Không ngờ những chiếc vòng trong game Sonic the Hedgehog có vô vàn công dụng như thế này

Người chơi Sonic hầu như ai cũng biết phải thu thập vòng vàng để kiếm điểm và giữ mạng của mình, nhưng phiên bản điện ảnh còn khai thác nhiều công năng hơn cho chúng

Hành trình trở thành chú nhím nổi tiếng nhất thế giới của Sonic bắt đầu từ năm 1991, với việc ra mắt tựa game đầu tiên trên hệ máy SEGA Genesis (Còn được biết đến với tên gọi Mega Drive) và ngay lập tức chiếm lấy trí tưởng tượng của một thị trường game còn non trẻ với những màn hành động đi cảnh tốc độ cao, rực rỡ sắc màu và một dàn nhân vật biểu tượng xoay quanh Sonic cùng đối thủ nguy hiểm nhất của cậu, Dr. Robotnik. Mặc dù sự nghiệp game của Sonic có dấu hiệu suy giảm trong những năm gần đây, bản thân nhân vật sẽ mãi mãi phổ biến, đặc biệt trong lĩnh vực hoạt hình và đồ lưu niệm. Tuy vậy, năm 2020 đánh dấu sự ra mắt trên màn ảnh rộng đã được chờ đón từ lâu của Sonic. Chú nhím tốc độ được lồng tiếng bởi Ben Schwartz, còn James Marsden thủ vai người bạn thân nhất của Sonic trong thế giới loài người, và ngôi sao gạo gội Jim Carrey vào vai Robotnik.

Không ngờ những chiếc vòng trong game Sonic the Hedgehog có vô vàn công dụng như thế này

Mặc cho những vấn đề xuất hiện từ đoạn trailer đầu tiên khiến nhà sản xuất phải thiết kế lại hoàn toàn tạo hình nhân vật chính, Sonic the Hedgehog đã đón nhận nhiều lời khen ngợi hơn phê bình kể từ khi ra rạp đến nay, và đang có doanh thu đứng top tuần thứ hai liên tục, với tổng doanh thu hiện tại hơn 200 triệu đô. Trong các tựa game về Sonic, điều mà bất kì ai cũng phải làm là thu thập một số lượng lớn nhẫn vàng rải rác trong màn chơi. Giống như Mario có tiền xu, Spyro có kim cương và Crash Bandicoot có táo, để đạt được điểm số cao trong Sonic, người chơi phải có được những chiếc vòng vàng. Bộ phim chuyển thể đã tận dụng chủ đề này, nhưng theo một hướng thú vị hơn.

Không ngờ những chiếc vòng trong game Sonic the Hedgehog có vô vàn công dụng như thế này 2

Vòng vàng trong game Sonic the Hedgehog

Những chiếc vòng vàng của Sonic có khá nhiều chức năng trong game. Ngay từ những màn đầu tiên, người chơi sẽ lướt qua vô số vòng vàng rải rác khắp các màn chơi. Chúng là sinh mạng của Sonic. Nếu chú nhím này đụng trúng kẻ thù hay đụng gai trên hanh trình của mình và không mang theo bất kì chiếc vòng nào, nhân vật sẽ chết và người chơi sẽ mất một mạng. Nếu Sonic có được một số lượng nhất định, thì khi nhận sát thương chú sẽ không chết, mà bị văng hết nhẫn ra ngoài. Càng sở hữu nhiều vòng vàng, người chơi càng có cơ hội lấy lại phần lớn chúng trước khi chúng biến mất. Cứ thu thập được 100 vòng vàng mà không bị mất đi sẽ giúp người chơi có thêm một mạng.

Không ngờ những chiếc vòng trong game Sonic the Hedgehog có vô vàn công dụng như thế này 3

Một phiên bản khác của những cái vòng vàng này trong các tựa game Sonic the Hedgehog là kích thước khổng lồ, dịch chuyển người chơi đến các màn bonus. Nếu Sonic chơi đến hết một màn và đáp ứng mốc yêu cầu 50 vòng vàng, một chiếc vòng vàng to sẽ xuất hiện ở vạch kết thúc (luật lệ chính xác thay đổi theo từng phiên bản). Khi Sonic đi qua đó, cậu sẽ được chuyển đến một thế giới lạ lùng sở hữu những viên kim cương Chaos Emeralds hùng mạnh, thứ mà Robotnik thèm muốn. Tuy vậy, chẳng có một lời lý giải nào về nguồn gốc tồn tại của những chiếc vòng vàng, và lý do vì sao chúng được chọn. Truyền thuyết duy nhất là những chiếc vòng này sở hữu nguồn năng lượng bí ẩn có thể dùng để tăng sức mạnh cho máy móc, và chúng có vẻ như biến mất khi nhặt lên. Trong một số phiên bản game, chúng là đơn vị tiền tệ của thế giới mà Sonic sinh sống.

Không ngờ những chiếc vòng trong game Sonic the Hedgehog có vô vàn công dụng như thế này 4

Mục đích mới của vòng vàng trong phim

Phim Sonic the Hedgehog đã tự vạch ra hướng đi riêng với cơ chế quen thuộc của vòng vàng. Người bảo hộ của Sonic, cú Longclaw, tin rằng cậu nên che dấu sức mạnh độc đáo của mình, và đưa cho chú nhím một túi vòng vàng. Longclaw hé lộ rằng những chiếc vòng có thể đóng vai trò cổng dịch chuyển từ một nơi này của vũ trụ đến nơi khác, tạo ra phương thức dịch chuyển tức thời giữa các thế giới. Đây là cách mà Sonic rời khỏi hành tinh quê hướng để đến với Trái Đất, và khi cậu bị phát hiện bởi tiến sĩ Robotnik, cậu đã tìm cách đi tới thế giới nấm bằng những chiếc vòng.

Không ngờ những chiếc vòng trong game Sonic the Hedgehog có vô vàn công dụng như thế này 5

Sonic giải thích với người bạn của mình là Tom Wachowski rằng để sử dụng những chiếc vòng, chỉ cần nghĩ về điểm đến, qua đó giúp cậu di chuyển xuyên suốt Trái Đất trong màn rượt đuổi với thiên tài ác quỷ Robotnik. Mặc dù những chiếc vòng rất quan trọng với Sonic, vừa là vật để cậu nhớ về Longclaw, vừa là phương thức để sống sót, mạng sống của cậu không hề phụ thuộc vào chúng, và chúng cũng không bảo vệ cậu khỏi các cuộc tấn công. Hơn nữa, nếu trong game những chiếc vòng vàng chỉ nằm trên đất hoặc lơ lửng trên không trung, chúng không phổ biến trong bản phim của Sonic. Điều thú vị là bộ phim còn cho nhân vật của chúng ta một cái túi nhỏ để giữ những chiếc vòng, giải quyết được một trong những bí ẩn lâu đời của seri game.

Không ngờ những chiếc vòng trong game Sonic the Hedgehog có vô vàn công dụng như thế này 6

Mối liên hệ giữa vòng vàng trong phim và game

Nói chung, những chiếc vòng trong phim Sonic the Hedgehog rất khác so với những thứ game thủ phải thu thập kể từ lúc game ra đời vào thập niên 90 đến nay, nhưng có một mối liên hệ khá thú vị ở đây. Ví dụ, khi Sonic trong phim mất những chiếc vòng, cậu không chết như trong game, nhưng có 2 thời điểm trong phim khi Sonic ngất đi, đồng thời mất những chiếc vòng của mình. Đầu tiên là lúc Tom bắn mũi tên gây mê vào chân Sonic, khiến cậu làm rớt túi đựng vòng qua một cánh cổng dẫn đến San Francisco (Do cái áo Wachowski mặc có ghi dòng chữ San Francisco và hình ảnh của nơi đó), còn lần thứ hai là lúc Sonic bị bắn hạ bởi Robotnik và làm văng những chiếc vòng. Tuy không phải vì làm mất chúng mà Sonic bị thương, nhưng các phân đoạn này tạo mối liên hệ thú vị, đặc biệt trong trường hợp thứ hai, khi chú nhím tức tốc gom vòng vàng lại y như game thủ sẽ làm.

Không ngờ những chiếc vòng trong game Sonic the Hedgehog có vô vàn công dụng như thế này 7

Khả năng dịch chuyển của những chiếc vòng trong phim Sonic the Hedgehog dường như được chuyển thể từ seri game theo một cách rất riêng. Trong thế giới của SEGA, những chiếc vòng nhỏ là mạng của Sonic, còn vòng lớn mỗi cuối màn chơi sẽ đưa cậu đi tìm Chaos Emeralds. Những chiếc vòng trong phim cơ bản kết hợp cả hai: Những chiếc vòng nhỏ của Sonic sẽ lớn lên và biến thành những cánh cổng dịch chuyển liên hành tinh, đến bất kì nơi nào Sonic có thể nghĩ đến. Mặc dù những chiếc vòng vàng này không thực sự kết nối với tính mạng của Sonic trên phim, nhưng chúng cũng phần nào bảo vệ cậu bằng cách tạo ra cơ hội bỏ chạy, giúp chúng hoạt động theo gần giống với chức năng trong game. Bộ phim rõ ràng đã lấy ý tưởng về những chiếc vòng trong game, để rồi cho chúng một lời giải thích rõ ràng hơn.

Không ngờ những chiếc vòng trong game Sonic the Hedgehog có vô vàn công dụng như thế này 8

Sonic the Hedgehog hiện đang được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang