Loạt ảnh hậu trường triệu đô của bom tấn Mulan nhà Disney

Mới đây, Disney đã tung ra loạt ảnh về hậu trường triệu đô của Mulan - bom tấn quy tụ dàn sao châu Á đang được mong chờ nhất.

Mulan (tựa Việt: Hoa Mộc Lan)  bộ phim đầu tiên do Disney sản xuất nhưng quy tụ hàng loạt ngôi sao châu Á như Chân Tử Đan, Củng Lợi, Lý Liên Kiệt… và đồng thời cũng là tác phẩm đánh dấu màn tái ngộ sau 12 năm của nữ diễn viên Lưu Diệc Phi tại thị trường Hollywood sau bom tấn Kingdom (2008).

Loạt ảnh hậu trường triệu đô của bom tấn Mulan nhà Disney

Với chi phí sản xuất lên tới 200 triệu USD (khoảng 4.700 tỷ đồng), theo nhiều đánh giá, Mulan chính là một trong những bom tấn chủ lực của Nhà chuột trong năm 2020.

Ngay từ những ngày đầu, hành trình casting diễn viên chính đã diễn ra vô cùng khắc nghiệt. Lưu Diệc Phi đã vượt qua hơn 1.000 ứng viên để hận vai Mulan. Sau chuyến bay kéo dài 14 giờ từ Bắc Kinh đến Los Angeles, “thần tiên tỉ tỉ” đã phải thực hiện 5 cảnh phim khác nhau để chinh phục Caro. Nữ diễn viên cũng phải trải qua một cuộc đánh giá thể chất trong 90 phút, với các bài tập tim mạch và tạ cực mạnh với giám đốc sản xuất và huấn luyện viên.

Loạt ảnh hậu trường triệu đô của bom tấn Mulan nhà Disney 2

Trong quá trình sản xuất, e-kip làm phim cũng tung ra nhiều ảnh và clip hậu trường hé lộ câu chuyện bên lề của dàn diễn viên. Trong đó, đặc biệt gây chú ý nhất có lẽ là câu chuyện về quá trình rèn luyện thể chất, võ lực cực kỳ gian khổ của các diễn viên từ chính cho đến phụ. Nữ diễn viên chính Lưu Diệc Phi chia sẻ: "Tôi phải trải qua một khóa huấn luyện ba tháng, khá là khó khăn. Khóa học diễn ra mỗi ngày, và thường kéo dài trong khoảng 6-7 tiếng đồng hồ".

Loạt ảnh hậu trường triệu đô của bom tấn Mulan nhà Disney 3

Loạt ảnh hậu trường triệu đô của bom tấn Mulan nhà Disney 4 

Ben Cooke - chuyên gia huấn luyện cascadeur chia sẻ rằng không chỉ luyện tập cho các diễn viên chính, các diễn viên quần chúng cũng được tập dợt kỹ càng trước cảnh quay. Trước một đại cảnh lớn, khoảng mấy trăm diễn viên bao gồm cả quần chúng, thế thân hay diễn viên chính - phụ, ai nấy đều phải tham gia diễn tập để mang đến cảnh quay được phối hợp hoàn hảo. 

Loạt ảnh hậu trường triệu đô của bom tấn Mulan nhà Disney 5

Đến nay, Mulan được coi là một trong số những tựa phim hành động có kinh phí lớn nhất lịch sử nhà Disney, chỉ xếp sau Avengers: Infinity War. Đạo diễn Niki Caro tiết lộ, ngoài tiền thù lao của dàn diễn viên, đoàn làm phim còn tiêu tốn khá nhiều tiền vào phục trang, bối cảnh và khâu chỉnh sửa hậu kỳ. Được biết, quá trình chuẩn bị về kỹ xảo, hình ảnh của phim phải mất tới 2 năm để hoàn tất.

Mặc dù có kinh phí đầu tư vô cùng "khủng" hế nhưng thật không may, hành trình ra rạp của bộ phim gặp phải nhiều lận đận ngay từ những ngày đầu vì tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu, và đặc biệt là ở quê nhà Trung Quốc. Giữa thời điểm dịch bệnh còn phức tạp, việc phim đạt doanh thu hòa vốn hoặc có lãi là điều vô cùng khó khăn. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang