[Góc có thể bạn chưa biết] Thor cũng sở hữu khả năng tự hồi phục vết thương nhanh chẳng kém gì Wolverine

Ít ai biết rằng, với một số vết thương nhất định, khả năng tự phục hồi của Thần Sấm được cho là không hề kém cạnh gì Người Sói Logan của X-Men cả.

Có thể thấy rằng, từ nguyên tác truyện tranh đến phiên bản điện ảnh, Thor là một trong số những thành viên mạnh nhất Avengers. Khác với Captain America hay Iron Man, vốn là những người trần mắt thịt, Thor là một vị thần tối cao của Asgard, sở hữu sức mạnh thể chất tuyệt vời vượt xa giới hạn người thường.  Góc có thể bạn chưa biết Thor cũng sở hữu khả năng tự hồi phục vết thương nhanh chẳng kém gì Wolverine

Tuy nhiên, nếu chỉ là fan của vũ trụ điện ảnh Marvel mà chưa từng đọc truyện tranh về Thor, có lẽ bạn sẽ không biết rằng anh chàng này còn sở hữu khả năng tự phục hồi vết thương thần kỳ. Khả năng này khiến nhiều người liên tưởng với Wolverine của X-Men.

Khả năng ít ai biết đến này của Thần Sấm lần đầu tiên được nhắc đến trong tập truyện Uncanny Avengers #16-17 ra mắt vào năm 2012.

 Góc có thể bạn chưa biết Thor cũng sở hữu khả năng tự hồi phục vết thương nhanh chẳng kém gì Wolverine 2

Khi chiến đấu với Apocalypse Twins để ngăn chặn âm mưu sử dụng Exitar the Celestial Executioner để hủy diệt Trái Đất, cánh tay của Thor đã bị đốt cháy đến tận xương. Bất chấp cánh tay bị thương nặng, Thor lại bay vào vũ trụ để đối đầu với 1 cặp sinh đôi khác, EiminExitar. Tuy nhiên khác với trận chiến trước đó, lần này thần sấm cùng Avengers đã thất bại thảm hại, rất nhiều siêu anh hùng đã phải bỏ mạng và Trái Đất thì bị hủy diệt.

Tuy nhiên khi đó, cánh tay của Thor đã lành lặn hơn rất nhiều, với cơ bắp, da thịt đã trở lại sau khi bị thiêu rụi hoàn toàn chỉ khoảng vài phút trước đó. Khả năng tự hồi phục này đã khiến người hâm mộ liên tưởng ngay đến khả năng phục hồi thần tốc của Wolverine.

 Góc có thể bạn chưa biết Thor cũng sở hữu khả năng tự hồi phục vết thương nhanh chẳng kém gì Wolverine 3

Ngoài ra trong Vũ trụ điện ảnh Marvel, khả năng đặc biệt này của Thor cũng từng được nhà sản xuất hé lộ phần nào. Trong Avengers: Infinity War, khi Thanos phá hủy con tàu của Thor và người dân Asgard, Thor đã trôi nổi trong vũ trụ dưới trạng thái bất tỉnh nhân sự. Tuy nhiên, khi được nhóm Guardians of the Galaxy cứu sống, Thần Sấm gần như đã trở lại bình thường mà chẳng hề có thương tích đáng kể nào.

Không có gì có thể khẳng định chắc chắn Thor sở hữu khả năng bá đạo tương tự. Thế nhưng, từ chương truyện Uncanny Avengers, chúng ta có thể thấy anh chàng này cũng sở hữu khả năng tự hồi phục vết thương ở một mức độ nhất định, ví dụ như những vết thương hở, sâu hay thậm chí là bị đốt cháy.

 Góc có thể bạn chưa biết Thor cũng sở hữu khả năng tự hồi phục vết thương nhanh chẳng kém gì Wolverine 4

Rõ ràng đây là năng lực đặc biệt của Thần Sấm mà rất hiếm khi được đề cập trực tiếp trong phiên bản truyện tranh hay điện ảnh, nhưng nếu tinh ý chúng ta vẫn có thể phát hiện ra anh chàng này "khủng" đến mức độ nào.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang