Câu chuyện ly kỳ về nàng công chúa đời thực bị thất lạc sắp được Disney chuyển thể thành phim

Câu chuyện về nàng công chúa bị thất lạc sau 28 năm mới phát hiện ra được sự thật về thân thế của mình đang thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Câu chuyện ly kỳ có thật này xảy ra tại bang West Virginia (Mỹ), một bé gái tên là Sarah Culberson vốn là con lai của một người đàn ông châu Phi và một phụ nữ da trắng. Sau khi được sinh ra, đứa trẻ bị đưa vào trại trẻ mồ côi, rồi được nhận nuôi bởi Jim và Judy Culberson, một cặp vợ chồng sống ở cùng bang.

Câu chuyện ly kỳ về nàng công chúa đời thực bị thất lạc sắp được Disney chuyển thể thành phim

Trong quá trình trưởng thành, Sarah không tránh khỏi những suy nghĩ, tò mò về danh tính và nguồn cội của mình. Vì thế khi vừa tròn 21 tuổi, cô quyết định tìm kiếm mẹ ruột của mình, nhưng nhận được tin rằng bà đã qua đời vì bệnh ung thư 10 năm trước đó.

Quyết không bỏ cuộc, cô gái tiếp tục tìm hiểu danh tính về người bố ruột. Nghe theo gợi ý của bạn bè, cô thuê một thám tử tư với giá 25 USD. Người này đã kết nối Sarah với cô ruột hiện sống ở gần bang Maryland. Bất ngờ thay sau cuộc gặp mặt với họ hàng người chú ruột tiết lộ thân phận thật của Sarah là công chúa của bộ tộc Mende ở Sierra Leone. Tìm được nguồn cội của mình, cô liền trở về quê hương để gặp lại bố ruột.

Câu chuyện ly kỳ về nàng công chúa đời thực bị thất lạc sắp được Disney chuyển thể thành phim 2

Năm 2004, Sarah, lúc này 28 tuổi, đã tới Bumpe (Sierra Leone). Vào thời điểm đó, đất nước đang hồi phục sau cuộc nội chiến kéo dài 11 năm. Khung cảnh vô cùng ảm đạm. Trường học và các cộng đồng đều bị tàn phá. Chứng kiến tình hình nghiêm trọng của quê hương, Sarah thành lập quỹ phi lợi nhuận Sierra Leone Rising - tổ chức ủng hộ giáo dục, trao quyền phụ nữ và an toàn sức khỏe cộng đồng. Quỹ cũng thúc đẩy phong trào Mask on Africa - một chiến dịch khuyến khích mọi người nên đeo khẩu trang để phòng tránh đại dịch COVID-19. Bên cạnh việc quản lý quỹ phi lợi nhuận, công chúa Sarah còn là giám đốc tiếp cận cộng đồng của Trường Oakwood ở Los Angeles (bang California, Mỹ), phụ trách nhiệm vụ truyền đạt thông tin, tổ chức các chiến dịch tiếp cận công chúng, điều phối sự kiện và lập ngân sách.

“Cuộc sống của tôi đã hoàn toàn thay đổi. Trở thành một công chúa đồng nghĩa với nhiều trách nhiệm cần gánh vác”, Sarah Culberson hiện đã 45 tuổi, chia sẻ về câu chuyện tìm nguồn cội kỳ diệu đã làm thay đổi cả cuộc đời mình. 

Câu chuyện ly kỳ về nàng công chúa đời thực bị thất lạc sắp được Disney chuyển thể thành phim 3

Năm 2009, công chúa đã đồng sáng tác và xuất bản cuốn sách A Princess Found, ghi lại câu chuyện cuộc đời và quá trình khám phá ra dòng dõi hoàng gia của cô. Mới đây, trang CNN đưa tin Disney đang có ý định chuyển thể câu chuyện ly kỳ này thành một bộ phim điện ảnh. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang