Kí ức kẻ sát nhân Dennis Nilsen: Phim tài liệu về kẻ sát nhân hàng loạt có thật trên Netflix

Bộ phim tài liệu về kẻ đồ sát hàng loạt Denis Nilsen trên Netflix khiến khán giả lạnh gáy với tội ác kinh hoàng của kẻ giết người máu lạnh ở Anh những năm 1980.

  • Thể loại: Tâm lý tội phạm, chính kịch, tài liệu
  • Quốc gia: Âu Mỹ
  • Đạo diễn: Michael Harte
  • Thời lượng: 84 phút
  • Ngày phát hành: 22.08.2021.

 

Trailer phim

Memories Of A Murderer: The Nilsen Tapes (tựa Việt: Kí ức kẻ sát nhân Dennis Nilsen) là bộ phim tài liệu do Netflix thực hiện lại dựa trên đoạn ghi âm lạnh gáy được tìm thấy trong phòng giam của kẻ sát nhân máu lạnh.

Kí ức kẻ sát nhân Dennis Nilsen: Phim tài liệu về kẻ sát nhân hàng loạt có thật trên Netflix

Lấy bối cảnh nước Anh những năm 1980, khi tình trạng thất nghiệp hàng loạt đã thu hút những người đàn ông trẻ tuổi đến London để tìm kiếm cơ hội để đời và dễ dàng trở thành con mồi của những kẻ tội phạm, cốt truyện chính của phim xoay quanh kẻ giết người hàng loạt tên là Dennis Nilsen.

Bắt đầu từ một vụ án điều tra về "các mảnh thi thể" bí ẩn dưới cống, cảnh sát London bàng hoàng nhận ra họ đang đối diện với một vụ trọng án có lẽ là lớn nhất cuộc đời: một gã đàn ông bệnh hoạn, với số nạn nhân có thể là 15 hoặc 16 người. Các nạn nhân bị giết dã man, sau đó thi thể còn bị hung thủ "chơi đùa" trong nhiều ngày rồi mới được đem phi tang. Điều đáng nói là sau khi bị bắt giam, gã ta hoàn toàn hợp tác trong quá trình điều tra và tường tận kể lại tỉ mỉ về các nạn nhân của mình mà không có lấy một chút hối lỗi hay sợ sệt. Bên cạnh đó, phim còn đan xen các cuộc phỏng vấn từ cảnh sát, nhà báo, những người sống sót, gia đình của các nạn nhân đã bị sát hại dã man. 

Kí ức kẻ sát nhân Dennis Nilsen: Phim tài liệu về kẻ sát nhân hàng loạt có thật trên Netflix 2

Đây không phải là lần đầu tiên cuộc đời của kẻ sát nhân khét tiếng này được dựng thành phim. Tiêu biểu phải nhắc đến mini-series Des năm 2020 kéo dài 3 tập của đài ITV. Trong phim, David Tennant sẽ vào vai kẻ sát nhân hàng loạt đã từng thẳng tay giết hại ít nhất 12 người ở phía Bắc Luân Đôn, Anh, từ năm 1978 đến năm 1983. Đây là một trong số những vụ án giết người chấn động nhất Anh Quốc thời điểm bây giờ. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang