Diễn viên huyền thoại Hollywood bất ngờ qua đời ở tuổi 92

Ed Asner - tài tử gạo cội từng lồng tiếng cho những tựa phim hoạt hình nổi tiếng Hollywood mới đây đã đột ngột qua đời, hưởng thọ 92 tuổi.

Mới đây vào ngày 29.08, gia đình của ngôi sao gạo cội Hollywood Ed Asner thương tiếc báo tin về sự ra đi đột ngột của ông tại gia ở Los Angeles, Mỹ: "Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng người cha yêu quý của chúng tôi đã ra đi sáng nay trong giấc ngủ. Không từ ngữ nào có thể nói được cảm giác đau buồn của chúng tôi lúc này" - trích bản thông cáo của gia đình sau khi cố diễn viên qua đời. 

Diễn viên huyền thoại Hollywood bất ngờ qua đời ở tuổi 92

Dành cho những ai chưa biết, Ed Asner (nam diễn viên sinh năm 1929), người từng làm mưa làm gió một thời tại Hollywood với vai Lou Grant trong The Mary Tyler Moore Show. Ông chính là người lồng tiếng cho nhân vật chính Carl Fredricksen trong Up (Vút bay) bộ phim hoạt hình giành 2 giải Oscar năm 2009. 

Bên cạnh đó, Ed Asner còn nắm giữ nhiều vai trò quan trọng tại kinh đô điện ảnh khi từng là Chủ tịch của Hiệp hội diễn viên Mỹ - Screen Actors Guild. Ông từng nhận 5 giải Quả cầu vàng (trên tổng số 11 đề cử), 7 giải Emmy (trên tổng số 17 đề cử) và được ghi tên trên Đại lộ danh vọng Hollywood năm 1992.

Diễn viên huyền thoại Hollywood bất ngờ qua đời ở tuổi 92 2

Vào thời điểm ông qua đời, vẫn còn vô số dự án phim đang thực hiện hoặc ở giai đoạn tiền kỳ, hậu kỳ mà Ed Asner tham gia dự kiến ra mắt trong năm nay cũng như 2 năm tới. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang