Eternals: Cùng tìm hiểu về các Celestial hùng mạnh sẽ góp mặt trong phim (Phần 2)

Cách đây ít ngày, chúng ta đã tìm hiểu về hai Celestial nổi bật nhất là Arishem và Jemiah. Nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về 3 Celestial còn lại có khả năng góp mặt trong bộ phim The Eternals công chiếu cuối năm nay

Xem thêm: Eternals: Cùng tìm hiểu về các Celestial hùng mạnh sẽ góp mặt trong phim (Phần 1)

Hargen

Nguồn gốc lịch sử

Hargen là một trong các Celestial chuyên đi đo đạc, nhưng không ai rõ bản chất tự nhiên công việc của ông là gì. Ở Trái Đất 9997, các Celestial không có cơ thể vật lý, và đã tiến hóa đến mức gần như thất lạc toàn bộ định nghĩa bản thân. Nhằm duy trì những gì còn sót lại, họ tạo ra những bộ giáp từ Vibranium. Hargen và các Celestial khác chịu trách nhiệm cho sự sụp đổ của vũ trụ trước đó, vì các Celestial được yêu cầu cấy phôi vào lõi của các hành tinh để sinh sản. Kể từ khi vũ trụ hiện tại ra đời, các Celestial đã tiếp tục quá trình tái sinh sản của mình, nhưng họ gặp phải sự phản đối từ Galactus, một thực thể được tạo ra như một sự cân bằng đối lập với các Celestial để ngăn cản họ tạo ra vũ trụ mới lần nữa.

Eternals: Cùng tìm hiểu về các Celestial hùng mạnh sẽ góp mặt trong phim Phần 2

Lịch sử của Hargen phản ánh bản thể của ông ở Trái Đất 616, ít nhất là về những hoạt động trong thời gian gần. Khi toàn bộ loài người bị đột biến 200 năm trước, Hargen và các Celestial quay trở lại Trái Đất để đưa ra phán quyết cuối cùng. Họ vấp phải sự phản đối từ Black Bolt trên Mặt Trăng, nên đã ra tay tiêu diệt anh ta và tiến về Trái Đất. Ở đây, họ đối mặt với Namor cùng binh đoàn sinh vật biển, Tony Stark trong một nhà máy robot khổng lồ và binh đoàn robot Iron Men, cùng quân đội Asgard do Loki dẫn dắt. Cuộc chiến này giúp Trái Đất "câu giờ" đủ lâu để Galactus xuất hiện và đánh đuổi các Celestial, phá hủy một vài người trong số họ và buộc những người còn lại rút lui. Hargen là một trong số các Celestial bị Galactus phá hủy.

Sức mạnh

Là một Celestial, Hargen có khả năng điều khiển năng lượng vũ trụ với giới hạn không xác định, sở hữu lớp giáp có khả năng chịu được các đòn tấn công từ đầu đạn hạt nhân.

Eternals: Cùng tìm hiểu về các Celestial hùng mạnh sẽ góp mặt trong phim Phần 2  2

Nezarr

Nguồn gốc lịch sử

Cao hai ngàn thước và mang một bộ giáp màu xanh đen, Nezarr góp mặt trong lần viếng thăm Trái Đất thứ tư của các Celestial. Là thành viên của Vật chủ thứ tư của các Celestial, Nezarr xuất hiện ở Liên minh Xô Viết và rơi vào tầm nhắm của một tên lửa tự động được bắn đi bởi Đại tướng Greshkov. Nhưng Nezarr đã tạo ra một ảo ảnh trong tâm trí những kẻ tấn công ông khiến quả tên lửa bay ngược về phía họ, gây ra chấn thương tinh thần khiến tất cả rơi vào trạng thái hôn mê. Khi đối đầu với người Asgard, Nezarr mất cánh tay của mình trong trận chiến với một thực thể nhân tạo mang tên The Destroyer. Destroyer đã cắt cánh tay của Nezarr bằng thanh gươm của Odin, nhưng ông mộc cánh tay lại ngay lập tức. Nezarr cũng nằm trong số các Celestial đã phát động cuộc chiến chống lại các Watcher

Sức mạnh

Là một Celestial, Nezarr có khả năng điều khiển năng lượng vũ trụ với giới hạn không xác định, sở hữu lớp giáp có khả năng chịu được các đòn tấn công từ đầu đạn hạt nhân.

Eternals: Cùng tìm hiểu về các Celestial hùng mạnh sẽ góp mặt trong phim Phần 2  3

Eson

Nguồn gốc lịch sử

Eson là một trong số các Celestial đã đến Trái Đất qua hai đợt, đợt Vật chủ Thứ nhất và đợt Vật chủ Thứ tư, với mục đích chính là tìm kiếm và đặt các câu hỏi. Trong quãng thời gian ở Trái Đất, Eson đã quan sát các thành phố Miami, Floria, và hòn đảo Lemuria huyền thoại của tộc Deviant nằm bên dưới đáy biển. Khi đó, Eson và các Celestial bị Deviant tấn công, và Eson hấp thu toàn bộ năng lượng từ Lemuria, và phá hủy nơi này nhằm trả đũa hành động tấn công của người Lemurian. Cư dân của Lemuria hoặc kịp thời tháo chạy hoặc bị chết đuối. Khi En Sabah Nur (Hay còn gọi là Apocalypse) sử dụng những ký tự tượng hình cổ xưa để chế tạo nên con tàu hình Nhân Sư khổng lồ bằng những vật liệu kì lạ, Eson đã giao tiếp với ông ta bằng thần giao cách cảm. Eson gọi Nur là Apocalypse, và đề xuất việc sử dụng công nghệ trên tàu để đạt được sức mạnh khổng lồ, định hình nên vận mệnh thế giới, hoặc rời đi và không bao giờ nhớ được bất cứ điều gì. Apocalypse chấp nhận, và Eson tuyên bố rằng một ngày nào đó, có thể là sau nhiều thế kỷ hoặc thiên niên kỷ, các Celestial sẽ trở về để trả ơn vì những món quà này.

Eternals: Cùng tìm hiểu về các Celestial hùng mạnh sẽ góp mặt trong phim Phần 2  4

Với 9 thành viên khác của Vật chủ Thứ tư ở Peru, Eson tham gia đẩy lùi một cuộc tấn công của Destroyer, Uni-Mind và Thor. Sau đó các Celestial cho rằng Trái Đất xứng đáng được tồn tại và rời đi. Eson là một trong các Celestial được hồi sinh bởi Nữ hoàng Nevers với vai trò Vật chủ Thứ năm, nhằm ngăn cản nỗ lực chiếm lấy Đa vũ trụ của Firmament Đệ Nhất. Trong cuộc đổ bộ của Vật chủ Cuối cùng, Eson bị thương nặng và rơi xuống Trái Đất, còn các Celestial khác đã chết và rơi từ trên trời xuống. Sau khi Captain Marvel chặn được cơ thể của ông rơi xuống giữa Manhattan, Eson đã dịch chuyển She-Hulk đến chỗ của Robbie Reyes, cố gắng hỗ trợ các Avengers trong cuộc chiến với Vật chủ Cuối cùng, nhưng đã bị giết. Trong nỗ lực cuối cùng của các Avengers chống lại các Dark Celestial, Horde đã chiếm quyền sử dụng cơ thể của những Celestial đã chết. Nhằm đánh bại Horde, các Avengers hợp nhất năng lượng của họ để tạo thành một Uni-Mind, ngăn cản sức mạnh của Horde. Các Celestial hồi sinh và hỗ trợ Avengers tiêu diệt các Dark Celestial.

Sức mạnh

Là một Celestial, Eson có khả năng điều khiển năng lượng vũ trụ với giới hạn không xác định, sở hữu lớp giáp có khả năng chịu được các đòn tấn công từ đầu đạn hạt nhân.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang