Ý nghĩa thật sự đằng sau cụm từ "Netflix and Chill"

Cụm từ "Netflix and Chill" hiện nay được sử dụng khá phổ biến, đặc biệt là trong cộng đồng giới trẻ. Tuy nhiên, chúng ta thật sự đã hiểu đúng cụm từ này và cách dùng của nó hay chưa? Dùng không khéo lại bị ăn đấm đấy!

Nhiều năm trở lại đây, Netflix được xem như phương tiện giải trí của nhiều người. Đây được đánh giá là một trong những kênh truyền hình tính phí đặc sắc nhất trên thế giới với kho nội dung khổng lồ bao gồm phim điện ảnh, truyền hình, phim tài liệu và chương trình thực tế,... Vì vậy, không quá khó hiểu khi ứng dụng này sẽ là nơi người ta tìm đến nếu muốn có quãng thời gian thư giãn thoải mái hàng giờ bên chiếc TV, máy tính, laptop hay thậm chí là điện thoại.

Ý nghĩa thật sự đằng sau cụm từ Netflix and Chill

Ý nghĩa thật sự đằng sau cụm từ Netflix and Chill  2

Tính đến hiện tại, nhiều ứng dụng mới đã ra mắt: Disney+, HBO Max,... tại Việt Nam thì có Film+, song không thể phủ nhận độ phủ sóng của Netflix và ứng dụng này vẫn ở một tầm rất khác, sẵn sàng xưng bá dù có nhiều đối thủ tham gia vào cuộc đua này. Với những gì mình sở hữu, Netflix trở thành một phần cuộc sống tinh thần của người dân các nước phương Tây, thậm chí cái tên này còn xuất hiện cả trong từ điển.

Ý nghĩa thật sự đằng sau cụm từ Netflix and Chill  3

Còn Chill là gì? Với giới trẻ Việt Nam, từ này dùng để chỉ các hoạt động thư giãn, giải toả áp lực và căng thẳng. Vì lẽ đó, nên nếu đặt hai từ Netflix và Chill cạnh bên nhau, chúng ta có thể hiểu đơn giản là cùng nhau ngồi hàng giờ bên những bộ phim và thư giãn, xả stress cùng nhau. Tuy nhiên ý nghĩa thực sự của nó lại không đơn giản như vậy.

Ý nghĩa thật sự đằng sau cụm từ Netflix and Chill  4

Ý nghĩa thật sự đằng sau cụm từ Netflix and Chill  5

Ý nghĩa thật sự đằng sau cụm từ Netflix and Chill  6

"Netflix and Chill" trên thực tế là cụm từ được sử dụng như một kiểu thuật ngữ/ tiếng lóng trong tiếng Anh. Nó là lời mời một người bạn khác giới (hoặc cùng giới về mặt cấu trúc cơ thể, tuỳ thuộc vào bạn) đến nhà cùng xem phim, nhưng không phải để thư giãn, mà là để cùng nhau cảm nhận sự rung rinh của bốn chân giường. Đúng vậy, bạn không nghe lầm đâu, xem phim là phụ, làm tình cùng nhau mới là chuyện chính. Cụm từ này vốn phổ biến trên Twitter của Mỹ cách đây khoảng 4 năm và dần thịnh hành cho đến ngày nay. Vì vậy từ nay khi sử dụng cụm từ này, có lẽ bạn phải cân nhắc xem đối tượng là ai, có nên dùng hay không, không khéo sẽ bị ăn bộp tai hoặc ăn đấm cũng không chừng. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang