Giải mã cái kết gây bất ngờ của The Invisible Man

The Invisible Man (Kẻ vô hình) là tựa phim thriller chất lượng vừa ra mắt vào cuối tháng qua. Với những tình tiết giật gân, những pha ép tim khán giản, phim xuất sắc nhận được đánh giá 90% "tươi" trên chuyên trang Rotten Tomatoes, đồng thời cái kết đầy ấn tượng cũng khiến người xem có nhiều suy đoán khác nhau.

Cảnh báo: Bài viết tiết lộ nội dung phim, cần cân nhắc kĩ trước khi đọc

The Invisible Man - tựa phim vừa ra mắt vào tuần qua chắc hẳn đã khiến không ít người bất ngờ bởi những tình tiết giật gân cùng nhiều "cú lừa" ấn tượng. Thật không ngoa khi nói rằng đây là bộ phim thriller gần như hoàn hảo khi nó hội đủ những yếu tố khiến người xem thoả mãn. Mang lại được sự phấn khích, cảm giác hồi hộp, những lần thót tim và đương nhiên là cả những phút giây suy luận, bộ phim được đánh giá cao bởi giới chuyên môn cũng như khán giả đại chúng.

Giải mã cái kết gây bất ngờ của The Invisible Man

Chuyện phim xoay quanh mối quan hệ giữa Cecilia - một cô gái trẻ và người yêu mình - Adrian - mộ nhà nghiên cứu tài năng, tiên phong trong lĩnh vực quang học. Nhà giàu, tài giỏi và điển trai, Adrian trở thành chuẩn mực theo đuổi của các cô gái song người có được anh - Cecilia lại luôn muốn tìm lại tự do cho mình bởi thói độc tài chiếm hữu và kiểm soát gắt gao từ Adrian. Mãi sau đó, dù có tin Adrian đã tự sát nhưng Cecilia luôn bị ám ảnh khi có cảm giác anh ta tàng hình và theo chân cô đến nơi ở mới. Cuộc sống cô bị đảo lộn, tinh thần bị tra tấn cao độ và điều gì đến cũng phải đến, Adrian cuối cùng cũng phải trả giá, nhưng không dựa vào luật pháp.

1. Cecilia bị tâm thần, mắc chứng ảo tưởng

Giải mã cái kết gây bất ngờ của The Invisible Man 2

Giả thuyết Cecilia thật sự bị tâm thần và mắc chứng ảo tưởng được đưa ra khi người ta chứng kiến một hình ảnh hoàn toàn khác của cô ở cuối phim. Thay vì sợ hãi, khủng hoảng và lo lắng, Cecilia đã rất bình tĩnh khi "vào hang cọp", tức là quay trở lại ngôi nhà mà cô và Adrian sinh sống để đối diện với nỗi ám ảnh của mình. Một khuôn mặt lạnh lùng, lời nói điềm tĩnh, chắc chắn, khác hoàn toàn với hình ảnh "con mồi" bị săn đuổi trước đây. Tất cả những biểu hiện này khiến người ta có cảm giác cô như biến thành một người khác, thậm chí có người còn nghi ngờ Cecilia mắc bệnh hoang tưởng, tệ hơn là tâm thần phân liệt. Nhìn chung, khả năng xảy ra tình huống này là không cao, nhưng không có nghĩa là không thể.

2. Cecilia sẽ trở thành Kẻ vô hình tiếp theo?

Sau khi ra tay hạ sát Adrian bằng lớp áo tàng hình, Cecilia đã tận dụng chiếc camera trong nhà để khiến mình trở nên vô can trước cái chết của người yêu. Cách mà Adrian chết tương tự cách mà em gái Cecilia bị sát hại, điều này nhằm khẳng địng Cecilia luôn tin rằng Tom - em trai của Adrian chỉ là con tốt thí trên bàn cờ của hắn ta. Việc sống trong một ngôi nhà với nhiều trang thiết bị tối tân đã giúp Cecilia hiểu rõ vị trí của từng chiếc camera để lợi dụng góc quay trả thù kẻ biến thái bạo lực.

Giải mã cái kết gây bất ngờ của The Invisible Man 3

Tuy nhiên ở cuối phim, sau khi giết chết Adrian, Cecilia đã mang theo cả chiếc áo tàng hình để bước ra khỏi ngôi nhà. Đây chính là cơ sở để ekip có thể cân nhắc làm tiếp phần phim sau về kẻ vô hình - The Invisible Woman.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Cộng đồng mạng thi nhau cười há mồm với loạt tên "Hán Việt" của các nhân vật từ anime/manga

Cộng đồng mạng thi nhau cười há mồm với loạt tên "Hán Việt" của các nhân vật từ anime/manga

Những nhân vật từ One Piece, Naruto, Kimetsu No Yaiba, Attack On Titan, Conan, Doraemon, Yugi Oh, Shokugeki No Soma... đột nhiên trở nên hài hước không thể tả với loạt tên "Hán Việt" cực kì khó đỡ. Bạn có biết Vũ Trí Ba Tá Trợ, Mông Kỳ D. Lộ Phi, Võ Đằng Du Hí, Giang Hộ Xuyên Kha Nam là ai không? Xem ngay rồi biết nhé!

Giải trí
Lên đầu trang