What If tập 4 - Tổng hợp các Easter Egg và nội dung bộ phim mà bạn cần biết

Trong What If tập 4, Doctor Strange đã xuất hiện và thay vì mất đi cánh tay của mình, anh lại mất đi...

Deadpool's Spoiler Alert by Seignior on DeviantArt

Bộ phim bắt đầu với việc Strange đến đón Christine Palmer để đi dự dạ tiệc để ăn mừng anh đã có 1 cuộc phẫu thuật thành công. Khi anh tăng tốc trên đường đi thì họ gặp phải 1 chiếc xe trước mặt và dù cho có né được thì từ phía sau lại 1 chiếc xe khác lao vào đuôi xe của họ làm anh rớt thẳng xuống dưới vực khiến cho Christine chết.

What If Episode 4 Easter Eggs & Breakdown

Tiếp đó, mọi chuyện vẫn giữ nguyên như vũ trụ cũ khi mà anh vẫn đi gặp Phù thủy tối thượng và học sức mạnh của Eye of Agamotto và viên Time Stone. Sau đó anh cũng có tìm hiểu về sức mạnh thời gian thông qua tác động với quả táo và bị Wong với Ancient One cản lại. Sau khi chiến đấu với Dormammu thì anh đã trở thành phù thủy tối cao thay thế. 

Marvel's WHAT IF…? (2021) EPISODE 4 PROMO TRAILER | Disney+ - YouTube

Tuy nhiên, Strange vẫn không buông bỏ quá khứ và anh dùng Time Stone để quay ngược thời gian cứu Christine.

Họ lại đi trên chiếc xe đó và lại 1 lần nữa, cô ấy lại chết. Lần thứ hai, Strange thử đi tuyến đường khác nhưng lại bị xe tông và Christine vẫn chết. Lần thứ ba thì cô chết trong lúc cả hai đang khiêu vũ, có lẽ là do trúng độc. Đến lần thứ tư thay vì đi dự tiệc, hai người đi ăn Pizza, nhưng một tên cướp bước vào và bắn chết Christine. Lần thứ 5thì lốp xe lại bị nổ và cô lại chết lần nữa. Sau nhiều lần thử, Strange quyết định không đến đón Christine, nhưng chung cư nơi cô sống bị hỏa hoạn. Sau cùng anh quyết định để cô cầm lái, nhưng vẫn không thể thay đổi được cái chết của Christine.

Lúc này Ancient One xuất hiện và nói với anh rằng cái chết của Christine là một điểm tuyệt đối của thời gian và nhờ vào đó mà Strange mới quyết định tìm kiếm câu trả lời từ phép thuật, đánh bại Dormammu và trở thành Phù thủy Tối thượng. Anh không đồng ý với điều đó và anh nghĩ rằng anh chỉ cần có thêm sức mạnh để đảo ngược Điểm Tuyệt Đối này. The Ancient One cũng cảnh báo, nếu tiếp tục mạo hiểm, anh sẽ kết thúc cả thực tại mình đang sống, nhưng Steve không lắng nghe mà quyết định dùng Viên đá Thời gian để dịch chuyển bản thân mình. The Ancient One tung ra một đòn vào con mắt nhưng sau đó anh đã dịch chuyển đến một nơi kì lạ, mà sau đó anh mới biết đó chính là Thư viện bị thất lạc của Cagliostro

Cagliostro là tác giả của quyển sách đã bị trộm đi bởi Kaecilius trong phim Doctor Strange. Trong truyện tranh, Cagliostro là thầy của kẻ du hành thời gian Dr. Doom và hắn cũng có khả năng dùng Darkhold - quyển sách quỷ mà Wanda đang sử dụng.

Trong thế giới này, Cagliostro biết cách làm sao để có thể phá vỡ Điểm Tuyệt Đối của dòng thời gian.

Lúc này, câu đùa mà người lạ mặt mà anh gặp được làm lại từ lần gặp mặt với Kaecilius trong Dr. Strange .

Doctor Strange 2 Reportedly Bringing Back Mads Mikkelsen as Kaecilius

Đi vào thư viện, Strange học được cách và quyết định sẽ đúc kết đủ sức mạnh để có thể phá vỡ được điểm tuyệt đối của thời gian bằng pháp thuật hấp thu sức mạnh.. Tại đây, Strange triệu hồi 1 con quái vật  nhiều xúc tu và có thể con đó giống với con quái vật xuất hiện trong tập 1 của What If và nó đánh bại anh ta. O' Bengh cảnh báo các thực thể huyền bí không có chuyện thương lượng, và sức mạnh của chúng không dành cho con người, nhưng Strange vẫn bất chấp tất cả.

Sau đó, anh làm mọi thứ theo trình tự từ dễ đến khó. Anh bắt đầu với 1 con quỷ lùn, rồi đến một ... con bọ mang áo choàng (Có vẻ là một biến thể của Sorcerer Surpreme), sau đó triệu hồi con chim nhiều mắt, ... và các loài sinh vật quyền năng khác để hấp thụ sức mạnh của chúng.

What If Episode 4 Easter Eggs strange supreme

Lúc này, The Watcher cho biết Strange đang đi theo con đường sai trái, và ông có thể cảnh báo hoặc can thiệp, nhưng nhận thấy số phận của vũ trụ này không đáng để đánh đổi sự an nguy của những vũ trụ khác, và có lẽ anh ta cũng sẽ không nghe theo. Strange cũng  có thể cảm nhận được sự hiện diện của người đó nhưng sau đó tiếp tục bỏ qua và không thèm để ý. Cuối cùng, ngày qua ngày Strange hấp thụ liên tục sức mạnh của quái vật và cuối cùng cũng đã hấp thụ được sức mạnh của con quái vật xúc tu. - Được cho là Shuma-Gorath

Nhưng nó không còn tính theo ngày mà có vẻ nhiều thế kỷ đã trôi qua. Trong khi Strange dùng ma thuật để đóng băng thời gian thì O'Bengh chọn sống theo thời gian. Strange muốn dùng thời gian để đảo ngược và cho O'Bengh có 1 cuộc sống vĩnh cữu nhưng anh từ chối điều đó. O'Bengh cũng nói rằng Strange chỉ mới sống 1 nửa đời mình. Và The Watcher cũng đồng ý là Strange không phải là Strange duy nhất của vũ trụ này.

What If tập 4 - Tổng hợp các Easter Egg và nội dung bộ phim mà bạn cần biết 6

Cùng lúc đó, khung cảnh Strange ngồi bên cửa sổ với ý định sử dụng Viên đá Thời gian tái xuất hiện, nhưng lần này anh chấp nhận bỏ qua quá khứ để sống tiếp. Nhưng sau đó anh nhận ra dòng thời gian đang có vấn đề, và Ancient One đã xuất hiện. Theo lời bà, bà không thể bám theo anh khi anh dùng Con mắt của Agamotto để biến về quá khứ, nên đã dùng sức mạnh của Chiều không gian Tối để chia cắt dòng thời gian, chia cắt Strange thành hai con người khác nhau với hai dòng thời gian trong cùng một vũ trụ. Người duy nhất có thể ngăn cản sự sụp đổ này chính là Doctor Strange "tốt".

Sau đó, trước khi biến mất, Wong sử dụng pháp bảo vệ Vishanti  lên Strange - trong truyện tranh thì Book of the Vishanti chứa đựng những ma thuật trắng mạnh mẽ nhất và có thể dùng để đối phó lại với rất nhiều phép thuật khác. Ngay lúc đó, Strange "ác" - lúc này là Strange Supreme (Strange Tối Thượng) - đã tìm thấy Doctor Strange và kéo anh vào không gian của hắn. Strange Supreme cần hợp thể với Doctor Strange để đủ sức mạnh mang Christine trở lại.

What If tập 4 - Tổng hợp các Easter Egg và nội dung bộ phim mà bạn cần biết 7

Doctor Strange từ chối giúp đỡ vì biết rằng điều này sẽ phá vỡ điểm tuyệt đối và phá vỡ thực tại mà 2 người đang sống. Cuộc chiến giữa 2 Dr. Strange diễn ra vì bất đồng quan điểm.  Nhưng Strange Supreme với sức mạnh từ các sinh vật huyền bí đã trở nên quá mạnh, dễ dàng áp đảo Doctor Strange, hấp thu anh và dùng sức mạnh của mình hồi sinh Christine. Việc lạm dụng sức mạnh đã biến Strange thành một con quỷ, khiến cho Christine khi tỉnh lại thì vô cùng kinh hãi và ngỡ rằng mình đang gặp ác mộng.

Lúc này thì thực tại của Strange cũng đang dần sụp đổ. Anh cố gắng dùng sức mạnh cản lại nhưng không thể. Khi nhìn thấy The Watcher, anh đã cầu xin ông giúp đỡ, thậm chí sẵn sàng chấp nhận sự trừng phạt. Nhưng The Watcher cho biết ông không thể can thiệp, dù rằng ông sẽ sẵn sàng sửa chữa dòng thời gian này và trừng phạt Strange. Cuối cùng, cả vũ trụ bị hủy diệt, Strange Tối Thượng bị nhốt trong chính ngục tù mà mình tạo ra, còn Christine cũng dần tan biến trong vòng tay anh.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang