" phiên bản Marvel. Chi tiết này mang đến một chiều không gian hoàn toàn mới cho nguồn gốc của Kamala, đặc biệt dường như nó phù hợp hơn so với trong truyện tranh. Việc biến cô bé thành một trong những Clan Destine tạo nên mối liên hệ chặt chẽ tới đức tin Hồi Giáo của Kamala và di sản Pakistan.

Hội Thần Đèn ClanDestine trong Ms. Marvel Tập 3 là ai và có vai trò gì trong Vũ trụ Marvel? 2

Nguồn gốc và sức mạnh Djinn Marvel

Trong truyện tranh, ClanDestine, cách gọi khác của Clan Destine, là con cháu của Adam of Destine và Djinn ElalythAdam sống vào thế kỷ 1100, và khi bước sang tuổi 16, anh đã gặp phải một tai nạn chết người. Nhưng khi cận kề cửa tử, anh nhìn thấy một phụ nữ xinh đẹp, xa lạ gọi tên mình. Nhiều năm trôi qua, sau khi tham gia các cuộc Thập Tự Chinh, Adam được giao nhiệm vụ tiêu diệt phù thủy ác quỷ Sujanaa min Raghbah. Sujanaa có một viên ngọc bí ẩn mang đến cho hắn sức mạnh vô địch, đáp ứng mọi điều ước của hắn.

Hội Thần Đèn ClanDestine trong Ms. Marvel Tập 3 là ai và có vai trò gì trong Vũ trụ Marvel? 3

Nhưng khi Adam đánh nhau với Sujanaa, viên ngọc từ chối phản hồi mệnh lệnh của tên phù thủy, và nó bị vỡ trong trận đánh, từ đó xuất hiện người phụ nữ mà Adam nhìn thấy trước đây. Cô giải thích mình là một thần đèn tên Elalyth, và sau khi thoát khỏi vật chứa, cô quyết định ban cho Adam sự bất tử. Cả hai tạo nên mối dây liên kết không thể phá vỡ và nảy sinh tình cảm với nhau. Con cái và con cháu của họ sau này trở thành các Destine, hay còn gọi là Clan Destine. Nhờ sự kết hợp giữa con người và Thần đèn, các ClanDestine sở hữu sức mạnh của Djinn, và họ gần như bất tử.

Hội Thần Đèn ClanDestine trong Ms. Marvel Tập 3 là ai và có vai trò gì trong Vũ trụ Marvel? 4

Tương tự Ms. Marvel, sức mạnh của Djinn trong truyện tranh Marvel không được xác định rõ ràng, nhưng họ bất tử và sở hữu những sức mạnh ma thuật to lớn. Những sức mạnh này được thể hiện theo nhiều hướng khác nhau giữa các thành viên trong Clan Destine, ví dụ như Adam không thể bị thương bởi bất kì món vũ khí hay đòn tấn công nào, bao gồm cả những đòn đánh vật lý, còn một người con trai của anh là Albert thì có khả năng hồi máu cho những người khác.

Hội Thần Đèn ClanDestine trong Ms. Marvel Tập 3 là ai và có vai trò gì trong Vũ trụ Marvel? 5

Lý do Marvel thay đổi Clan Destine

Cùng với sức mạnh của Kamala, seri Ms. Marvel đã thay đổi Clan Destine so với truyện tranh. Thay vì là một chủng tộc bí ẩn nhưng gần gũi với Trái Đất, các Djinn của Ms. Marvel là một chủng tộc đến từ chiều không gian hoặc hành tinh khác, và những tương tác của họ với nhân loại đã dẫn đến vô số thần thoại khác nhau.

Trong trường hợp này, ClanDestine dường như đã trở thành cơ sở cho thần thoại về Djinn (Thần Đèn). Hiện chưa rõ họ đã ghé thăm Trái Đất trước cảnh hồi tưởng những năm 1940 trong Tập 3 của Ms. Marvel khoảng bao lâu.

Xem thêm: Ms. Marvel Tập 3 mang đến Easter Egg cực lớn về Thập Luân Hội của Shang-Chi

Hội Thần Đèn ClanDestine trong Ms. Marvel Tập 3 là ai và có vai trò gì trong Vũ trụ Marvel? 6

Ngoài ra, họ còn đang cố gắng trở về cõi không gian của mình, Chiều không gian Noor, vốn không hề tồn tại trong truyện tranh Marvel. Tuy nhiên, sự thay đổi này có nhiều lý do khá thích hợp. Việc giữ nguyên nguồn gốc của Clan Destine như trong truyện tranh sẽ sinh ra rất nhiều vấn đề tương tự như việc giới thiệu các Eternal: Nếu các sinh vật hùng mạnh này đã sống trên Trái Đất suốt hàng triệu năm, vì sao họ không tương tác với nhân loại?

Hội Thần Đèn ClanDestine trong Ms. Marvel Tập 3 là ai và có vai trò gì trong Vũ trụ Marvel? 7

Việc thay đổi câu chuyện nguồn gốc của họ sang việc đến từ chiều không gian khác nhưng bị mắc kẹt ở Trái Đất tương đối gần đây (về mặt lý thuyết) đã giúp bộ phim không cần phải giải thích họ đã ở đâu, và tại sao nhân loại không biết đến họ. Kết hợp điều này với năng lượng vũ trụ cũng giúp Ms. Marvel tương đồng hơn với phần còn lại của MCU. Điều này đặc biệt quan trọng khi mà chuyến phiêu lưu tiếp theo của Kamala trong The Marvels sẽ chứng kiến cô bé hợp tác với hai siêu anh hùng sở hữu sức mạnh vũ trụ khác là Captain Marvel và Monica Rambeau.

Hội Thần Đèn ClanDestine trong Ms. Marvel Tập 3 là ai và có vai trò gì trong Vũ trụ Marvel? 8

Ngay cả nếu như Marvel không thay đổi nguồn gốc của các ClanDestine và cốt truyện Ms. Marvel, việc thay đổi nguồn gốc riêng của Kamala từ Inhuman sang ClanDestine cũng khá khôn ngoan. Dựa trên mối quan hệ sâu sắc của họ với đất nước Ấn Độ bị Anh chiếm đóng (Nay là Pakistan) và ảnh hưởng của Djinn với văn hóa Hồi Giáo, nó đã trở thành nền tảng phù hợp hơn cho Kamala.

Ms. Marvel đã làm rất tốt trong việc tôn vinh đức tin Hồi giáo của Kamala và di sản Pakistan của cô bé. Việc biến cô bé thành một trong các Clan Destine còn góp phần tiến xa hơn trong việc tôn vinh nguồn gốc của Kamala theo một cách cực kì thông minh.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang