Liệu Vision có thật sự đủ xứng đáng để nhấc búa thần Mjolnir hay không?

Dù từng nâng được búa thần Mjolnir nhưng liệu Vision có thật sự xứng đáng như những gì từng làm được trên phim hay không?

Trong phần phim Avengers: Age of Ultron thì dù Iron Man đã dùng đến sự trợ giúp của chiếc găng tay máy nhưng vẫn không thể nhấc nổi được chiếc búa thần Mojilnir lên một tí nào cả. Nhưng khi Vision vừa xuất  hiện đã có thể nhấc được Búa Thần một cách vô cùng dễ dàng và nhẹ nhàng.

Phải đến khoảng thời gian khá dài tiếp theo, trong Avengers: Endgame thì Captain America chính là người tiếp theo trong một số ít người hiếm hoi có thể nhấc được chiếc búa này của Thần Sấm. Đến thời điểm này thì người hâm mộ mới bắt đầu có những quan điểm so sánh về năng lực giữa Captain America và Vision.

Liệu Vision có thật sự đủ xứng đáng để nhấc búa thần Mjolnir hay không?

Trước đây thì Odin cũng đã từng nói rằng: "Bất kì ai cầm được chiếc bùa này đều xúng đáng và sẽ sở hữu được sức mạnh của Thor". Tại thời điểm mà Captain America nhấc chiếc búa lên thì ngay lập tức xuất hiện những tia sấm sét phát ra từ chiếc búa, điều này cũng là dấu hiệu cho sự chuyển giao dức mạnh cúng như là việc Búa Thần Mjolnir đã khẳng định rằng anh đủ tài và đủ tâm để có thể nhận được quyền năng mạnh mẽ đến từ cây búa này.

Nhưng còn với Vision, trong Age of Ultron thì chúng ta cũng thấy khi anh nhấc chiếc búa lên thì không hề có bất kì tia sáng nào xuất hiện cả. Ngoài ra có nhiều ý kiến cũng cho rằng với những gì mà anh đã thể hiện khi chiến đấu với Thanos, Vision thật sự chưa đủ tầm để có thể được cho là xứng đáng để có thể nhấc cây búa lên.

Để có thể lý giải cho vấn đề này, trang Screenrant cũng đã trích dẫn một số nhận định cho rằng Vision chỉ đơn giản chưa biết cách để có thể triệu tập được sức mạnh của Thor bởi lúc nhấc được búa thần thì anh ta chỉ mới ra đời mà thôi, hoặc Vision vẫn chưa đủ thời gian để có thể trau dồi những kỹ năng và sức mạnh của mình trước khi nhấc được chiếc búa.

Trong đoạn cuối của Avengers: Age of Ultron thì Iron Man cũng như là Steve Rogers cũng đã có một số bàn bạc liên quan đến việc vì sao Vision lại có thể nâng được búa thần, bởi vì cả hai cho rằng anh chỉ là một cỗ máy vô tri vô giác, không thể nào xứng đáng với Mjolnir.

Liệu Vision có thật sự đủ xứng đáng để nhấc búa thần Mjolnir hay không? 2

Vì là một mục tiêu chính của Thanos nên Vision trong Infinity War chính là người cần được cả nhóm Avengers bảo vệ là một điều vô cùng dễ hiểu. Nhưng bản thân Vision cũng không thể nào thể hiện được rằng mình là một siêu anh hùng mạnh mẽ, thậm chí anh còn bị những thuộc hạ của Thanos hạ đo ván một cách dễ dàng.

Cũng chính vì lý do đó mà sau Avengers: Infinity War thì không một ai còn nhớ được rằng Vision là một siêu máy tính có khả năng kiểm soát năng lượng, thay đổi cấu trúc cơ thể, bay xuyên thấu, bắn ra được tia năng lượng hay mạnh đến mức có thể nhấc được búa thần Mjolnir cả. 

Avengers: Endgame không có sự xuất hiện của Vision, cũng như Captian America cũng đã trả lại búa thần cho Asgard năm 2013 rồi nên chúng ta cũng không có thêm bất kì thông tin nào để thấy được sự xứng đáng của Vision đối với bùa thần Mjolnir cả.

Còn nếu so sánh Captain America có thể một mình chiến đấu với Thanos cùng Mjolnir trên tay thì quả thật Vision không thể nào sáng bằng được rồi.

Theo Game8

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang