Nam diễn viên Quan Vũ 1994 qua đời đột ngột khiến người hâm mộ tiếc thương

Nam diễn viên Quan Vũ đã qua đời một cách đột ngột khiến cho những người hâm mộ từng yêu quý ông không khỏi tiếc thương cho một tài năng

Lục Thụ Minh có thể được xem là một trong những nam diễn viên có thể hóa thân thành Quan Vũ thành công nhất trên màn ảnh, cũng chính vì lý do này nên dường như ông đã gắn liền với hình tượng này từ những ngày đầu sự nghiệp của mình. Thậm chí vào năm 2021, ông đã từng tái hiện lại nhân vật này trong phần phim điện ảnh Thanh Long Yển Nguyệt Đao.

Xem thêm: Châu Tinh Trì hé lộ thêm một số thông tin về Tuyệt Đỉnh Kung Fu 2 và Mỹ Nhân Ngư 2

Dù không phải là nhân vật chính của phim và chỉ xuất hiện trong chưa đầy 15 phút đầu nhưng sự xuất hiện của nam diễn viên họ Lục vẫn được xem là một điểm sáng, thể hiện sự dũng mãnh của Quan Vũ dù bản thân lúc này đã ở tuổi 65.

Nam diễn viên Quan Vũ 1994 qua đời đột ngột khiến người hâm mộ tiếc thương

Tuy nhiên người hâm mộ yêu thích ông đã không khỏi chết lặng bởi mới đây, The Paper đã đăng tải thông tin nam diễn viên họ Lục đã qua đời đột ngột do nhồi máu cơ tim. Hiện tại phía gia đình vẫn chưa thông báo về thời gian tổ chức tang lễ cụ thể.

Lục Thụ Minh, sinh 1976 tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Trước khi tham gia nghiệp diễn xuất thì ông là một nhiếp ảnh gia hàng không, cho đến năm 1980 thì gia nhập đoàn kịch Thiểm Tây và hoạt động cho kịch viện tỉnh. Phải cho đến năm 1994, tên tuổi của Lục Thụ Minh mới được nhiều người biết đến thông qua vai diễn Quan Vũ, một tác phẩm mà ông hợp tác cùng với Đường Quốc Cường, Bào Quốc An… 

Vai diễn Quan Vũ của Lục Thụ Minh được giới chuyên môn đánh giá rất cao, thậm chí có nhiều người thuộc giới chuyên môn cho rằng chính ông đã khiến cho hình tượng Quan Vũ như "sống dậy" trong mắt khán giả xem phim. Sau thành công này, ông đã tham gia vào nhiều bộ phim khác như Hán Vũ đại dế, Đại đao ký, Hương Sơn kỳ duyên… Tuy nhiên có lẽ không có tác phẩm nào có thể giúp cho ông đạt được những thành công như bộ phim về thời Tam Quốc vào năm 1994 cả.

Nam diễn viên Quan Vũ 1994 qua đời đột ngột khiến người hâm mộ tiếc thương 2

Bản thân nam diễn viên này cũng đã từng chia sẻ với báo giới rằng vai diễn Quan Vũ giống như một mối lương duyên với ông. Lục Thụ Nguyên trước đó không hề tham gia đào tạo những khóa học diễn xuất bài bản, ông cũng cảm thấy tự ti với bản thân vì quá khứ tù tội nhưng ông không nêu rõ nguyên do. 

Năm 1990, Lục Thụ Minh được một người bạn nghề của mình giới thiệu một buổi thử vai cho một vai diễn trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, bởi thân hình cao lớn vạm vỡ của mình. Ông đã bay đến Bắc Kinh để tìm kiếm cơ hội và được nhận vào đoàn để học cổ văn, cưỡi ngựa, luyện đao cho vai diễn.

Xem thêm: Lộ hình ảnh Châu Tinh Trì đang du lịch tại Việt Nam, được bắt gặp ăn sáng tại Hồ Con Rùa

Nam diễn viên Bảo Quốc An - người từng đóng vai Tào Tháo từng có những lời nhận xét về bạn diễn của mình rằng: Chính vì không qua trường lớp đào tạo, anh ấy diễn chất phác, xây dựng nhân vật sinh động, chân thành như thế.”

Thụ Lục Minh cũng từng cho biết rằng không chỉ bản thân ông mà cả dòng họ cũng cảm thấy vô cùng vinh hạnh khi ông có thể hóa thân thành một trong những nhân vật nổi tiếng bậc nhất Tam Quốc Diễn Nghĩa. Theo đó nam diễn viên chia sẻ thêm rằng: “Tôi như được tưới mát, sống dậy nhờ vai diễn này. Bộ phim là sức mạnh, mở con đường mới cho tôi. Tôi không bao giờ quên được cảm giác thiêng liêng đó.” 

Nam diễn viên Quan Vũ 1994 qua đời đột ngột khiến người hâm mộ tiếc thương 3

Sự ra đi đột ngột của nam diễn viên khiến cho người hâm mộ không khỏi tiếc thương và rất nhiều lời chia buồn đã được gửi gắm đến gia đình của nam diễn viên tài năng này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang