Netizen Hàn nói gì khi The Little Woman bị cấm sóng tại Netflix Việt Nam

Phản ứng của cư dân mạng Hàn Quốc những ngày qua như thế nào trước thông tin bộ phim nước này bị xoá sổ khỏi Netflix Việt Nam?

Sau thời gian gây tranh cãi vì chứa nhiều lời thoại xuyên tạc lịch sử Việt Nam và bị khán giả đại chúng lẫn Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử yêu cầu xoá khỏi nền tảng Netflix, Little Woman (tựa Việt: Ba chị em) cuối cùng cũng đã chính thức bị gỡ bỏ. 

>>> Xem thêm: Phim Netflix bị yêu cầu cấm sóng vì xuyên tạc lịch sử Việt Nam

The Little Women 2022

Nếu phần lớn người dân cảm thấy bức xức vì lịch sử nước nhà không được tôn trọng và bày tỏ sự phẫn nộ đối với nhà sản xuất bộ phim thì cư dân mạng xứ sở kim chi cũng có nhiều phản ứng trước thông tin gây nhiều tranh cãi này. 

Khác biệt với mọi lần, phần lớn bình luận trên các trang cộng đồng tại Hàn Quốc đều bày tỏ sự bất bình với biên kịch phim và đồng thời bày tỏ ra đồng cảm với khán giả Việt Nam.

>>> Xem thêm: Little Woman chính thức bị xoá sổ khỏi Netflix

The Little Women 2022

Hãy cùng LAG.VN điểm qua một số bình luận đáng chú ý từ netizen nước này:

- Tôi hiểu tại sao người Việt Nam lại thấy khó chịu... Chúng ta nên cẩn thận hơn trong việc tiếp cận với các vấn đề lịch sử như thế này.

- Chúng ta không nên làm thế này đâu. Tôi cảm thấy có lỗi quá.

- Tôi muốn thay mặt họ xin lỗi người Việt Nam. Đúng là đất nước chúng tôi đã làm rất nhiều điều tồi tệ với các bạn.

- Tôi không xem phim này nên không biết, nhưng biên kịch viết lời thoại kiểu gì thế hả?

- Chúng tôi thật lòng xin lỗi nước bạn. Xin cầu nguyện cho những người dân đã ngã xuống vì chiến tranh.

- Biên kịch không có não à? Sao lại viết ra cái thể loại này?

- Chúng ta cũng sẽ phát điên nếu có quốc gia khác xuyên tạc lịch sử nước mình thôi. Tôi từng là fan hâm mộ Marvel nhưng vẫn tẩy chay Eternals vì bối cảnh ở Hiroshima đấy.

- Tôi đã từng thấy nhiều hình ảnh các tượng đài tưởng niệm nạn nhân của quân đội Triều Tiên, họ cũng chiếu cả phim tài liệu cho chúng tôi xem nữa. Nhưng sai thì vẫn là sai. Tôi biết Hàn Quốc cũng chịu nhiều thương đau khi quân đội nước ngoài tràn đến, nhưng chúng ta không thể chỉ tôn vinh những thành tựu và lờ đi những điều tồi tệ chúng ta đã làm được.

- Không có gì để bào chữa cả. Tôn nghiêm của đất nước chúng ta để đâu mất rồi? Đã làm sai thì phải xin lỗi. Sự thật là chúng ta đã tham gia vào 1 cuộc chiến của đất nước khác chỉ vì đồng tiền còn gì.

Nguồn: Thequoo. Nguồn dịch: VKR News

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang