Bất ngờ với tin nam tài tử gạo cội của Game of Thrones qua đời

Vậy là vào tối ngày 09.33 (giờ Việt Nam) vừa qua, vị tài tử gạo cội của nền điện ảnh thế giới người Thụy Điển Max von Sydow đã qua đời ở tuổi 90 tại Pháp. Thông tin này gây tiếc thương cho những fan hâm mộ của Game of Thrones nói riêng và người yêu điện ảnh trên toàn cầu nói chung.

Trước đó vào ngày 08.03, báo chí quốc tế đồng loạt đưa tin Max von Sydow mới qua đời. Và vừa qua tối ngày 09.03, vợ của oong - bà Catherine Brelet đã xác nhận với báo giới rằng thông tin này chính là sự thật, nam tài tử đã trút hơi thở cuối cùng ở năm 90 tuổi tại Pháp. 

Bất ngờ với tin nam tài tử gạo cội của Game of Thrones qua đời

Max von Sydow hưởng thọ 90 tuổi

Bắt đầu sự nghiệp từ những năm 50 của thế kỷ trước và tham gia nhiều thể loại phim, Max von Sydow bắt đầu gặt hái được nhiều thành công với những vai diễn trong các bộ phim nổi tiếng như The Greatest Story Ever Told, The Seventh SealThe Passion of AnnaShame, The ExorcistHannah and Her SistersDune

Trong những năm đầu thế kỷ XXI, ở tuổi thất tuần,nam tài tử vẫn là cái tên sáng giá của làng điện ảnh Hollywood khi liên tục được lựa chọn cho các dự án kinh phí lớn như Minority ReportRush Hour 3Shutter IslandRobin Hood…

Bất ngờ với tin nam tài tử gạo cội của Game of Thrones qua đời  2

Bất ngờ với tin nam tài tử gạo cội của Game of Thrones qua đời  3

Cố diễn viên từng rất nổi tiếng khi góp mặt trong các bộ phim nổi tiếng

Và mới đây nhất, ông quen mặt với khán giả trẻ với một vai diễn kỳ cựu Raven “Ba mắt” trong series bom tấn Game of Thrones của kênh HBO cũng như một số dự án điện ảnh lớn như Star Wars: The Force Awakens (2015) hay Kursk: The Last Mission (2018).

Xuyên suốt sự nghiệp cống hiến hết mình cho điện ảnh, cố diễn viên từng có hai lần nhận đề cử Quả cầu vàng với The Exorcist (Nam diễn viên phụ xuất sắc) và Hawaii (Nam diễn viên chính xuất sắc). Ngoài ra, ông cũng từng nhận hai đề cử nhờ Pelle erobreren (Nam diễn viên chính xuất sắc) và Extremely Loud & Incredibly Close (Nam diễn viên phụ xuất sắc) tại giải thưởng Oscar danh giá. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang