Resident Evil: Câu chuyện quá khứ đầy bi thảm của Lisa Trevor

Với những hình ảnh mới nhất của phim Resident Evil: Welcome to Raccoon City, Lisa Trevor đã được xác nhận sẽ góp mặt. Hãy cùng tìm hiểu một chút về "con quái vật" nổi tiếng với quá khứ đầy bi thảm và tăm tối này

Mặc dù rất thành công ở mảng trò chơi điện tử, các bộ phim ăn theo thương hiệu Resident Evil lại không theo sát cốt truyện chính đã được thiết lập bởi những trò chơi, và gần như phát triển ra thế giới riêng của nó. Nhưng thương hiệu này trên màn ảnh rộng đang chuẩn bị tái khởi động bằng một bộ phim hướng đến sự trung thành với nguyên tác hơn, đó là Resident Evil: Welcome to Raccoon City.

Tuy chỉ còn vài tháng nữa là ra mắt, người hâm mộ lại chưa được nhìn thấy trailer nào của phim, thay vào đó là một số bức ảnh chính thức nhằm giới thiệu những nhân vật quen thuộc như Chris Redfield, Jill Valentine, Claire Redfield và Leon Kennedy. Bên cạnh đó, một bức ảnh quái vật trông khá đáng sợ đã thu hút sự chú ý của nhiều người, và bất kì ai là "fan cứng" của Resident Evil đều có thể nhận ra đó chính là Lisa Trevor.

Resident Evil: Câu chuyện quá khứ đầy bi thảm của Lisa Trevor

Nguồn gốc tăm tối của Lisa Trevor

Trong bản làm lại của Resident Evil ra mắt năm 2002, Capcom đã bổ sung thêm một kẻ thù mới, đó là Lisa Trevor. Trong các sự kiện của game, Chris và Jill phát hiện ra Lisa vốn là con gái của George Trevor, kiến trúc sư thiết kế nên dinh thự Spencer. Chính ông là người đã thiết kế nên toàn bộ các hệ thống bẫy theo yêu cầu của Tiến sĩ Oswell E. Spencer, một trong những người sáng lập nên tập đoàn ma quỷ Umbrella. Nhưng vì George Trevor biết quá nhiều bí mật của dinh thự này, Spencer đã lên kế hoạch trừ khử ông bằng cách mời cả gia đình ông đến ở trong dinh thự sau khi nó hoàn thành.

Resident Evil: Câu chuyện quá khứ đầy bi thảm của Lisa Trevor 2

Vì George quá chú tâm vào việc xây dựng dinh thự, người vợ Jessica và cô con gái Lisa của ông đã đến dinh thự trước, và lên kế hoạch ở đó cho đến khi George tới. Sau khi đặt chân đến dinh thự Spencer, Jessica và Lisa ngay lập tức bị bắt xuống phòng thí nghiệm dưới lòng đất, và trở thành những vật thí nghiệm cho nghiên cứu của Umbrella về virus Progenitor. Nhiều ngày sau đó, George đến dinh thự, và được báo rằng vợ cùng con gái đã rời đi để chăm sóc một người thân bị bệnh. Sau đó, Spencer giam cầm George trong dinh thự, buộc ông phải giải quyết những câu đố và hệ thống bẫy mà chính tay ông thiết kế. Cuối cùng, George đã bị Spencer qua mặt, và bị bỏ mặt đến chết trong những hầm mộ bên dưới dinh thự.

Resident Evil: Câu chuyện quá khứ đầy bi thảm của Lisa Trevor 3

Số phận của Lisa Trevor trong Resident Evil Remake

Sau khi bị bắt làm vật thí nghiệm, Jessica và Lisa đã trải qua những cuộc thí nghiệm vô cùng đau đớn, và đều được tiêm vào người chủng virus Progenitor đời đầu. Đáng tiếc rằng Jessica không có biểu hiện nào với virus, và nhanh chóng bị Umbrella trừ khử. Về phần Lisa, cô bắt đầu đột biến bởi virus Progenitor, khiến cơ thể trở nên dị dạng, và trạng thái tinh thần bị suy giảm. Sau khi bị tách khỏi mẹ mình quá lâu, Lisa trở nên cực kì nóng nảy, khiến các nhà nghiên cứu đã đóng giả làm Jessica để xoa dịu cô. Nhưng mọi nỗ lực này đều khiến các nhà nghiên cứu bị giết, khi Lisa xé nát mặt của họ và gắn xác họ vào cơ thể của chính cô.

Resident Evil: Câu chuyện quá khứ đầy bi thảm của Lisa Trevor 4

Trong nhiều thập kỷ, Lisa bị nhốt bên dưới dinh thự Spencer, và liên tục phải trải qua những thí nghiệm kinh hoàng. Cuối cùng vào năm 1995, hai nhà nghiên cứu của Umbrella là Albert Wesker và William Birkin đã cấy một ký sinh trùng mới được phát triển vào người Lisa, qua đó dần nuôi cấy thành G-Virus. Sau khi G-Virus được trích xuất ra khỏi cơ thể của Lisa, Umbrella không còn hứng thú với cô nữa và ra lệnh diệt trừ. Nhưng qua nhiều năm làm vật thí nghiệm, Lisa đã phát triển khả năng tự phục hồi, khiến cô miễn nhiễm với mọi hình thức tấn công vật lý. Sau rất nhiều nỗ lực, Umbrella tin rằng họ đã thật sự giết được Lisa, và ném xác của cô vào những hầm mộ bên dưới dinh thự.

Resident Evil: Câu chuyện quá khứ đầy bi thảm của Lisa Trevor 5

Tuy vậy, Lisa đã được hồi sinh và sống trong hầm mộ mà không liên hệ với bất kì nhà nghiên cứu nào của Umbrella. Vào năm 1998, khi các sự kiện ở dinh thự xảy ra, các thành viên của biệt đội STARS đã chạm trán Lisa và không thể vô hiệu hóa cô. Nhưng Jill Valentine đã giải quyết được một câu đố trong hầm mộ để mở quan tài chứa xác của Jessica, mẹ của Lisa. Nhận ra sọ của mẹ mình, Lisa nhảy vào vực sâu tối tăm bên dưới hầm mộ, khiến Jill với Barry Burton nghĩ rằng cô đã bị giết.

Nhưng sau khi Rebecca Chambers, một thành viên khác của STARS, kích hoạt cơ chế tự hủy của dinh thự, Albert Wesker một lần nữa chạm trán Lisa Trevor, và cô liên tục truy đuổi hắn. Wesker đã kịp bắn cho một chùm đèn lớn rơi xuống người Lisa trước khi trốn thoát. Có vẻ như cô đã chết khi dinh thự phát nổ, nhưng điều đó không bao giờ được xác nhận. Phim Resident Evil: Welcome to Raccoon City sẽ ra mắt vào ngày 24 tháng 11.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang