Chiếc xe của James Bond được tìm thấy sau khi mất tích hơn 25 năm

Bị đánh cắp trong lúc vận chuyển ,những tưởng chiếc xe này đã vĩnh viễn biến mất nhưng gần đây thì nó đã được tìm ra. Một tin vui dành cho người hâm mộ của tựa phim này.

 

Chiếc xe biểu tượng của James Bond đã được tìm thấy sau hơn 25 năm mất tích vì bị trộm mất. Lần đầu tiên xuất hiện cùng với anh chàng điệp viên này, chiếc Aston Martin DB5 sản xuất năm 1964 đã cùng anh xuất hiện trong phần 3 Goldfinger. Mặc dù nhà sáng tạo của bộ phim đã nghĩ về một chiếc xe khác, nhưng John Stears đã thuyết phục hãng Aston Martin để cho đoàn làm phim mượn mẫu nguyên bản của chiếc DB5.

 

Chiếc xe của James Bond được tìm thấy sau khi mất tích hơn 25 năm

 

Suốt lịch sử của điệp viên Bond, 007 đã gần như trở thành gương mặt quảng cáo cho dòng xe sang của nước Anh. Mẫu xe này cũng được sử dụng trong phần phim tiếp theo là Thunderball, và các phiên bản xe thể thao khác nhau đã được giới thiệu sau đó. Một trong 4 chiếc Aston Martín nguyên bản đã được bán đấu giá vào năm 1986 nhưng sau đó bị mất tích vào năm 1997, và bảo hiểm đã bồi thường một số tiền khổng lồ cho chủ sỡ hữu chiếc xe với số tiền lên đến 4,2 triệu USD.

 

Chiếc xe của James Bond được tìm thấy sau khi mất tích hơn 25 năm 2

 

Và giờ đây, sau hơn 25 năm mất tích. The Telegraph đã báo cáo rằng chiếc xe đã được tìm thấy. Mã số VIN của chiếc xe bị mất tích đã trùng với một chiếc xe DB5 được tìm thấy gần đây. Giá trị của chiếc xe này bây giờ có thể đạt tới 25 triệu USD. Điều khiến nó giá trị là về sự hiếm của mình khi nó là mẫu thử nghiệm chứ không phải bản xuất xưởng, bên cạnh đó nó còn có cực kì nhiều giá trị về mặt sưu tầm cho những nhà sưu tập xe cổ hiện tại.

 

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang