Mission: Impossible 7: Đoàn phim được đặc cách miễn cách ly để ghi hình

Khi tình hình COVID-19 đã dần được kiểm soát tại các quốc gia châu Âu, đặc biệt là ở Anh, đoàn làm phim Mission: Impossible 7 đã được chính phủ tạo điều kiện để ghi hình.

Được biết, hành động giúp đỡ của chính phủ đối với đoàn phim bắt nguồn từ cuộc đàm phán giữa Bộ trưởng Văn hóa Oliver Dowden và Tom Cruise - nam diễn viên chính của loạt phim Mission: Impossible (tựa Việt: Nhiệm vụ bất khả thi) diễn ra vào tuần trước. 

Mission: Impossible 7: Đoàn phim được đặc cách miễn cách ly để ghi hình

Khi ấy, Bộ trưởng Văn hóa Anh đã có những chia sẻ xoay quanh sự ảnh hưởng nặng nề của COVID-19 đến các dự án phim điện ảnh Hollywood và hướng khắc phục nó: "Những bộ phim bom tấn và chương trình truyền hình cao cấp nhất thế giới được sản xuất tại Anh. Chúng tôi muốn ngành công nghiệp điện ảnh phục hồi do đó sẽ miễn trừ việc cách ly cho một số lượng nhỏ các diễn viên và đoàn làm phim", ông Dowden phát biểu.

Theo đó, lệnh đặc cách từ chính phủ nước Anh sẽ cho phép đoàn làm phim Mission: Impossible 7 - bộ phim do Tom Cruise thủ vai chính và đồng thời thời giữ vai trò nhà sản xuất - được bắt đầu quay phim tại phim trường Warner Bros. Studios Leavesden đặt gần thủ đô London.

Mission: Impossible 7: Đoàn phim được đặc cách miễn cách ly để ghi hình 2

Tuy nhiên bên cạnh đó, chính phủ nước Anh cũng cho biết thêm rằng việc miễn cách ly chỉ áp dụng cho các diễn viên và đoàn làm phim đến Anh làm việc cho các sản phẩm điện ảnh và truyền hình của Anh, theo phân loại của Viện phim Anh. Động thái này được xem như một hành động giúp tạo điều kiện cho làng điện ảnh tại đây - lĩnh vực góp phần quan trọng vào nên kinh tế - vực dậy sau những đổ vở từ khi COVID-19 lây lan rộng khắp các châu lục. 

"Ngày hôm nay, tin tức rất được hoan nghênh này cũng là một sự công nhận rõ ràng về tầm quan trọng của các bộ phim và lĩnh vực đầu tư truyền hình cao cấp đối với nền kinh tế Vương quốc Anh. Trong năm 2019, lĩnh vực này trị giá hơn 3 tỷ bảng Anh và có vai trò rõ ràng trong việc phục hồi kinh tế của chúng ta hậu dịch bệnh", ông Adrian Wootton, giám đốc điều hành của Ủy ban Điện ảnh Anh cho biết.

Mission: Impossible 7: Đoàn phim được đặc cách miễn cách ly để ghi hình 3

Dành cho những ai chưa biết, dự án Mission: Impossible 7 đã ngừng sản xuất vào cuối tháng 2 vừa qua do tình hình diễn viến phức tạp của đại dịch. Hiện tại bom tấn đã được khởi quay trở lại tuy nhiên những người được miễn trừ sẽ phải sống và làm việc trong môi trường được bảo vệ đặc biệt nghiêm ngặt trong hai tuần và sẽ phải tuân theo hướng dẫn về sức khỏe.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang