Nổi tiếng như Leonardo DiCaprio, Keanu Reeves cũng từng "lao đao" vì tên khó nhớ

Keanu Reeves và Leonardo DiCaprio là hai ngôi sao từng có giai đoạn khởi nghiệp vô vàn khó khăn vì cái tên "cha sinh mẹ đẻ" nghe chẳng giống ai.

Nếu là một mọt phim cứng của các bộ phim điện ảnh Hollywood, chắc hẳn bạn đã không còn quá xa lạ với Keanu ReevesLeonardo DiCaprio - hai ngôi sao hạng A nổi đình đám với những bom tấn khủng. Thế nhưng ít ai biết rằng để có được thành công như bây giờ, hai diễn viên đã từng mất một thời gian dài lao đao, lận đận vì sở hữu cái tên đặc biệt chẳng giống ai.

Leonardo DiCaprio

Nổi tiếng như Leonardo DiCaprio, Keanu Reeves cũng từng lao đao vì tên khó nhớ

Thời niên thiếu, vì sở hữu một cái tên khai sinh khó nhớ mà Leonardo DiCaprio đã gặp khó khăn khi tìm kiếm một công ty đại diện chịu ký hợp đồng với mình.

Thay vì đề cập tới diễn xuất, người ta bàn tán nhiều tới cái tên của anh chàng. Một công ty quản lý nghệ sĩ từng gợi ý nam diễn viên đổi sang một cái tên khác dễ nhớ hơn nhưng DiCaprio từ chối. Và kết quả như chúng ta đã biết, anh chàng vẫn giữ cái tên đó như một nghệ danh của mình đến tận bây giờ.

Keanu Reeves

Nổi tiếng như Leonardo DiCaprio, Keanu Reeves cũng từng lao đao vì tên khó nhớ 2

Keanu Reeves cũng có hoàn cảnh tương tự Leonardo DiCaprio, dù tên khai sinh của anh không quá dài để nhớ, nhưng lại khó đọc và nghe quá dị biệt. Rất nhiều công ty quản lý nghệ sĩ gợi ý Reeves sử dụng nghệ danh. Đã có thời điểm, nam diễn viên đầu hàng trước yêu cầu này.

Theo thông tin từ tờ Parade, nam diễn viên từng muốn đổi tên thành Chuck Spadina vì cụm từ này dễ phát âm hơn. Tuy nhiên, công ty quản lý kiên quyết phản đối. Sau đó, Reeves tiếp tục nghĩ ra cái tên Templeton Page Taylor. May mắn thay, cho tới phút cuối, Keanu Reeves vẫn kiên định bước vào nghiệp diễn bằng cái tên cha sinh mẹ đẻ.

Khởi nghiệp từ cuối thập niên 1980 và vươn lên thành ngôi sao trong thập niên 1990, thời gian đã chứng minh hai tài tử có khả năng đảm nhận và thành công với nhiều kiểu nhân vật đa dạng trên màn ảnh. Như vậy là chỉ sau 30 năm, cả hai nam diễn viên Keanu Reeves và Leonardo DiCaprio vô danh thuở nào đã chứng minh với Hollywood và cả thế giới một điều rằng thành công đến từ năng lực chứ không phải một cái tên dễ nhớ. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang