Marvel Secret Wars: Top các phản diện quan trọng nên được giới thiệu trước khi ra phim

Marvel Secret Wars hứa hẹn sẽ là một bộ phim bom tấn của MCU để kết thúc Giai đoạn 6, và có nhiều nhân vật phản diện quan trọng nên được giới thiệu trước khi phim ra rạp

Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) đã có một bước tiến đáng kể trong việc thiết lập Kỷ nguyên Đa vũ trụ bằng cách giới thiệu kẻ phản diện Kang the Conqueror trong Ant-Man and the Wasp: QuantumaniaRất có thể những diễn biến sau đó trong Giai đoạn 5 và 6 sẽ dẫn đến sự sụp đổ của Đa Vũ Trụ do sự xâm chiếm, qua đó hình thành nên bối cảnh Battleworld để dẫn tới dự án Avengers: Secret Wars.

Marvel Secret Wars: Top các phản diện quan trọng nên được giới thiệu trước khi ra phim

Nhưng để làm được như vậy, MCU vẫn còn rất nhiều thứ phải sắp đặt, nhất là về hệ thống nhân vật. Vô vàn những phản diện quan trọng đối với dự án Avengers: Secret Wars vẫn chưa được giới thiệu. Hãy cùng điểm qua Top các phản diện quan trọng nên được xuất hiện trong MCU thời gian tới.

Marvel Secret Wars: Top các phản diện quan trọng nên được giới thiệu trước khi ra phim 2

The Beyonder

Phản diện quan trọng nhất có mối quan hệ trực tiếp với Secret Wars không ai khác chính là Beyonder. Là thực thể gần như toàn năng vượt ra khỏi những ranh giới của Đa vũ trụ, Beyonder đóng vai trò phản diện chính trong cả hai đầu truyện Secret WarsSecret Wars II. Hắn là kẻ đã tạo ra Battleworld đầu tiên, và khao khát tìm hiểu những bí mật về thứ gọi là con người. Điều đó khiến cho hắn muốn phá hủy đa vũ trụ và toàn bộ thực tại.

Marvel Secret Wars: Top các phản diện quan trọng nên được giới thiệu trước khi ra phim 3

Cho đến lúc này, vẫn chưa có một dấu hiệu rõ ràng nào về sự hiện diện của Beyonder trong MCU. Liệu rằng Kang the Conqueror sẽ thay thế vai trò của Beyonder trong Avengers: Secret Wars? Chúng ta đều chưa thể chắc chắn Kang đã chết trong Ant-Man and the Wasp: Quantumania. Hoàn toàn có khả năng hắn bị biến đổi thành một thứ gì đó hùng mạnh hơn, cho phép hắn thực sự đạt được mục đích chinh phạt Đa vũ trụ. 

Marvel Secret Wars: Top các phản diện quan trọng nên được giới thiệu trước khi ra phim 4

Điều này sẽ giới hạn sự góp mặt của Beyonder trong Secret Wars và xa hơn nữa. Ít nhất, nếu Kang thật sự thay thế cho Beyonder trong cốt truyện thời gian tới, sẽ có một chi tiết nào đó về Beyonder, cho thấy mối liên hệ quan trọng của hắn với seri truyện tranh Marvel. Dù sao thì Giai đoạn 5 của MCU cũng chỉ vừa mới bắt đầu, do đó vẫn còn khá sớm để xác định Beyonder có thể góp mặt trước khi Avengers: Secret Wars diễn ra hay không.

Marvel Secret Wars: Top các phản diện quan trọng nên được giới thiệu trước khi ra phim 5

Doctor Doom

Mặc dù Beyonder có mối quan hệ trực tiếp với Secret Wars, nhưng Doctor Doom vẫn là một phản diện có tầm ảnh hưởng rất lớn trong Marvel. Thực tế, logo và màu của tiêu đề Avengers: Secret Wars đều thể hiện tiềm năng xuất hiện của God Emperor Doom, phiên bản nâng cấp của Doctor Doom trong đầu truyện này. Ngoài ra, sự xâm chiếm và nhóm Illuminati từ vũ trụ khác xuất hiện trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness đã thiết lập nên nhiều chi tiết quan trọng cho Doctor Doom sau này. Tất cả chỉ còn chờ hắn được giới thiệu mà thôi.

Marvel Secret Wars: Top các phản diện quan trọng nên được giới thiệu trước khi ra phim 6

Tuy vậy, với sự hiện diện của Kang và Hội đồng Kang trong vai trò những mối đe dọa chính cho Đa vũ trụ thông qua hai phần phim Avengers: Kang Dynasty Secret Wars, việc thêm vào Doctor Doom có thể sẽ trở nên "quá tải" trong thời gian quá ngắn. Do đó, Marvel Studios có thể thiết lập một vòng cung dài hơn và đa dạng sắc thái hơn trong những câu chuyện tiếp theo và xa hơn nữa mà một phản diện quan trọng như Doctor Doom xứng đáng có được.

Marvel Secret Wars: Top các phản diện quan trọng nên được giới thiệu trước khi ra phim 7

Molecule Man

Giống như Doctor Doom, Molecule Man là nền tảng quan trọng cho các chương về Secret Wars. Hắn nằm trong nhóm những siêu phản diện bị Beyonder dịch chuyển đến Battleworld đầu tiên. Nhưng đến lần thứ hai, hắn bị Doctor Doom lợi dụng để tiêu diệt các Beyonder, và tạo nên Battleworld riêng trong vai trò God Emperor Doom. Molecule Man làm được điều này vì hắn là một Nexus Being - giống như Scarlet Witch và Kang trong MCU - với một Mocule Man tồn tại trong mỗi vũ trụ. 

Marvel Secret Wars: Top các phản diện quan trọng nên được giới thiệu trước khi ra phim 8

Hắn từng là một quả bom đa vũ trụ được các Beyonder tạo ra, nên khi một Molecule Man chết hoặc bị giết, thực tại của hắn cũng sẽ bị tiêu hủy theo. Tuy vậy, MCU cũng có thể đưa vai trò và mục đích của Molecule Man cho một nhân vật khác, mà trong trường hợp này là Scarlet Witch. Dù vậy, vẫn có một cơ hội để Molecule Man được giới thiệu trong thời gian ngắn, đó là cho hắn làm phản diện chính của Fantastic Four, cùng với tiềm năng góp mặt trong Avengers: The Kang Dynasty.

Marvel Secret Wars: Top các phản diện quan trọng nên được giới thiệu trước khi ra phim 9

The Cabal

Khía cạnh tuyệt vời nhất của Avengers: Secret Wars và Chương Đa Vũ trụ là cơ hội giới thiệu nhiều phiên bản khác nhau của các nhân vật. Trong một số thực tại, những anh hùng nổi bật lại là phản diện và ngược lại. Như trong vũ trụ Earth-838 đã thấy trên phim Doctor Strange 2, các siêu anh hùng thuộc Hội Illuminati đã đánh bại Thanos trước khi hắn kịp búng tay. MCU chắc chắn sẽ cần lập một hội Illuminati mới để đối đầu với Kang Dynasty, nhưng đồng thời cũng có thể giới thiệu các phản diện đối nghịch, The Cabal, những kẻ đóng vai trò phản diện lớn xuyên suốt seri truyện tranh Secret Wars.

Marvel Secret Wars: Top các phản diện quan trọng nên được giới thiệu trước khi ra phim 10

The Cabal được thành lập sau sự kiện Secret Invasion, và với seri này sắp lên sóng Disney+, một điều tương tự cũng có thể được xây dựng cho MCU. Ban đầu, biệt đội này bao gồm Namor, Doctor Doom, Emma Frost, Loki, Norman Osborn và The Hood. Danh sách thành viên đã thay đổi qua nhiều năm, bao gồm Thanos, Black Swan và The Maker, biến thể độc ác của Mister Fantastic. The Cabal mang tham vọng tiêu diệt các vũ trụ khác để bảo vệ vũ trụ của chính mình, nên chúng chắc chắn có tiềm năng góp mặt trong Avengers: Secret Wars.

Marvel Secret Wars: Top các phản diện quan trọng nên được giới thiệu trước khi ra phim 11

Amora The Enchantress

Trong số những phản diện được Beyonder mang tới Battleworld đầu tiên gồm có Kang the Conqueror, Doctor Doom, Titania, The Wrecking Crew, và The Enchantress. Amora the Enchantress là một trong những đối thủ đáng gờm nhất của Thor trên truyện tranh, một nữ phù thủy người Asgard sở hữu nhiều kỹ năng ma thuật. Cô đóng vai trò thú vị trong chương Secret Wars, dành phần lớn thời gian để tìm đường về nhà, bằng cách quyến rũ Thor hoặc thao túng những phản diện khác thay vì trực tiếp đánh nhau.

Marvel Secret Wars: Top các phản diện quan trọng nên được giới thiệu trước khi ra phim 12

Tuy vậy, không nên xem thường ma thuật của cô ta. Điều có thể hạn chế phần giới thiệu của Amora chính là sự xuất hiện của Sylvie từ seri Loki. Sylvie là sự kết hợp giữa Lady Loki và Enchantress thứ hai, Sylvie Lushton. Nhưng ngoài Avengers: Secret Wars, Amora vẫn có thể có một vai trò trong MCU, đối địch với nhiều nhân vật như Thor, Loki, Sylvie, Scarlet Witch, Doctor Strange và Hulk. Cô ta có thể tham gia tổ chức Masters of Evil của Baron Zemo, hay thậm chí góp mặt trong câu chuyệ n về Wonder Man. Nhìn chung, có rất nhiều cơ hội để MCU tận dụng Amora the Enchantress.

Marvel Secret Wars: Top các phản diện quan trọng nên được giới thiệu trước khi ra phim 13

(Còn tiếp)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang