DARK: Siêu phẩm series kinh dị - khoa học viễn tưởng siêu hack não và đen tối của Netflix

Nếu đã quá quen thuộc với motif của các bộ phim kinh dị thuộc thể loại khoa học - viễn tưởng thì DARK - siêu phẩm mới toanh trên Netflix này sẽ khiến bạn phải xem đi xem lại nhiều lần không những vì độ hack não không ngờ mà còn bởi loạt chi tiết ẩn dụ đầy đen tối.

DARK là series phim kinh dị thuộc thể loại khoa học viễn tưởng của Đức do Netflix sản xuất và phát hành. Ngay từ khi phần một ra mắt vào tháng 12.2017, bộ phim đã ngay lập tức gây bão trên mọi mặt trận nhờ nội dung độc đáo, hấp dẫn với loạt tình tiết cực kỳ "hack não". Không chỉ được đông đảo công chúng đón nhận, tác phẩm còn nhận về nhiều đánh giá tích cực từ phía các nhà phê bình. Trên chuyên trang Rotten Tomatoes, DARK nhận được 7.1 điểm với rating lên đến 95%.

DARK: Siêu phẩm series kinh dị - khoa học viễn tưởng siêu hack não và đen tối của Netflix

Lấy bối cảnh tại một thị trấn nhỏ tên Winden (Đức), DARK theo chân bốn gia đình nhà Nielsen, Kahnwald, Tiedemann và Doppler - những gia tộc có lịch sử liên quan đến nhau bằng cách này hay cách khác, kéo dài từ quá khứ đến cả tương lai. 

Tóm tắt nội dung season 1:

Mở đầu bộ phim là câu chuyện phải vật lộn với căn bệnh trầm cảm sau khi cha mình tự tử của cậu thiếu niên 16 tuổi - Jonas Kahnwald vào năm 2019. Mọi chuyện bỗng trở nên bất thường khi thị trấn nhỏ Winden yên bình nơi cậu sinh sống bỗng trở thành hiện trường của các vụ trẻ em mất tích hàng loạt.

DARK: Siêu phẩm series kinh dị - khoa học viễn tưởng siêu hack não và đen tối của Netflix 2

Sự việc khiến cả thị trấn hỗn loạn, mọi nghi ngờ đổ dồn vào nhà máy điện hạt nhân ở rìa thị trấn. Đặc biệt, đây không phải là lần đầu tiên những đứa trẻ mất tích tại Winden. Bằng một cách tình cờ, lịch sử đang lặp lại những gì đã từng xảy ra vào 33 năm về trước.

DARK: Siêu phẩm series kinh dị - khoa học viễn tưởng siêu hack não và đen tối của Netflix 3

Thông qua quá trình đi tìm lời giải đáp của Jonas, bộ phim lần lượt phơi bày cuộc sống hai mặt, những mối quan hệ rạn nứt và quá khứ đen tối của 4 gia đình tại thị trấn Winden, đồng thời tiết lộ một bí mật kinh hoàng kéo dài tới ba thế hệ.

Xuyên suốt 10 tập phim, khán giả phải "đau đầu hại não" dõi theo hàng loạt diễn biến bí ẩn diễn ra tại một thị trấn nhỏ đồng thời bị dẫn dắt theo thuyết "du hành thời gian" cực kì khó hiểu. Người xem phải tiêu tốn một khối lượng lớn... nơ ron thần kinh để dung nạp khối lượng lớn thông tin manh mối, giải đáp các manh mối, chi tiết ẩn dụ cùng với việc "gỡ rối" sợi dây liên hệ nhiều chiều không gian lẫn thời gian.  

DARK: Siêu phẩm series kinh dị - khoa học viễn tưởng siêu hack não và đen tối của Netflix 4

DARK: Siêu phẩm series kinh dị - khoa học viễn tưởng siêu hack não và đen tối của Netflix 5

DARK: Siêu phẩm series kinh dị - khoa học viễn tưởng siêu hack não và đen tối của Netflix 6

Trong Dark, chi tiết nào cũng đều có giá trị thông tin

Tóm tắt nội dung season 2:

Tiếp tục kể tiếp đoạn kết dang dở tại mùa đầu tiên, phần phim thứ hai lấy bối cảnh vào năm 2020 với quá khứ đan xen với năm 1987 và 1954. Cuộc du hành thời gian hứa hẹn sẽ khốc liệt, kịch tính hơn khi tập trung giải đáp những thắc mắc còn tồn đọng của phần trước. Cốt truyện còn được bổ sung thêm các hình ảnh được dựng ở năm 1921 và ở tương lai vào năm 2052.

DARK: Siêu phẩm series kinh dị - khoa học viễn tưởng siêu hack não và đen tối của Netflix 7

Kết thúc cuộc khải huyền sẽ là những diễn biến mới tiếp theo khi Jonas độc hành tại vùng đất hoang tàn sau tận thế. Chàng trai sẽ bắt đầu chuyến phiêu lưu kinh dị để tìm cách kiểm soát và viết lại toàn bộ lịch sử, tương lai của nhân loại.

DARK: Siêu phẩm series kinh dị - khoa học viễn tưởng siêu hack não và đen tối của Netflix 8

Sự xuất hiện đan xen của các gương mặt mới trong suốt 8 tập phim mùa thứ hai hứa hẹn tạo nên sự "mơ hồ" mới mẻ đầy tính triết lý và khoa học về quan niệm nhân sinh của loài người.

DARK: Siêu phẩm series kinh dị - khoa học viễn tưởng siêu hack não và đen tối của Netflix 9

Với nội dung mới lạ, lối kể chuyện hấp dẫn đan xen giữa quá khứ hiện tại, không gian thời gian siêu thực (tựa như Stranger Things), lồng ghép nhiều chi tiết ẩn dụ cùng với bầu không khí u ám và đen tối, Dark đã rất thành công chinh phục trí não của người xem và chắc chắn sẽ là series khiến bạn phải xem đi xem lại nhiều lần. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang