Nhím Sonic rớt ngôi đầu, thị trường Bắc Mỹ xuất hiện phim anime lọt Top 4

Sau 2 tuần liên tục đứng đầu, cuối cùng Sonic the Hedgehog đã phải chấp nhận nhường lại vị trí đầu bảng cho dự án phim kinh dị mới đến từ Universal Pictures. Trong khi đó, một bộ phim anime bản điện ảnh đã đặt chân vào Top 4 tại thị trường Bắc Mỹ

Không một bộ phim nào có thể mãi mãi giữ ngôi đầu bảng doanh thu phòng vé hàng tuần, và các tín đồ điện ảnh sẽ luôn chọn thứ hấp dẫn tiếp theo. Sonic the Hedgehog là ví dụ mới nhất khi chính thức bị soán ngôi sau hai tuần liên tiếp dẫn đầu doanh thu phòng vé. Kẻ làm được điều đó không ai khác ngoài The Invisible Man, phiên bản làm lại mới của Universal Pictures dựa trên câu chuyện kinh điển của nhà văn H.G. Wells. Không như Sonic, một chuyến phiêu lưu giả tưởng và nhẹ nhàng cho mọi lứa tuổi, hướng tiếp cận mới của The Invisible Man vừa là một bộ phim kinh dị bạo lực về một mối đe dọa vô hình, vừa là sự khám phá vấn đề thực tế vô cùng nhạy cảm của tình trạng lạm dụng và những người sống sót phải nỗ lực đối mặt chỉ để được tin tưởng.

Nhím Sonic rớt ngôi đầu, thị trường Bắc Mỹ xuất hiện phim anime lọt Top 4
The Invisible Man soán ngôi Sonic The Hedgehog

Theo các báo cáo cho biết, The Invisible Man đã chiếm ngôi đầu thị trường điện ảnh Bắc Mỹ cuối tuần qua với doanh thu nội địa mở màn 29 triệu đô, cùng với 20 triệu đô từ thị trường quốc tế đã giúp tổng doanh thu mở màn của phim đạt tới 49,2 triệu đô. Thành công của bộ phim đã dẫn đến việc Sonic the Hedgehog phải rơi xuống vị trí thứ hai, sau khi chỉ thu về 16 triệu đô, và chắc chắn sẽ rất khó có thể trở lại vị trí đầu bảng trước khi chính thức ngừng chiếu. Dù sao thì, không thể phủ nhận một thực tế rằng Sonic the Hedgehog đã làm rất tốt, với 16 triệu đô cuối tuần qua đã nâng tổng số doanh thu nội địa của phim lên mức 128 triệu đô, kết hợp cùng 137,2 triệu đô từ thị trường quốc tế, giúp phim có được 265 triệu đô trong vòng 3 tuần.

Nhím Sonic rớt ngôi đầu, thị trường Bắc Mỹ xuất hiện phim anime lọt Top 4 2

Nhím siêu tốc khó duy trì phong độ

Đó là một kết quả không hề tệ với một bộ phim mất khoảng 95 triệu đô chi phí thực hiện, và một số người từng khẳng định sẽ thất bại dựa trên những phản hồi tiêu cực về tạo hình ban đầu của Sonic. Ngay cả khi đã kết thúc sự thống trị doanh thu phòng vé chỉ trong 2 tuần, rất khó để nói rằng Sonic the Hedgehog không phải một dự án thành công, và sẽ không thể trụ được để thu thêm tiền trước khi chính thức ngừng chiếu. Trong khi đó, vị trí thứ tư của bảng xếp hạng là một cái tên hết sức thú vị, My Hero Academia: Heroes Rising. bộ phim điện ảnh thứ hai dựa theo bộ manga lừng lẫy My Hero Academia, được công chiếu lần đầu tại Nhật Bản vào ngày 20 tháng 12 năm ngoái, nay đã chính thức đổ bộ thị trường Bắc Mỹ. Các sự kiện trong phim diễn ra sau chương nói về Mặt trận Giải phóng Siêu nhiên trong truyện.

Nhím Sonic rớt ngôi đầu, thị trường Bắc Mỹ xuất hiện phim anime lọt Top 4 3
My Hero Academia: Heroes Rising bất ngờ trỗi dậy tại Bắc Mỹ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang