John Wick - Keanu Reeves và 10 bí ẩn mà đa số mọi người đều bỏ lỡ

Là một trong những anh hùng hành động vĩ đại nhất, bởi lẽ dĩ nhiên John Wick sở hữu lượng fan hâm mộ hùng hậu. Song vẫn có những góc khuất về siêu anh hùng này và từ những sự thật đằng sau hậu trường đến những chi tiết truyện tranh gốc, dưới đây là những gì người hâm mộ có thể đã bỏ lỡ về biểu tượng huyền thoại một thời của ngôi sao Keanu Reeves.

Có thể nói, các loạt phim về John Wick được coi là đỉnh cao của phim hành động hiện đại ngày nay. Ngay từ khi ra mắt, các tác phẩm này đều nhận được rất nhiều đánh giá cao, đặc biệt là những người hâm mộ hành động và những người đam mê điện ảnh. Sở hữu lượng fan hâm mộ hùng hậu là thế, song không phải ai cũng biết tất tần tật về những góc khuất trong nhân vật này.

John Wick - Keanu Reeves và 10 bí ẩn mà đa số mọi người đều bỏ lỡ

Hãy cùng chúng tôi cập nhật lại những điều có thể bạn đã bỏ lỡ khá nhiều điều về John Wick, từ những sự thật đằng sau hậu trường đến những chi tiết truyện tranh gốc: 

10. Những cảnh đóng thế

John Wick - Keanu Reeves và 10 bí ẩn mà đa số mọi người đều bỏ lỡ 2

Mặc dù ngôi sao Keanu Reeves nổi tiếng với việc thường xuyên tự mình thực hiện tất cả các cảnh quay nguy hiểm của mình. Thế nhưng trong John Wick có hai cảnh được coi là quá nguy hiểm đối với anh, đó chính là bị xe đâm và rơi xuống cầu thang. Cuối cùng vì để đảm bảo tính mạng cho anh, đoàn làm phim đã sử dụng diễn viên đóng thế cho phân cảnh này. 

Điều này đã bị nhiều người hâm mộ bỏ qua, họ nghĩ rằng Reeves đã làm tất cả các pha nguy hiểm của mình. Hiện thực này đã được chứng minh là sai, thế nhưng cũng là lẽ dĩ nhiên vì sự an toàn của nam tài tử. 

9. Ý nghĩa hình xăm 

John Wick - Keanu Reeves và 10 bí ẩn mà đa số mọi người đều bỏ lỡ 3

John có một hình xăm trên lưng đánh vần bằng tiếng Latin "Fortis Fortuna Adiuvat" dịch theo nghĩa đen là "Fortune Favour the bold" - một thuật ngữ nổi tiếng trong văn học có nghĩa là "Có chí làm quan, có gan làm giàu". Đối với trường hợp John Wick, thuật ngữ này chỉ những người liều lĩnh, gan dạ và dũng cảm. 

Trong một phân cảnh ở John Wick 2 khi được chứng kiến rõ hơn hình xăm sau lưng, nhiều người hâm mộ đã bỏ lỡ sự thật nho nhỏ thú vị này mà nghĩ rằng hình xăm chỉ là một loạt các từ ngẫu nhiên trong tiếng Latin mà không có ý nghĩa gì. 

8. Nam diễn viên bị sốt 103℉ khi quay một cảnh hành động căng thẳng 

John Wick - Keanu Reeves và 10 bí ẩn mà đa số mọi người đều bỏ lỡ 4

Đạo diễn của John Wick - Chad Stahelski trong một đoạn phỏng vấn từng tiết lộ rằng trong quá trình quay phim, Keanu có lúc bị sốt đến tận 103℉ (xấp xỉ 39,5°C) và bị cảm lạnh dữ dội nhưng anh ấy đã thực hiện một trong những cảnh khó nhất và khó nhất về thể chất một cách vô cùng dễ dàng.

Quả không ngoa Keanu Reeves được coi là một trong những người vĩ đại nhất mọi thời đại trong các diễn viên phim hành động và thực tế rõ ràng đã chứng minh nam diễn viên hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu này. 

7. Trí nhớ đáng kinh ngạc

John Wick - Keanu Reeves và 10 bí ẩn mà đa số mọi người đều bỏ lỡ 5

Có lẽ bạn còn nhớ trong một phân cảnh khi John Wick chiến đấu với mọi người trong hộp đêm với vũ đạo và hình ảnh tuyệt đẹp. Thế nhưng bạn có biết rằng để thực hiện cảnh quay này, Keanu Reeves đã ghi nhớ toàn bộ cảnh và thay đổi động tác để nó trở nên tốt hơn?

Việc ghi nhớ toàn bộ một cảnh hành động liên tục trong vài giờ là vô cùng đáng kinh ngạc và điều này càng làm chứng minh tài năng và trí nhớ xuất sắc hơn người của nam tài tử. 

6. "Khẩu súng giết chóc"

John Wick - Keanu Reeves và 10 bí ẩn mà đa số mọi người đều bỏ lỡ 6

Bạn có biết trong cả ba phần phim, John Wick đã giết chết tổng cộng...124 người. 

Khả năng linh hoạt thay đổi kiểu súng tùy theo tình huống và đối thủ mà mình sắp sửa đối mặt khiến nhân vật này thích nghi với môi trường và nhanh chóng thay đổi hoàn toàn phong cách chiến đấu của mình. Đó cũng là lý do lớn nhất thường đẩy John Wick vào vòng nguy hiểm nhưng vẫn luôn sống sót. 

5. Cameo đặc biệt

John Wick - Keanu Reeves và 10 bí ẩn mà đa số mọi người đều bỏ lỡ 7

Trong John Wick 3, John đã chiến đấu với một người đàn ông khá lớn trong thư viện và giết chết anh ta bằng một cuốn sách. Thực tế gã sát thủ bậc thầy này đó chính là một cầu thủ chuyên nghiệp NBA, Boban Marjanovic, một người Serbia 76 tuổi. 

Màn cameo thú vị này rất đáng ngạc nhiên đối với những người biết anh song sự xuất hiện của anh nam cầu thủ vẫn bị nhiều người bỏ sót, đặc biệt là với những ai không quen thuộc với bóng rổ và NBA.

4. Hình mẫu ban đầu của John Wick khác xa Keanu Reeves 

John Wick - Keanu Reeves và 10 bí ẩn mà đa số mọi người đều bỏ lỡ 8

Nhà sản xuất bộ phim từng tiết lộ rằng, ý tưởng ban đầu về hình mẫu của John Wick là một ông già ít nhất 60 tuổi và mang lại cảm giác có nhiều kinh nghiệm, từng trải. Tuy nhiên, nhìn thấy Keanu Reeves, họ đã thay đổi suy nghĩ trong tích tắc. Nam tài tử đã hóa thân xuất sắc thành nhân vật và có thể là mảnh ghép hoàn hảo cho tượng đài này hơn bất kỳ ai. 

3. John Wick có thể là một cựu quân nhân?

John Wick - Keanu Reeves và 10 bí ẩn mà đa số mọi người đều bỏ lỡ 9

John Wick ghi điểm nhờ thủ pháp hạ gục các đối thủ và đặc biệt là kỹ năng sử dụng súng thiện xạ. Những kỹ năng xuất chúng hơn người như thế này càng khiến cho người hâm mộ đã suy đoán về nguồn gốc các kỹ năng của anh, thậm chí nhiều người tin là anh đã trải qua một khóa huấn luyện quân sự. 

Ngoài những kỹ năng có thể nhìn thấy của anh ấy, một khoảnh khắc nhỏ trong phim đã khiến người hâm mộ tin rằng đó là bằng chứng cho suy đoán của họ. Đó là chi tiết John đeo đồng hồ bên trong cổ tay chứ không phải bên ngoài cổ tay như nhiều người khác. 

2. Người bạn thân nhất của Daisy không phải là John Wick mà là mỡ thịt xông khói?

John Wick - Keanu Reeves và 10 bí ẩn mà đa số mọi người đều bỏ lỡ 10

Để hoàn thiện các cảnh quay trong bộ phim đầu tiên, Keanu Reeves đã bôi mỡ thịt xông khói khắp cơ thể để thu hút chú chó Daisy.

Có thể nói, các phân cảnh có động vật khá khó khăn bởi vì các đạo diễn đã gặp quá nhiều vấn đề khi nhận được phản ứng hoàn hảo từ con chó. Vì vậy, khi xử dụng một vài "mẹo" nhỏ như thế này, chúng ta đã có được khoảnh khắc chủ chó hoàn hảo.

1. Vì sao mọi người đều muốn tiêu diệt John Wick? 

John Wick - Keanu Reeves và 10 bí ẩn mà đa số mọi người đều bỏ lỡ 11

Sự vĩ đại mang đến cho John Wick nhiều người hâm mộ và yêu mến nhưng cũng đem lại cho anh rất nhiều kẻ thù - những người luôn muốn tiêu diệt anh. Thế nhưng với kỹ năng và trí thông minh tài tình, John vẫn luôn tránh được nhiều đòn sát thương và tồn tại như một tượng đài trong lòng người hâm mộ. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang