Mười: phim kinh dị Việt ám ảnh bao thế hệ chính thức trở lại

Ra mắt vào năm 2007, "Mười" đã trở thành tựa phim kinh dị kinh điển của màn ảnh Việt và sắp tới đây, nó sẽ tái ngộ khán giả, hứa hẹn nội dung hấp dẫn và ám ảnh hơn xưa.

Dự án Mười: Lời nguyền trở lại là bộ phim nối tiếp Mười (2007) - tựa phim kinh điển từng ám ảnh nhiều thế hệ khán giả Việt. Tựa phim được cầm trịch bởi đạo diễn người Mỹ gốc Việt Danny Đỗ - người từng làm nên thành công của Chí Phèo ngoại truyện

Mười: phim kinh dị Việt ám ảnh bao thế hệ chính thức trở lại

Mười ra mắt cách đây 14 năm, là bộ phim điện ảnh đánh dấu cú "bắt tay" đầu tiên giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Hơn thế nữa, đây còn là lần hợp tác thành công khi mà tựa phim thu được phản ứng tương đối tích cực từ phía khán giả. Bấy giờ, chính Phước Sang là người đã đầu tư sản xuất Mười, khởi đầu cho dòng phim kinh dị Việt sau năm 1975.

Phim xoay quanh truyền thuyết về linh hồn của Mười (Anh Thư) - một cô gái nông thôn sống vào khoảng đầu thê skir 20. Cô trót đem lòng yêu hoạ sĩ Nguyễn (Bình Minh) rồi bị đánh ghen và cuối cùng phải tìm đến cái chết. Sau đó, các nhà sư trong làng đã giam linh hồn cô vào một bức chân dung và Mười bị kẹt lại trong đó suốt nhiêu năm.

Mười: phim kinh dị Việt ám ảnh bao thế hệ chính thức trở lại 2

Đến thời hiện đại, nhà văn trẻ Yoon Hee (Jo An) cùng cô bạn Seo Yeon (Cha Ye Ryoen) từ Hàn Quốc đã đến Việt Nam để tìm hiểu câu chuyện về Mười, làm chất liệu sáng tác cho mình. Trong quá trình gặp gỡ và trao đổi với một người chép tranh, cả hai đã chứng kiến nhiều hiện tượng vô cùng kỳ bí, đáng sợ.

Thời điểm ra mắt, Mười đạt doanh thu gần gần 30 tỷ đồng (1,3 triệu USD), tính riêng thị trường trong nước. Dù vấp phải nhiều phản hồi trái chiều, nhưng phải thừa nhận hiệu ứng khán giả dành cho bộ phim là rất tốt. 

Và sắp tới đây, Mười: Lời nguyền trở lại sẽ viết tiếp câu chuyện đầy ám ảnh đó sau 14 năm. Phim dự kiến khời quay vào tháng 05/2021 và ra rạp vào cuối năm 2021.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang