Review phim Căn hộ của quỷ (2020) - Nội dung đơn giản, lạm dụng jumpscare

Với khôn khí ảm đạm trong ngôi nhà cũ đúng chất kinh dị, Căn Hộ Của Quỷ (32 Malasana St.) lại đáng tiếc không thể tận dụng được thế mạnh này mà lại lạm dụng quá nhiều kĩ thuật xử lý tình huống và cốt truyện chán chê, khó kết nối với khán giả.

Review phim Căn hộ của quỷ 2020 - Nội dung đơn giản, lạm dụng jumpscare

Kết nối với thành công bất ngờ của Veronice vào năm 2017, đạo diễn Albert Pinto một lần nữa thử sức mình với một bộ phim kinh dị dựa trên sự kiện có thật của ngôi nhà quỷ ám trên phố Malasana. Tuy nhiên, phép màu của bộ phim trước rõ ràng không dễ dàng bị vượt mặt khi phần phim mới này có quá nhiều sạn.

Câu chuyện của 32 Masalana St bắt đầu với một hộ gia dình 6 người vừa chuyển lên thành phố Marid, từ bỏ cuộc sống tại khu đồng quê để đổi đời. Dĩ nhiên mọi sự kiện đáng ngờ bắt đầu xảy ra ngay từ khi gia đình này bước vào ngôi nhà mới. Đồ vật tự di chuyển, bóng người lướt qua, các tin nhắn bí ẩn xuất hiện,... mọi thứ bạn có thể tìm thấy ở bất kì bộ phim kinh dị gia đình nào trong thời gian gần đây.

Review phim Căn hộ của quỷ 2020 - Nội dung đơn giản, lạm dụng jumpscare 2

Điều đáng nói ở đây chính là nhịp độ phim khá bất thường khi các yếu tố bất ngờ làm giật mình (jumpscare) lại bị lạm dụng quá nhiều, cho tới khi các cảnh thật sự đáng sợ, căng thẳng lại không còn chất rùng rợn nữa do khán giả đã bị hù quá nhiều lần trước đó. Đây là một điểm trừ rất lớn cho các bộ phim kinh dị còn non tay khi không sử dụng khung cảnh rùng rợn hay sự căng thẳng của nhân vật để giữ khán giả luôn hồi hộp, ngược lại việc lạm dụng âm thanh quá lớn và những cảnh "hù giả" kéo dài lại khiến khán giả khó chịu nhiều hơn là sợ hãi.

Review phim Căn hộ của quỷ 2020 - Nội dung đơn giản, lạm dụng jumpscare 3

Tuy nhiên điểm cộng đáng nói đến ở bộ phim này chính là việc xây dựng các khung cảnh chật hẹp, không có đường thoát và không khí bóp nghẹt khá tốt. Việc vận dụng các góc tối dù không có gì ở đó nhưng lại làm không gian rùng rợn hơn, cũng như các hành lang tối, khu tầng hầm nhiều phòng nhỏ... những chi tiết mà không cần âm thanh lớn hay ma quỷ gì cũng đủ làm khán giả sởn da gà khi chuẩn bị phải khám phá nó.

Review phim Căn hộ của quỷ 2020 - Nội dung đơn giản, lạm dụng jumpscare 4

Song đáng tiếc là bộ phim lấy bối cảnh vào những năm 70 tại khu phố Malasana nhưng lại không khai phá được gì từ khoảng thời gian này. Bộ phim có thể lấy bối cảnh ở năm 80, 90 và cũng chẳng khác biệt gì là mấy. Ngoài ra, bộ phim tập trung khá nhiều vào các cảnh hù là chủ yếu, từ đó không còn đủ thời gian để xây dựng các nhân vật trong gia đình để khán giả tập trung và dõi theo họ (trừ cô con gái tạm gọi là vai chính của phim). Các nhân vật trong gia đình còn lại hoặc là không có cảnh phim, hoặc quá "thiếu logic" để khán giả quan tâm tới. Ngay cả những nhân vật xuất hiện thêm sau gần cuối phim cũng quá mờ nhạt và thiếu thông tin để khán giả thật sự chú ý tới.

Review phim Căn hộ của quỷ 2020 - Nội dung đơn giản, lạm dụng jumpscare 5

Nếu là fan cứng của phim kinh dị, bạn có thể sẽ cảm giác khó chịu về nhiều hạt sạn lớn của tựa phim này. Nhưng nếu chỉ muốn thưởng thức một bộ phim kinh dị "đúng chất" chỉ để sợ thì Căn hộ của quỷ sẽ khá phù hợp để bạn thưởng thức qua đấy. Với gần như toàn bộ thời lượng phim không có thời gian nghỉ ngơi, các nhóm bạn (hoặc cặp đôi) sẽ có thể thỏa thích la hét trước từng cảnh kinh dị của phim.

Review phim Căn hộ của quỷ 2020 - Nội dung đơn giản, lạm dụng jumpscare 6

Phim chính thức công chiếu toàn quốc từ 06.03.2020.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang