Gần 10 năm trong MCU, ai là những Avengers mà Iron Man chưa bao giờ gặp mặt?

Mặc dù đã nhiều năm hoạt động trong biệt đội siêu anh hùng, thế những vẫn có những nhân vật Avengers mà Iron Man chưa bao giờ chạm mặt. Đó là những ai?

Mặc dù được xem là một trong số những nhân vật quan trọng nhất, có tần suất xuất hiện rất nhiều lần và đồng thời là người giữa vai trò kết nối câu chuyện của nhiều nhân vật khác trong MCU nhưng Iron Man vẫn chưa chạm mắt hết tất cả các đồng đội. Nghe có vẻ khá khó tin nhưng đây hoàn toàn là sự thật.

Gần 10 năm trong MCU, ai là những Avengers mà Iron Man chưa bao giờ gặp mặt?

Hãy cùng điểm qua danh sách tổng hợp những nhân vật Marvel Iron Man chưa có cơ hội gặp gỡ trong MCU dưới đây ngay nhé!

1. Valkyrie

Gần 10 năm trong MCU, ai là những Avengers mà Iron Man chưa bao giờ gặp mặt?  2

Lần đầu tiên xuất hiện trong MCU với bộ phim Thor: RagnarokValkyrie được giới thiệu như một nhân vật phụ tá. Thế nhưng có một điều hứa hẹn đối với những ai hâm mộ nhân vật này, rằng trong tương lai, cô sẽ được chú ý hơn rất nhiều, khi Thor đã giao lại quyền cai trị Asgard cho cô.

Dù vậy, hầu hết thời gian mà cô xuất hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel chính là ở trên hành tinh Sakaar hay Asgard, vì thê nên Valkyrie vẫn chưa gặp được khá nhiều nhân vật trong nhóm Avengers, trong đó có Iron Man

2. Groot

Gần 10 năm trong MCU, ai là những Avengers mà Iron Man chưa bao giờ gặp mặt?  3

Nhân vật mà các fan cảm thấy tiếc nuối nhất khi Iron Man không gặp trước khi hy sinh, đó chính là cậu bé cây Groot. Trong sự kiện Avengers: Infinity War, Groot đã cùng với Rocket Raccoon đi chế tạo chiếc búa mới cho Thor và trở lại trái đất để tham chiến rất muộn. Lúc đó, Iron Man đã thất bại trong cuộc chiến trên hành tinh Titan.

Đến Avengers:Endgame, Iron Man cũng đã suýt được gặp Groot trong một lần hợp tác với Rocket Raccoon để chế tạo chiếc máy thời gian cùng chiếc găng tay vô cực để cầm được 6 viên đá. Nhưng thật tiếc cuối cùng cả hai đã thực sự chưa có một cuộc gặp gỡ chính thức nào trong MCU. Nhiều người hâm mộ bày tỏ sự tiếc nuối cho cả hai nhân vật này, các fan cho rằng chắc chắn với một người thích đặt biệt danh cho người khác như Iron Man, thì việc xem thử anh có cái tên gì cho một sinh vật chỉ biết nói duy nhất một câu I am Groot" sẽ vô cùng thú vị.

3. Gamora

Gần 10 năm trong MCU, ai là những Avengers mà Iron Man chưa bao giờ gặp mặt?  4

Có một sự thật ít người để ý rằng, Iron Man chưa từng gặp con gái nuôi của Thanos - kẻ phản diện đã nhiều lần khiến cho cả đội Avengers phải điêu đứng, và thậm chí anh chàng có lẽ còn không hề biết đến sự tồn tại của cô. Mãi cho đến khi xảy ra sự kiện trong Endgame: Infinity War khi Người sắt hợp tác làm việc với một số thành viên còn lại trong nhóm Guardians of Galaxy

Trong sự kiện này, Gamora đã bị gã khổng lồ tím giết từ trước khi Iron Man cùng Doctor Strange, Spider-Man và nhóm Vệ binh dải ngân hà đến thành tinh Titan để đối đầu với hắn. Ngay trong lúc nhóm Avengers khống chế được Thanos, Star Lord đã hỏi hắn về cô nàng và phát hiện về cái chết của cô. Chính vì thế, anh đã nổi điên và khiến mọi kế hoạch tiêu tan. Cũng chính nhờ vậy mà Iron Man có lẽ mới biết đến sự tồn tại của Gamora. 

4. The Wasp

Gần 10 năm trong MCU, ai là những Avengers mà Iron Man chưa bao giờ gặp mặt?  5

Tony đã có cơ hội làm việc với Ant-man, trong khoảng giữa đầu Avengers: Endgame thông qua công cuộc chế tạo hạt Pym du hành vào thế giới lượng tử, có dịp gặp Hank Pym, Janet Van Dyne hay thậm chí là Peggy Carter - người tình của Captain America - khi cô vẫn còn trẻ, thế nhưng chưa bao giờ anh chàng lại có cơ hội chạm mặt với The Wasp - nữ chiến binh đã từng song hành với Người Kiến trong phần phim riêng của anh. 

The Wasp (hay còn được biết đến với tên gọi Hope Van Dyne). Dù cho ở gần cuối phim Avengers: Endgame với trận chiến đấu cuối cùng, cả hai siêu anh hùng đã cùng nhau chống lại đội quân của Thanos, nhưng khán giả vẫn chưa được thấy bất kì sự tương tác nào giữa hai nhân vật này.

5. Shuri - em gái của Black Panther

Gần 10 năm trong MCU, ai là những Avengers mà Iron Man chưa bao giờ gặp mặt?  6

Em gái tên là Shuri của T'Challa là một trong những nhân vật có vai trò to lớn trong sự phát triển của vương quốc Wakanda đồng thời có thể sẽ trở thành một trong những nhân vật chủ chốt trong nhóm Young Avengers sắp sửa được cho ra mắt sau này. Vì mối quan hệ giữa Iron Man Black Panther không thực sự sâu sắc, thế nên cô em gái của anh đối với Iron Man cũng thế, cả hai vẫn chưa có cơ hội "diện kiến" nhau. 

Trong trận chiến cuối ở Avengers: Endgame, trong khi nhóm Avenger đã gặp Shuri khi họ đưa Vision đến phòng thí nghiệm để tách viên đá Mind Stone ra khỏi người của anh thì Iron Man lúc này vẫn còn đang ở trên hành tinh Titan để chiến đấu với Thanos,. Vì thế cuối cùng Iron Man đã không có dịp gặp gỡ Shuri cũng như không thể chứng kiến "đứa con tinh thần" Vision của mình bị đưa lên "bàn mổ".

 

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang