Xót xa trước các phân cảnh phim triệu đô nhưng đã bị... cắt bỏ (Phần 1)

Đôi khi, việc đầu tư hàng triệu USD vào một cảnh phim được ví như hành động "ném tiền qua cửa sổ" bởi trước sau gì những phân đoạn ấy cũng bị nhà sản xuất cắt bỏ.

Bạn có biết rằng trong hoạt động sản xuất phim, những gì bạn nhìn thấy của một bộ phim khi xuất hiện trên màn ảnh chỉ là một phần rất nhỏ trong khâu sản xuất, hậu kì. Cùng với đó, cũng có hàng loạt những đoạn phim bị cắt bỏ và không đến được sự chứng kiến của người hâm mộ. Thế nhưng đáng buồn thay cũng có những cảnh phim dù được đầu tư cả triệu dô nhưng vẫn bị lược mất ở khâu hậu kì.  

Hãy cùng điểm qua danh sách các phân cảnh phim triệu đô nhưng đã bị... cắt bỏ dưới đây nhé!

1. The Goonies (1985)

Trong những lần phát hành đầu tiên, cảnh phim nhóm nhân vật nhí bị tấn công bởi một con bạch tuộc không hề xuất hiện trong The Goonies cho tới khi bộ phim được chiếu trên truyền hình.

Xót xa trước các phân cảnh phim triệu đô nhưng đã bị... cắt bỏ Phần 1

Khi bộ phim ra rạp lần đầu tiên cảnh quay bị đánh giá là “quá đáng sợ” và bị cắt khỏi bản chính thức. Theo tính toán của trang Screenrant, cảnh phim bị loại bỏ đã tiêu tốn hơn 550 nghìn USD của nhà sản xuất (số liệu dựa theo quy đổi hậu lạm phát).

2. The Wizard of Oz (1939)

Để đảm bảo thời lượng tiêu chuẩn phim chiếu thời bấy giờ, đạo diễn của The Wizard of Oz cuối cùng đã buộc phải cắt bỏ đến tận... 6 phút điệu nhảy của Jitterbug - sinh vật có hình dạng như những con muỗi khổng lồ.

Xót xa trước các phân cảnh phim triệu đô nhưng đã bị... cắt bỏ Phần 1  2

Được biết trước đó, cảnh quay này đã mất tới 5 tuần để hoàn thiện và được đầu tư với khoản kinh phí tương đương 1 triệu USD (tính theo thời giá hiện tại). 

3. Dr. Strangelove (1964)

Theo kịch bản ban đầu, Dr. Strangelove sẽ khép lại bằng cảnh các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới bắt đầu tranh cãi, dẫn tới một trận ném bánh lớn nhất từng được ghi hình trên màn ảnh. Cảnh phim được thực hiện trong khoảng hai tuần, với 2.000 chiếc bánh thật được sử dụng làm đạo cụ mỗi ngày.

Xót xa trước các phân cảnh phim triệu đô nhưng đã bị... cắt bỏ Phần 1  3

Tuy nhiên, toàn bộ cảnh phim này đã không được sử dụng do ảnh hưởng của vụ ám sát tổng thống John F. Kennedy trước đó. Điều này dẫn đến việc thiếu hụt một lượng kinh phí lớn cho nhà làm phim bởi ước tính chi phí của cảnh phim đó rơi vào khoảng 2,108 triệu USD (sau lạm phát). 

4. Gangster Squad (2013)

Vào ngày 20.07.2012, đã có một vụ xả súng thật xảy ra bên trong phòng chiếu The Dark Knight Rises ở Colorado. Ảnh hưởng từ cuộc khủng bố nghiêm trọng này đã khiến cho nhà sản xuất bộ phim Gangster Squad quyết định cắt bỏ hoàn toàn cảnh nhóm gangster dùng súng tấn công khán giả bên trong rạp chiếu phim ở bản dựng hoàn thiện.

Xót xa trước các phân cảnh phim triệu đô nhưng đã bị... cắt bỏ Phần 1  4

Quyết định này kéo theo sự thay đổi của nhiều tình tiết khác trong phim và đặc biệt hơn là nó đã khiến hãng phim Warner Bros. mất khoảng 2 triệu USD tiền kinh phí. 

5. Back to the Future (1985)

Không chỉ là tác phẩm kinh điển thuộc dòng phim khoa học viễn tưởng, Back to the Future còn đi vào lịch sử vì quyết định đổi nam chính ngay trên phim trường sau 5 tuần ghi hình. Được biết, sự việc hy hữu hiếm thấy trong làng làm phim này chính là kết quả của xung đột giữa lãnh đạo hãng Universal với tác giả của bộ phim.

Xót xa trước các phân cảnh phim triệu đô nhưng đã bị... cắt bỏ Phần 1  5

Cuối cùng, lãnh đạo hãng phim đã chịu nhượng bộ và thay thế nam diễn viên Eric Stoltz bằng Michael J. Fox cho vai diễn Marty McFly, và tất nhiên kéo theo đó, bộ phim cũng đã phải được ghi hình lại từ đầu. Màn thay đổi diễn viên đột ngột này khiến Universal mất 4 triệu USD vào thời điểm đó (con số tương đương gần 9 triệu USD ngày nay).

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang