Review Nắng 3: Lời hứa của cha - Câu chuyện gia đình ấm ám toả sáng tại rạp chiếu tháng 3

Tiếp nối thành công của hai phần phim Nắng trước đó, đạo diễn Đồng Đăng Giao đã có màn comeback ấn tượng với Nắng 3: Lời hứa của cha. Tựa phim hứa hẹn tạo nên đột phá bởi câu chuyện ấm áp cùng dàn diễn viên được thay đổi nhiều so với Nắng (2016) và Nắng 2 (2017).

Nếu hai phần phim trước tập trung khai thác câu chuyện cảm động của người mẹ kém trí Mưa (Thu Trang) và cô con gái Nắng (bé Kim Thư) thì đến với Nắng 3: Lời hứa của cha, tình cảm của người làm cha đã được thể hiện rõ nét song song với tình mẹ con. Nhân vật mới, câu chuyện mới, cách kể mới đã khiến phần phim thứ ba của series Nắng trở nên đặc biệt, đồng thời để lại dấu ấn của riêng mình trong lòng khán giả đại chúng.

Review Nắng 3: Lời hứa của cha - Câu chuyện gia đình ấm ám toả sáng tại rạp chiếu tháng 3

Nội dung Nắng 3 xoay quanh cuộc sống bấp bênh, lam lũ của người mẹ đơn thân Quế Phương (Khả Như) và bé Hồng Ân (bé Ngân Chi). Có con từ một sai lầm thời trẻ dại, Quế Phương sắm một lúc hai vai, vừa làm mẹ, vừa làm cha. Kiếm sống không dễ dàng, cộng thêm cảnh nhà túng thiếu hai mẹ con phải dùng mọi "thủ đoạn" để có được bữa cơm qua ngày. Và rồi trong một lần tình cờ, họ đụng độ bác sĩ Tùng Sơn (Kiều Minh Tuấn), vốn định ăn vạ đưa anh vào tròng để kiếm chác chút tiền nhưng hai mẹ con không ngờ đó lại là một bước ngoặt mới của cuộc đời mình.

Review Nắng 3: Lời hứa của cha - Câu chuyện gia đình ấm ám toả sáng tại rạp chiếu tháng 3 2

Khác hẳn với hình ảnh mẹ Mưa ở hai phần trước, Nắng 3 xây dựng người mẹ trẻ Quế Phương với đôi chút bất cần, có phần "chợ búa" và vô tâm. Tuy nhiên đâu đó, người ta nhận ra tình cảm cô dành cho con gái là điều không thể phủ nhận, chỉ bởi hoàn cảnh sống và những biến cố đã tạo ra một Quế Phương thực dụng và ồn ào như thế. 

Review Nắng 3: Lời hứa của cha - Câu chuyện gia đình ấm ám toả sáng tại rạp chiếu tháng 3 3

Xuất hiện nhiều trong những phim điện ảnh trước đây với các vai tuyến phụ, ấn tượng của khán giả với Khả Như nhìn chung không thật sự rõ ràng. Nhưng rồi vai Quế Phương đã giúp Khả Như đến gần hơn với công chúng bởi cô cho người ta thấy một nét diễn rất đời.

Review Nắng 3: Lời hứa của cha - Câu chuyện gia đình ấm ám toả sáng tại rạp chiếu tháng 3 4

Riêng nhân vật Tùng Sơn của Kiều Minh Tuấn lại mang một màu sắc khác. Đó là một chàng trai phong độ, tài giỏi và nhiệt huyết với nghề y. Tuy nhiên vai diễn lần này của Kiều Minh Tuấn lại có phần nhạt nhoà, ít đất diễn hơn Khả Như và bé Ngân Chi ở giai đoạn đầu phim. Phải đến giai đoạn sau vai trò của nhân vật này mới được thể hiện rõ nét hơn, cảm xúc cũng được tập trung khai thác nhiều hơn.

Review Nắng 3: Lời hứa của cha - Câu chuyện gia đình ấm ám toả sáng tại rạp chiếu tháng 3 5

Review Nắng 3: Lời hứa của cha - Câu chuyện gia đình ấm ám toả sáng tại rạp chiếu tháng 3 6

Điểm sáng nổi bật nhất của tựa phim lần này bất ngờ thuộc về cô bé diễn viên nhí Ngân Chi. Khuôn mặt bầu bĩnh dễ thương cùng vẻ lanh lợi, lém lỉnh là một ưu điểm lớn khiến vai Hồng Ân gần như được đo ni đóng giày cho cô nàng này. Dù nhỏ tuổi, song cảm xúc Ngân Chi mang đến cho khán giả là thứ cảm xúc rất chân thật mà không phải kĩ thuật diễn xuất nào cũng làm được. Sẽ hơi quá lời nếu cho rằng Ngân Chi "cân" cả phim, nhưng rõ ràng nếu  thiếu đi cô bé, Nắng 3 đã mất đi một nửa cái hồn của nó.

Review Nắng 3: Lời hứa của cha - Câu chuyện gia đình ấm ám toả sáng tại rạp chiếu tháng 3 7

Người ta nhắc nhiều đến tình thương người mẹ trong thi ca, trong cả các tác phẩm nghệ thuật ở đa dạng thể loại để rồi vô tình quên mất một người đàn ông vẫn hi sinh trong lặng thầm với những nỗi tảo tần chẳng thua gì mẹ, đó là ba. Người ta bảo con gái là tình nhân kiếp trước của cha, chúng ta có thể tin, có thể không, nhưng câu chuyện Nắng 3 cho người ta cảm giác đúng là như thế. Thông qua đứa con tinh thần lần này của đạo diễn Đồng Đăng Giao, người ta thấm thía rằng các bậc cha mẹ dù họ là ai, dù xấu xa hay nghèo khổ ra sao, họ đều yêu thương con mình bằng những điều tốt nhất theo cách rất riêng.

Review Nắng 3: Lời hứa của cha - Câu chuyện gia đình ấm ám toả sáng tại rạp chiếu tháng 3 8

Bộ phim khép lại, rồi sẽ có người nhớ hoài cái vẻ mặt bất lực của người mẹ, giọt nước mắt của con gái và nỗi day dứt, dằn vặt của người cha. Nắng 3 không phải bộ phim thập toàn thập mỹ, cũng không phải kiểu hoàn hảo không tồn tại khuyết điểm, mà là dù có sạn thì người ta cũng dễ dàng bỏ qua vì cảm xúc bộ phim mang đến cho người xem quá trọn vẹn và đủ đầy. Tựa phim Việt duy nhất ra rạp trong tháng 3 chắc chắn sẽ không làm những người yêu điện ảnh thất vọng.

Phim chính thức công chiếu toàn quốc từ 06.03.2020 và có suất chiếu sớm từ 04.03.2020.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang