Tìm hiểu về Kro - Thủ lĩnh của giống loài Deviant và là người tình của Thena trong Eternals

Kro sẽ là ác nhân chính trong bom tấn Eternals sắp ra mắt trong tháng 11 năm 2021 này

Trailer mới nhất của bom tấn siêu anh hùng Eternals khong chỉ lý giải những thắc mắc của người hâm mộ vì sao những Eternal không xen vào cuộc chiến giữa các Avengers và Thanos thì Marvel cũng chính thức hé lộ tạo hình của nhân vật được cho là phản diện chính của phần phim này với cái tên là Kro - thủ lĩnh của giống loài Deviant.

Cả Eternal và Deviant đều là những thí nghiệm gene được chính các Celestial thực hiện và năng lực của cả 2 giống loài này đều vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên các Eternal lại có vẻ ngoài giống với con người hơn, trong khi đó các Deviant lại có vẻ ngoài vô cùng xấu xí và tính cách hung bạo.

Tìm hiểu về Kro - Thủ lĩnh của giống loài Deviant và là người tình của Thena trong Eternals

Trong phần phim này thì các Deviant đã trỗi dậy nhờ vào cú búng tay vô cực của Hulk trong Endgame và bắt đầu lên kế hoạch trừ khử giống loài Etenal đối lập của mình, trong đó Kro chính là người trực tiếp chỉ huy chiến dịch này.

Kro và các Deviant trong nguyên tác truyện tranh

Khi mà các Eternal được sáng tạo ra thì Jack Kirby đã nghĩ ra việc tạo nên những Deviant như một nhóm kẻ thù không đội trời chung với họ. Cũng từ đó mà câu chuyện các Celestial tạo ra 2 giống loài Eternals và Deviants đã được ra đời sau những thí nghiệm của những thực thể này dựa trên bộ gene của con người.

Ngay sau khi cả 2 giống loài này ra đời thì những cuộc chiến của họ đã liên tục nổ ra, khi mà Deviant thì muốn thống trị nhân loại, nhưng mà các Eternal luôn muốn đứng ra bảo vệ cho con người. Những cuộc chiến này từng gây ra những sự kiện chấn động trên toàn Trái Đất, từ sự diệt vong của lục địa Lemuria, khiến cho thành phố Atlantis bị nhấn chìm xuống lòng đại dương rộng lớn. Trong vũ trụ Marvel, có 1 thành phố của Deviant vẫn còn tồn tại ở điểm cực nam của Lemuria, ẩn sâu dưới đáy Thái Bình Dương, đồng thời cũng là nơi thống trị của Kro.

Tìm hiểu về Kro - Thủ lĩnh của giống loài Deviant và là người tình của Thena trong Eternals 2

Đối với Deviant thì mỗi cá thể của chúng là độc nhất, từ ngoại hình cho đến những khả năng đột biến khác thường từ bản thân. Trong đó chỉ có mỗi Kro là đặc biệt nhất bởi vì hắn ta bất tử và theo như truyện tranh thì hắn đã trên 20.000 tuổi, từng trải qua rất nhiều những cuộc chiến với các Eternal.

Tuy nhiên vì lo ngại việc bị đồng loại tẩy chay nên hắn đã liên tục thay đổi hình dáng của bản thân và sống với nhiều vỏ bọc khác nhau. Kro là đại diện cho những biểu tượng quỷ dữ trong những sự tích thần thoại của con người, từ Pluto cho đến Hades.

Một sự việc đáng chú ý khác nữa đó chính là Kro từng đem lòng yêu một Eternal, đó chính là Thena (do Angelina Jolie thủ vai). Trong trailer thì điều này cũng đã được thể hiện phần nào khi mà hắn ta không ngần ngại có những hành động vuốt ve đối với Thena ngay khi có cơ hội.

Sức mạnh của Kro

Không chỉ có sự bất tử mà năng lực của Kro cũng có nhiều điểm tương đồng với các Eternals, từ đó khiến hắn trở thành một cá thể riêng biệt nhất so với phần còn lại của những Deviant đồng loại. Kro có thể kiểm soát tâm linh của chính cơ thể mình, cho phép bản thân tận dụng được tối đa những cơ quan, chức năng trong cơ thể và có thể tái tạo cơ thể với tốc độ cực kì nhanh.

Tìm hiểu về Kro - Thủ lĩnh của giống loài Deviant và là người tình của Thena trong Eternals 3

Với những năng lực đó thì Kro chẳng khác gì "vua lỳ đòn" bởi hắn sẽ nhanh chóng trị thương trong nháy mắt sau khi bị tấn công. Hắn cũng có thể thay đổi hình dáng của bản thân dù khả năng này có nhiều điểm hạn chế, đặc biệt là đối với những cá thể có cấu trúc quá đặc biệt so với bản thân Kro thì hắn không thể nào hóa thân thành được. Cũng bởi vì thế mà hắn chỉ có thể tập trung thay đổi khuôn mặt của mình để không bị những kẻ đồng loại phát hiện suốt nhiều thế kỷ.

Hiếm có ai có thể biết được hình dáng nguyên bản của Kro như thế nào khi hắn đã thay đổi quá nhiều.

Kro trong MCU

Màu da hồng đặc trưng của Kro trong nguyên tác truyện tranh đã được thay đổi và được thay thế bằng một tông màu tối hơn, những đặc điểm trên gương mặt của hắn cũng được chỉnh sửa đi ít nhiều. Nhưng người xem cũng có thể thấy khả năng thay đổi hình dạng của hắn đã được nâng cấp, kèm theo đó là hàng loạt những xúc tu mọc ra từ cơ thể cực kì hữu dụng trong chiến đấu.

Tìm hiểu về Kro - Thủ lĩnh của giống loài Deviant và là người tình của Thena trong Eternals 4

Bàn tay của hắn cũng có thể thay đổi thành nhiều loại vũ khí khác nhau, khả năng này được cho là lấy cảm hứng từ Pan, một vị thần nửa người nửa dê và là cơ sở mô tả về   ma quỷ của Cơ Đốc giáo.

Thứ khiến cho người xem chú ý nhất chính là hành động ân cần, dịu dàng của Kro đối với Thena trong đoạn trailer, thậm chí Marvel Studiso cũng từng khẳng định Eternals sẽ là một phần phim về tình yêu. Trong khi khá giả đang tập trung vào mối tình tay ba của Sersi - Ikaris - Black Knight thì có khả năng trọng điểm của phim sẽ là câu chuyện tình của 2 nhân vật thuộc 2 chủng tộc đối lập với nhau này thì sao?

Trước đây, Marvel cũng từng nhiều lần bị chỉ trích vì xây dựng hình tượng phản diện khá một chiều, ngoài những âm mưu xấu xa ra thì khá là nhạt nhẽo, vô vị. Kro sẽ là cơ hội tốt để họ mang đến 1 “trùm cuối” có tâm lý phức tạp hơn và hấp dẫn hơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang