Tại sao Dr.Strange giúp người Nhện?

Việc tưởng chừng như không thể nào lại xảy ra khi Nhện Nhọ được Dr.Strange giúp đỡ để thay đổi dòng thời gian.


 

 

Mặc dù thoạt đầu có vẻ hơi bất thường khi Doctor Strange đồng ý giúp đỡ anh chàng Người Nhện trong phần phim sắp tới, nhưng ý nghĩa của nó thực sự là một lí do hoàn hảo. Trên thực tế, động thái này đã thúc đẩy hai dòng thời gian giữa vũ trụ điện ảnh Marvel trong phase 3 và 4: nhân vật Dr.Strange hành động và sự mở rộng không thể lay chuyển của đa vũ trụ.

 

Tại sao Dr.Strange giúp người Nhện?

 

Ngay từ lần đầu tiên khán giả gặp Dr.Strange, chúng ta có thể thấy được anh là một người tự cao tự đại và liều lĩnh, sẵn sàng vượt qua bất kì ranh giới nào hoặc bẻ cong bất kì qui tắc nào trước mặt mình để có thể theo đuổi mục tiêu mà anh đặt ra. Tất nhiên, chính những phẩm chất đó đã khiến anh ấy trở thành một bác sĩ phẫu thuật thần kinh xuất sắc khi bắt đầu bước chân vào vũ trụ Marvel của mình. Dĩ nhiên, những phẩm chất ấy cũng giúp anh trở thành bậc thầy về bí thuật trong một khoảng thời gian đáng kể. Với lời cảnh báo của Wong trong đoạn trailer – “không được phép sử dụng phép thuật đó” nhưng anh vẫn làm. Và có lẽ chúng ta đã được thấy cuộc sống trước khi trở thành một nhân vật trong MCU ngày nào xuất hiện lại trên gương mặt của anh. Và cũng nhờ những phẩm chất ấy mà anh có thể sắp xếp một kế hoạch đánh bại Thanos và khôi phục một nửa sự sống trên khắp vũ trụ trong phần phim Endgame.

 

Tại sao Dr.Strange giúp người Nhện? 2

 

Sự tham gia của Dr.Strange trong No Way home cũng có thể sẽ mang lại một số bài học cho cả anh và Người Nhện. Ngay từ đầu, người xem đã chỉ ra những điểm tương đồng giữa anh và Tony Stark, và sự tương đồng đó có thể tiếp tục trong bộ phim này; phần cuối của Iron Man tập trung rất nhiều vào việc xoá bỏ cái tôi và lòng tự ái của Tony Stark, đồng thời nâng cao cảm giác khiêm tốn của anh ta, đưa anh đến mức sẵn sàng hi sinh bản thân cho phần còn lại của nhân loại. Và đây cũng là sự khởi đầu cho chuyến hành trinh đa vũ trụ của Strange vào năm sau.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang