Sự trùng hợp giữa bộ phim về dịch Covid-19 bùng phát ở Italy khiến nhiều người bất ngờ

Dường như dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh ở Italy đã được dự báo ngay từ trước? Bởi trước khi tình hình phức tạp như hiện nay, một đoàn phim người Anh đã đến đây ghi hình dự án phim về đại dịch. Sự trùng hợp này khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và hoang mang.

Vào tháng 2 vừa qua khi tình hình dịch Covid-19 chưa diễn biến phức tạp ở Italy như hiện nay, một đoàn làm phim người Anh do đạo diễn Nicholas Hulbert dẫn dắt đã từ London (Anh) di chuyển đến thành phố Venice (Italy) để bắt đầu ghi hình cho dự án mới về đại dịch.

Sản phẩm sắp hoàn thành là bộ phim ngắn dựa trên tác phẩm kinh điển ở thế kỷ thứ 14 của nền văn học Ý - The Decameron. Câu chuyện phim bắt đầu khi dịch bệnh đang hoành hành tại một thành phố và có mười người sống trong một căn biệt thự đang cố gắng tìm cách để trốn thoát khỏi bệnh dịch. Có thể thấy, điều này khiến nhiều người thậm chí là cả vị đạo diễn 16 tuổi cũng cảm thấy bất ngờ khi bộ phim anh đang thực hiện lại giống với sự kiện ở ngoài đời bởi sự bùng phát nhanh chóng và nguy hiểm của Covid-19

Sự trùng hợp giữa bộ phim về dịch Covid-19 bùng phát ở Italy khiến nhiều người bất ngờ

Được biết, đoàn làm phim đã bắt đầu ghi hình tại một căn biệt thự tại trị trấn Lugo nước Ý. Song trong quá trình khởi quay, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại quốc gia này bỗng trở nên phức tạp khiến ai nấy cũng lo lắng.

Vị đạo diễn chia sẻ mẹ của anh đã nhắn tin cảnh báo cho anh và ê-kíp về tình hình dịch Covid-19 bùng phát ở Italy. Đồng thời Hulbert cũng trấn an với các diễn viên về loại virus mới này rằng không nên quá lo lắng về ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng cũng không được chủ quan: “Virus đã lan rộng đến 56 quốc gia, lây nhiễm cho hơn 83.000 người và đã cướp đi hơn 2.800 sinh mạng. Tôi nghĩ rằng điều này sẽ giúp diễn viên cảm nhận được sâu sắc hơn về bộ phim” - Anh nói.

Sự trùng hợp giữa bộ phim về dịch Covid-19 bùng phát ở Italy khiến nhiều người bất ngờ 2

Hulbert cho biết anh cảm thấy may mắn vì đã tự cách ly khỏi cộng đồng khi đoàn phim dành cả ngày để ghi hình, sau đó di chuyển đến chỗ ngủ. “Chỉ có hai người ngoài ê-kíp là ông chủ nhà trọ và người còn lại là quý tộc Italy sở hữu căn biệt thự thời Phục Hưng, bối cảnh chính của bộ phim” - vị đạo diễn trẻ tuổi chia sẻ.

Bên cạnh đó, việc dịch bệnh diễn biến phức tạp không chỉ khiến cho ai nấy cũng đề cao cảnh giác mà còn giúp cho các diễn viên dễ dàng cảm nhận được không khí căng thẳng và nguy hiểm bao trùm. 

Rachel Browne - nữ chính của bộ phim chia sẻ việc bảo vệ sức khỏe bản thân trước Covid-19 giúp cô cảm nhận rõ hơn về sự lo lắng của nhân vật trong phim. “Khi nhận kịch bản vào năm trước, tôi đã cố gắng tưởng tượng nhân vật của mình sẽ làm gì để chạy trốn khỏi dịch bệnh. Còn bây giờ tôi đã cảm nhận rất rõ về những gì mình phải đối mặt” - nữ diễn viên chia sẻ.

Sự trùng hợp giữa bộ phim về dịch Covid-19 bùng phát ở Italy khiến nhiều người bất ngờ 3

Trong tuần qua, Italy đã trở thành ổ dịch lớn của châu Âu và lớn thứ hai thế giới bên ngoài Trung Quốc với hơn 2000 trường hợp nhiễm bệnh và 52 người tử vong. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang