Đạo diễn Shang-Chi tiết lộ về mối liên hệ với phim ngắn của The Mandarin

Destin Daniel Cretton, đạo diễn bộ phim Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings vừa có những chia sẻ về mối liên hệ giữa phim của ông và bộ phim ngắn Marvel One-Shot: All Hail The King

Năm 2013, bộ phim Iron Man 3 ra mắt, đánh dấu sự xuất hiện của một tay trùm hết sức đáng sợ có biệt danh là "The Mandarin". Thế nhưng sau đó người xem nhanh chóng "ngã ngửa" khi biết rằng The Mandarin thực chất chỉ là một diễn viên hài mang tên Trevor Slattery do nam diễn viên Ben Kingsley thủ vai, còn kẻ phản diện đích thực chính là Aldrich Killian (Guy Pearce thủ vai). Mặc dù tự gọi mình là The Mandarin, nhưng người duy nhất mang cái tên đó giờ đây đã được hé lộ là nhân vật trong bộ phim Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings sắp công chiếu, do nam diễn viên Lương Triều Vỹ thủ vai. Sau các sự kiện của Iron Man 3, Slattery đã bị bắt giam. Trong bộ phim ngắn Marvel One-Shot: All Hail The King ra mắt một năm sau đó, Slattery đang được xem là "thần tượng" của các tù nhân khi ông diễn lại vai của mình.


Đoạn mở màn của Marvel's One-Shot: All Hail The King

Lúc này, một nhà làm phim tài liệu, thực chất là thành viên của The Ten Rings, đã đến gặp Slattery, thông báo rằng chúng sẽ đưa ông ra khỏi tù để đi gặp The Mandarin "hàng xịn", và trả lời cho những gì ông đã làm với danh hiệu đó. Không còn thông tin nào về Slattery được nhắc đến sau bộ phim ngắn nói trên, nhưng Shang-Chi and The Legend of the Ten Rings hứa hẹn sẽ làm rõ điều đó. Chia sẻ với trang Uproxx, đạo diễn phim Shang-Chi, ông Destin Daniel Cretton, đã khen ngợi về bộ phim ngắn của Marvel, tái khẳng định nó là một phần của MCU, và họ muốn bám theo câu chuyện đó khi gắn nó vào bộ phim lần này. Cretton nhấn mạnh tuyến truyện khởi nguồn trong Iron Man 3 là một trò đùa, nhưng cũng cần thiết được xuất hiện trong Shang-Chi, đặc biệt khi nó là một tình huống rất hài hước. Tuy Aldrich Killian đã bị giết vào cuối Iron Man 3, Slattery chưa phải chịu chung số phận đó, và dường như sẽ là nhân vật mà Mandarin "xịn" muốn gặp sau những gì ông đã làm.

Đạo diễn Shang-Chi tiết lộ về mối liên hệ với phim ngắn của The Mandarin

"Chắc chắn rồi. Ý tôi là, tôi biết Drew Pearce (Người từng đồng biên kịch cho Iron Man 3) và tôi yêu thích bộ phim One Shot mà anh ấy đã viết kịch bản và làm đạo diễn. Và nó là một bộ phim sắc nét, là một phần của MCU. Do đó, chúng tôi muốn bám theo đúng với câu chuyện đó. Và việc thêm tuyến truyện đó vào bộ phim này, tôi nghĩ không chỉ đơn thuần là để cho vui, tôi nghĩ rất cần thiết để nghe chính nhân vật đó thừa nhận về độ ngớ ngẩn của toàn bộ tình huống." Cretton chia sẻ. Ban đầu, Kingsley không được xác nhận sẽ trở lại vai này trong Shang-Chi, dù bản thân ông có xuất hiện ở sự kiện công chiếu bộ phim. Sau buổi công chiếu, ông mới được xác nhận sẽ trở lại vai Slattery, nhưng chưa rõ có nhiệm vụ gì. Kingsley tương đối bận rộn kể từ sau màn hóa thân thành Slattery, khi ông tham gia lồng tiếng trong The Jungle Book của Jon Favreau và seri Perpetual Grace LTD trên kênh truyền hình Epix của Anh.

Đạo diễn Shang-Chi tiết lộ về mối liên hệ với phim ngắn của The Mandarin 2

Mặc dù vai trò của Slattery trong Iron Man 3 đã trở thành chủ đề gây tranh cãi, nhưng tài năng diễn xuất của Kingsley đã khiến nhân vật này vừa đáng yêu vừa đáng ghét. Người hâm mộ có thể không quan tâm lắm đến sự trở lại của ông, nhưng việc gắn câu chuyện của ông với Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings là tương đối hoàn hảo, và giúp cho MCU có tính gắn kết chặt chẽ hơn. LÀ một thương hiệu, Vũ trụ điện ảnh Marvel luôn có mối liên kết giữa các bộ phim, do đó việc đảm bảo Slattery và mạch truyện của ông hợp nhất với Shang-Chi chắc hẳn sẽ làm yên lòng người hâm mộ, đặc biệt những người cảm thấy nhân vật này quá ngớ ngẩn trong Iron Man 3, khi ông chắc chắn phải đối mặt với những hậu quả vì giả danh Mandarin. Mối dây liên kết này được sử dụng như thế nào sẽ trở nên rõ ràng khi Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings chính thức công chiếu vào ngày 3 tháng 9 tới tại các rạp phim quốc tế.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang