The Witcher Season 2: Cùng tìm hiểu về Vesemir và nam diễn viên Kim Bodnia

Seri The Witcher trên Netflix cuối cùng đã chọn Kim Bodnia cho vai diễn Vesemir. Cùng tìm hiểu một chút về cả hai nhân vật này nào.

Cách đây không lâu, The Witcher của Netflix đã hé lộ dàn diễn viên mới cho Season 2, nhưng có một cái tên bị bỏ ngỏ: Vesemir. Theo các báo cáo cho biết, vai diễn này đã được đề nghị cho Michael Keaton và Mads Mikkelsen, nhưng cả hai đều bỏ qua vai này, và điều đó khiến nhiều người kì vọng nó sẽ thuộc về Mark Hamill. Nhưng Netflix nay đã chính thức xác nhận người vào vai tay Witcher lớn tuổi này, và đó là một cái tên tương đối bất ngờ: Kim Bodnia. Bodnia có những tài năng đủ sức tạo nên một Vesemir xuất sắc, nhưng ông không phải một cái tên lớn mà nhiều người có thể nhận ra ngay. Vậy trong lúc chờ Season 2 của The Witcher ra mắt, hãy cùng xem qua sự nghiệp của Bodnia nào.

The Witcher Season 2: Cùng tìm hiểu về Vesemir và nam diễn viên Kim Bodnia

Vesemir là ai?

Nhưng trước khi nhắc đến Bodnia, nên miêu tả chi tiết nhân vật mà ông sẽ thủ vai trong The Witcher để dễ bề nắm bắt hơn. Vesemir là Witcher lớn tuổi nhất ở Kaer Morhen, một địa điểm và nhân vật được gợi ý rõ ràng cho mùa tiếp theo trong tập cuối của The Witcher Season 1. Ông là một người huấn luyện đấu kiếm trước cuộc tập kích trên Kaer Morhen, khiến ông trở thành một trong những Witcher duy nhất còn sống đến từ Trường học Sói. 

The Witcher Season 2: Cùng tìm hiểu về Vesemir và nam diễn viên Kim Bodnia 2

Vì là một người hướng dẫn, ông không biết làm cách nào để trui rèn thêm nhiều Witcher hơn, thay vào đó chủ yếu đóng vai trò như hình tượng người cha giá với Geralt, Lambert, Eskel và cuối cùng là Ciri. Vai trò và mối quan hệ của ông với các nhân vật khác không thể bị xem nhẹ, vì có lẽ ông chỉ xếp sau Geralt trong số những Witcher phổ biến nhất của thương hiệu, và rõ ràng những kì vọng của người hâm mộ dành cho sự góp mặt của ông trong Mùa 2 là rất cao.

The Witcher Season 2: Cùng tìm hiểu về Vesemir và nam diễn viên Kim Bodnia 3

Kim Bodnia là ai?

Nói đơn giản, ông là một diễn viên Đan Mạch, nhà biên tập và đạo diễn có lẽ nổi tiếng nhất với vai diễn thám tử Martin Rohde trong The BridgeFrank trong Pusher của Nicolas Winding Refn, và gần đây nhất là Konstantin Vasiliev trong Killing Eve. Ông từng cư xử khá thô lỗ khi còn trẻ, và sau đó tham gia vào trường Nghệ thuật sân khấu và Múa đương đại quốc gia Đan Mạch năm 1987. Ông ra mắt lần đầu trên phim ảnh vào năm 1989, khi thủ vai một người canh quán bar trong An Abyss of Freedom, sau đó xuất hiện với vai Patrick Bateman trong một phiên bản sân khấu của American Psycho.

The Witcher Season 2: Cùng tìm hiểu về Vesemir và nam diễn viên Kim Bodnia 4

Khoảng thời gian này, ông thường được chọn vào vai các nhân vật bạo lực, thứ gì đó trái ngược với bản tính của Vesemir trong The Witcher. Dĩ nhiên điều đó đều nằm trong diễn suất của ông, nên người hâm mộ không cần quá lo lắng. Vai chính đầu tiên của ông là trong bộ phim Bulldozer năm 1993, và vai diễn đột phá của ông là trong một bộ phim kinh dị mang tên Nightwatch. Rất nhiều những bộ phim này đều khá xa lạ với khán giả Mỹ, vốn thực tế là một lợi ích cho The Witcher. 

Bất kể sự phổ biến rộng rãi của seri này, hầu như khán giả Mỹ chẳng mấy ai biết đến các diễn viên khác ngoài Henry Cavill, và điều này sẽ giúp mang các nhân vật đó lên màn ảnh hoàn toàn độc lập. Ví dụ như, tuy nhiều người sẽ muốn thấy Mark Hamill vào vai Vesemir, chắc chắn không thể tránh khỏi sự so sánh giữa vai diễn này của ông và vai Luke Skywalker đã đi vào huyền thoại.

The Witcher Season 2: Cùng tìm hiểu về Vesemir và nam diễn viên Kim Bodnia 5

Sự nghiệp điện ảnh của Bodnia trải dài từ năm 1989 đế nnay, với sự góp mặt trong 50 bộ phim điện ảnh, phim truyền hình và nhiều thể loại giải trí khác nhau. Vẫn phải chờ xem Bodnia xử lý thế nào với nhân vật Vesemirnhưng bất kì ai không biết về ông cũng không cần phải lo lắng. Chính sự nghiệp của Bodnia đã tự mình lên tiếng, thế nên những gì người hâm mộ cần làm lúc này, là chờ đến ngày Season 2 của The Witcher lên sóng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang