Chú chó của Stan Lee góp mặt trong Avengers: Endgame mà không ai hay biết

Bộ phim Avengers: Endgame chứa đựng vô vàn các chi tiết ẩn thú vị, bao gồm một chi tiết nhắc đến chú chó của Stan Lee mà có lẽ ít ai để ý

Avengers: Endgame chứa đựng rất nhiều mối liên hệ đến các bộ phim Marvel khác, cũng như các tài sản của Marvel Comics, nhưng nó còn có những chi tiết ẩn đặc biệt và thú vị liên quan đến cố nhà văn Stan Lee - mà cụ thể ở đây là chú chó của ông. MCU đã đi một chặng đường dài từ năm 2008 với Iron Man của Jon Favreau, bộ phim đầu tiên trong một vũ trụ kết nối cực kì thành công (và thu lợi khủng) của hơn 20 bộ phim, với nhiều dự án hơn sẽ xuất hiện trong tương lai gần. Ba giai đoạn đầu trong MCU, còn được gọi là "The Infinity Saga", đã kết thúc với Spider-man: Far From Home năm 2019, sau khi đạt tới đỉnh cao với Avengers: Infinity War và Avengers: Endgame.

Chú chó của Stan Lee góp mặt trong Avengers: Endgame mà không ai hay biết

Endgame đã mang tất cả những siêu anh hùng đang tồn tại trong MCU hội tụ với nhau để chiến đấu với Thanos và binh đoàn của hắn, tiêu diệt chúng một lần và mãi mãi - nhưng trước cuộc đại chiến đó, những người sống sót sau cú búng tay của Thanos đã quyết định du hành ngược thời gian để thu thập các Viên đá Vô cực nhằm mang những người bị tan biến trở về. Tất cả những người hùng đã bị "bay màu" trước mặt những đồng đội của mình trong Avengers: Infinity War, trừ một người: Scott Lang. Lúc cái búng tay xảy ra, Scott đang mắc kẹt trong không gian lượng tử do những người ở ngoài đã tan biến. Được giải thoát sau 5 năm, Scott đi tới khu vực đài tưởng niệm có tên những người đã bị tan biến, và đây là lúc xuất hiện thoáng qua chi tiết ẩn về chú chó của Stan Lee.

Chú chó của Stan Lee góp mặt trong Avengers: Endgame mà không ai hay biết 2

Khi Scott Lang thoát ra khỏi không gian lượng tử nhờ một chú chuột, anh không ngờ rằng mình sẽ nhìn thấy một thế giới mà trong đó một nửa dân số đã biến mất. Scott sau đó tìm thấy Wall of Vanishedmột khu vực tưởng niệm khắc tên những người biến mất do cú búng tay. Scott đảo vòng quanh các bia tưởng niệm với hi vọng không tìm thấy tên của con gái mình, nhưng anh lại tìm thấy tên của chính mình, khi phần lớn mọi người đều tin rằng anh đã chết. Trong khung hình khi Scott thấy tên mình trên đài tưởng niệm, ngay bên dưới là một cái tên khác - Charlotte Lee, và đó chính là chú chó của cố nhà văn Stan Lee.

Chú chó của Stan Lee góp mặt trong Avengers: Endgame mà không ai hay biết 3

Charlotte Lee là một chú chó Pomeranian nhỏ màu trắng từng có được vài phút huy hoàng trong năm 2018. Khi đó Charlotte bị mất tích, và đối tác làm ăn của Lee, Keya Morgan đã đem dán các tờ rơi "chó đi lạc" trên khắp khu vực với hi vọng ai đó sẽ tìm được cô nàng. Vài ngày sau đó, Jim Brown, cựu cầu thủ bóng bầu dục lừng lẫy từng ghi tên mình ở Hội trường danh vọng NFL, và vợ mình là Monique đã tìm thấy Charlotte ... trong sân nhà họ. Sau khi đưa cô chó đến bác sĩ thú y và hỏi thăm xung quanh, Charlotte cuối cùng đã trở về với gia đình Stan Lee. 

Chú chó của Stan Lee góp mặt trong Avengers: Endgame mà không ai hay biết 4

Việc Charlotte có tên trên đài tưởng niệm Wall of the Vanished có thể là một chi tiết hài hước, khi ngoài đời thực cô chó này cũng đã mất tích và sau đó được tìm thấy, khá giống với Scott Lang. Hoặc đơn giản hơn là anh em nhà Russo và Marvel cần đến mọi cái tên họ có thể nghĩ ra để tạo dựng khung cảnh này. Dù sao thì, đây là một chi tiết ẩn hết sức thú vị trong Avengers: Endgame, bộ phim chứa đựng vai cameo cuối cùng của Stan Lee trước khi ông qua đời.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang