What If...? đã cho thấy ý tưởng về nhóm Avengers sẽ được thay thế ra sao trong MCU

Sau phần phim The Avengers đầu tiên cực kì thành công, nhiều người đã gắn bó tên gọi này cho bộ 6 người hùng nổi tiếng, nhưng Marvel cho thấy ý tưởng Avengers không ngừng lại ở những gương mặt đó

Ở thời điểm hiện tại, những người hùng duy nhất từng tham gia giải cứu New York khỏi cuộc xâm lược của Loki và binh đoàn Chitauri vào năm 2012 trong The Avengers chỉ còn lại Hulk, Thor và Hawkeye. Với Avengers: Endgame kết thúc sau sự hi sinh của Iron Man và Black Widow, cùng việc Captain America nghỉ hưu, liệu nhóm Avengers đã thực sự kết thúc, hay họ sẽ tái hợp trong tương lai? Mặc dù các bộ phim của Marvel cũng đã phần nào định hình nên những nhân tố mới có thể góp phần thành lập nên một nhóm New Avengers, nhưng Nick Fury trong seri truyền hình What If...? dường như đã thêm phần khẳng định ý tưởng của Những siêu anh hùng mạnh nhất Trái Đất sẽ không bao giờ chết đi hay tan biến. Ở tập 3, Nick Fury đang phải trải qua "tuần lễ trọng đại" của riêng mình, khi các sự kiện trong Iron Man 2, The Incredible Hulk và Thor xảy ra cùng lúc với nhau.

What If...? đã cho thấy ý tưởng về nhóm Avengers sẽ được thay thế ra sao trong MCU

Nhưng trong vũ trụ khác được hé lộ bởi The Watcher, các ứng viên cho Sáng kiến Avengers đều đã bị sát hại trước khi họ có cơ hội tụ họp lại với nhau. Mặc dù kẻ giết họ đã được tìm thấy và bị bắt giữ, Loki cùng quân đội Asgard đã chiếm lấy Trái Đất, khi dường như không còn người hùng nào để đối đầu với Vị thần Lừa lọc này. Tuy nhiên gần cuối tập phim, Fury đã nói với đặc vụ Coulson về việc sáng kiến Avengers chỉ đơn giản là một ý tưởng, một ý tưởng có thể tiếp nối qua bất kì đội hình siêu anh hùng nào. "The Avengers luôn mang ý nghĩa lớn hơn là một đội. Đó là một ý tưởng. Đó là lời khẳng định của nhân loại về niềm tin rằng trong giờ khắc đen tối nhất, chúng ta sẽ tìm thấy những người hùng". Và trong trường hợp này, Nick Fury đã tìm được Captain America vẫn đang bị đóng băng, cùng với Captain Marvel đã trở về sau khi nhận tín hiệu từ chiếc máy nhắn tin. Như vậy, mặc dù lời của Fury nhằm đáp lại những Avenger đã hi sinh trong vũ trụ này, ý tưởng về Biệt đội Báo thù vẫn tồn tại trong MCU khi bước vào Giai đoạn 4.

What If...? đã cho thấy ý tưởng về nhóm Avengers sẽ được thay thế ra sao trong MCU 2

Tuy có rất nhiều tình cảm của người hâm mộ dành cho 6 Avengers đời đầu, Avengers: Endgame thực sự là cái kết trọn vẹn cho Những siêu anh hùng mạnh nhất Trái Đất. Nhưng việc tiếp tục ý tưởng về một nhóm Avengers không nằm ở từng cá nhân, mà nằm ở chỗ luôn có ai đó để triệu tập, và sẵn sàng đáp trả lời kêu gọi khi cần thiết, giữ cho Sáng kiến Avengers tồn tại mà không quan trọng điều gì xảy ra tiếp theo (Hay những ai sẽ hi sinh trong lúc bảo vệ thế giới). Có thể nói, tập phim lần này đã làm một công việc tuyệt vời khi thể hiện ý tưởng mang tính biểu tượng của hi vọng, mặc dù theo một cách khá bất ngờ và tăm tối với tất cả những cái chết của các Avenger đời đầu (Ngoại trừ Captain America). Fury đã kiên trì đảm bảo rằng ý tưởng này được tiếp tục, mang đến cho Trái Đất hi vọng về những người hùng mới. Dù được xây dựng trong một vũ trụ giả tưởng, tập 3 của Marvel's What If...? đã ủng hộ niềm tin về sự tiếp tục của Sáng kiến Avengers trong Giai đoạn 4 của MCU, khi những cá nhân mới sẽ xuất hiện vào thời điểm thế giới cần họ nhất.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang