Giải mã lý do Blood Shot được chọn mở màn cho Vũ trụ siêu anh hùng Valiant

Xét về độ hoành tráng, vũ trụ truyện tranh Valiant không kém cạnh hai ông lớn DC và Marvel với hàng chục nhân vật ăn khách khác nhau như Bloodshot, Rai, X-O Manowar hay nhóm Harbinger. Song Bloodshot lại là cái tên ăn khách bậc nhất với số phận và siêu năng lực khác biệt. Đây cũng là lý do khiến anh được chọn để mở màn cho một Vũ trụ Điện ảnh mới do Vin Diesel đảm nhận.

Bloodshot – Siêu anh hùng bán chạy của Valiant Comics

Bloodshot là một trong những siêu anh hùng đầu tiên của Valiant Comics được tạo ra bởi Kevin VanHook, Don Perlin và Bob Layton. Ban đầu, anh chỉ là nhân vật phụ trong Eternal Warriors #4 (1992) và Rai #0 (1992) nhưng lại chiếm trọn cảm tình của độc giả. Họ liên tục mong đợi sự trở lại cũng như yêu cầu loạt truyện riêng của Bloodshot.

Giải mã lý do Blood Shot được chọn mở màn cho Vũ trụ siêu anh hùng Valiant

Không có gì bất ngờ khi Bloodshot #1 (1993) nhanh chóng bán được 1 triệu bản ngay khi vừa ra mắt một năm sau đó. Đây cũng là tập truyện tranh sử dụng bìa Chrome “xịn sò” đầu tiên trong lịch sử truyện tranh. Hãng Valiant là những người tiên phong khi sau này MarvelDC mới bắt đầu đưa bì Chrome vào các ấn phẩm đặc biệt để kỷ niệm hoặc được đầu tư công phu. 

Bloodshot #1 cũng giành luôn giải Truyện tranh xuất sắc và Sáng tạo xuất sắc nhờ bìa Chrome nhà phát hành lớn nhất ngành công nghiệp truyện tranh Mỹ Diamond Comic Distributors trao tặng. Cho đến hiện tại, Bloodshot trở thành cái tên bán chạy nhất của Valiant, đóng góp đến 7 triệu bản trong tổng số 81 triệu bản trên toàn thế giới.

Siêu năng lực khác biệt của Bloodshot

Thành công này đến từ năng lực hoàn toàn khác biệt của Bloodshot so với các siêu anh hùng còn lại. Anh vốn là một quân nhân tên Ray Garrison. Sau khi hy sinh trong một nhiệm vụ, nhân vật được tổ chức PRS (Project Rising Spirit) hồi sinh bằng cách bơm hàng triệu người máy nano vào trong huyết quản. 

Giải mã lý do Blood Shot được chọn mở màn cho Vũ trụ siêu anh hùng Valiant 2

Nhờ đó, Ray được cường hóa cả về sức mạnh, tốc độ, sự nhanh nhẹn, sức chịu đựng, phản xạ và sức bền. Anh còn có khả năng cận chiến bậc thầy và sử dụng được mọi loại vũ khí nhờ thời gian phục vụ trong quân đội. Ngoài ra, các người máy nano còn giúp chàng siêu anh hùng truy cập và điều khiển các thiết bị điện tử cũng như hồi phục gần như vô hạn.

Thoạt nhìn, Bloodshot có vẻ giống với nhiều nhân vật quen thuộc như Wolverine hay Deadpool nhưng thực tế thì khác hẳn. Mọi sức mạnh mà anh sở hữu đều đến từ công nghệ. Vì thế, Ray không thể tự mọc lại các bộ phận bị mất đi mà từng mảnh cơ thể sẽ được hàng triệu người máy siêu tí hon liên kết lại như cũ.

Giải mã lý do Blood Shot được chọn mở màn cho Vũ trụ siêu anh hùng Valiant 3

Đồng thời, Bloodshot cũng sở hữu một điểm yếu chí mạng chính là vòng tròn đỏ ngay giữa ngực – vốn là nơi đưa nanobot cũng như tiếp năng lượng vào cơ thể nên không thể tự phục hồi. Ngoài ra, anh cũng mất hoàn toàn sức mạnh nếu như các người máy bị hư hỏng hoặc hết năng lượng.

Chi tiết này giúp nhân vật trở nên gần gũi với độc giả hơn khi cũng chỉ là người bình thường như bao người khác rồi bị dòng đời “xô đẩy” và sở hữu một sức mạnh mà bản thân anh cũng không thể tự kiểm soát. Anh không có sẵn gen đặc biệt trong cơ thể hay được vị thần nào phù hộ hoặc có thể chiến đấu không biết mệt mỏi.

Giải mã lý do Blood Shot được chọn mở màn cho Vũ trụ siêu anh hùng Valiant 4

Công nghệ nano của Bloodshot cũng không quá cao siêu như bộ giáp của Iron Man hay “đồ chơi” của Batman mà đang được các nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu và có thể xuất hiện trong thời gian không xa. Những bộ phận cơ thể giả đã không còn xa vời.

Theo Wilson, con người sau này thậm chí có thể “mua” được cả sức mạnh và trí thông minh. Việc kết hợp chúng với công nghệ nano để tạo ra những Bloodshot là hoàn toàn khả thi. Những điều này giúp Ray Garrison trở nên giống đời thật hơn theo đúng phương châm phát triển của Valiant cũng như là câu hỏi của chính bộ phim sắp đến.

Bloodshot – Siêu anh hùng có số phận bi thảm nhất

Một chi tiết khác giúp Bloodshot khác biệt trong thế giới siêu anh hùng chính là số phận bi thảm bậc nhất. PRS không chỉ hồi sinh và ban cho Ray Garrison sức mạnh mà còn lợi dụng anh để làm một vũ khí sống bất khả chiến bại. Trí nhớ của Bloodshot bị xóa đi và viết lại nhiều lần để ám sát những mục tiêu mà tổ chức này mong muốn.

Giải mã lý do Blood Shot được chọn mở màn cho Vũ trụ siêu anh hùng Valiant 5

Anh chẳng những không thể tự điều khiển siêu năng lực mà còn mất luôn cả thân phận và cuộc sống của mình. PRS đã lặp đi lặp lại việc thao túng ký ức vô số lần khiến họ cũng quên mất luôn đâu mới là nhân dạng thật của Bloodshot. Ngay cả cái tên Ray Garrison cũng chưa chắc là con người thật mà chỉ là cái tên đầu tiên mà anh nhớ được.

Trong nguyên tác truyện tranh, Bloodshot nhiều lần thoát ra nhưng vẫn bị bắt lại cũng như trở thành tù nhân hoặc lính đánh thuê cho hàng chục tổ chức khác nhau. Mục đích sống duy nhất của anh chỉ là trả thù những kẻ đã đẩy mình vào hoàn cảnh bi đát này mà thôi. So với các siêu anh hùng khác, cuộc đời của Bloodshot chỉ là chuỗi bi kịch kéo dài khi chỉ bị bủa vây bởi thù hận, sự dối trá và chẳng có chút tự do nào.

Giải mã lý do Blood Shot được chọn mở màn cho Vũ trụ siêu anh hùng Valiant 6

Có thể thấy, Bloodshot là nhân vật đặc biệt bậc nhất của hãng Valiant nói riêng và cả thế giới siêu anh hùng nói chung. Anh có rất nhiều bi kịch và gần gũi với khán giả như bao người bình thường khác mà thôi. Đây là lý do khiến Bloodshot trở thành phim siêu anh hùng đáng mong đợi nhất năm nay cũng như là cái tên mở màn ý nghĩa cho vũ trụ siêu anh hùng Valiant mới của Sony.

Bloodshot khởi chiếu toàn quốc từ ngày 13.03.2020 và có suất chiếu sớm từ thứ 19h ngày 11.03.2020.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Review Thế giới của Kanako - Bộ phim kinh dị 18+ cực đen tối và ám ảnh của Nhật Bản

Review Thế giới của Kanako - Bộ phim kinh dị 18+ cực đen tối và ám ảnh của Nhật Bản

Trong Thế giới của Kanako, những đề tài nóng bỏng từ lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên, ma túy, loạn luân, cưỡng hiếp, bạo lực học đường đến sự chi phối cực đoan của đồng tiền đều được khắc họa một cách trần trụi mang lại cho người xem cảm giác rùng mình nhận ra hóa ra thế giới vẫn còn có nhiều con người độc ác đến vậy?

Phim Ảnh
Lên đầu trang