Phim kinh dị Five Nights at Freddy's được Blumhouse xác nhận thực hiện

Seri game kinh dị Five Nights at Freddy's đã chính thức được xác nhận được chuyển thể thành phim điện ảnh, do một hãng nổi tiếng trong thể loại kinh dị đảm nhận thực hiện

Trong thế giới game kinh dị, Five Nights At Freddy's là một cái tên hầu như ai cũng biết. Lấy bối cảnh một nhà hàng Pizza, người chơi sẽ vào vai nhân viên bảo vệ nhà hàng, và phải tìm cách sống sót 5 đêm trong nhà hàng, trước sự truy sát của những con mô hình mascot khát máu. Game được phát triển độc lập bởi Scott Cawthon, và ra mắt trên PC vào năm 2014. Từ đó đến nay, nó đã trở thành thương hiệu đình đám với 8 phần hậu truyện. Bên cạnh những con robot mô hình đáng sợ, game còn sở hữu một tuyến truyện hấp dẫn để người chơi khám phá.

Phim kinh dị Five Nights at Freddy's được Blumhouse xác nhận thực hiện

Bản chuyển thể điện ảnh của Five Nights at Freddy's đã được thảo luận từ năm 2015, khi Warner Bros. tiếp nhận quyền sở hữu thương hiệu này. Kể từ đó, có rất nhiều ý tưởng được đưa ra, nhưng chưa một kế hoạch nào thành hiện thực. Các ý tưởng trải dài từ một nhóm các thanh thiếu niên phát hiện ra những con Animatronic của cửa hàng Fazbear's Pizza đã được tái lập trình bởi chính phủ để tạo ra chiến tranh, cho đến một bản chuyển thể trực tiếp của tiểu thuyết Silver Eyes. Gần như không một ý tưởng nào được thực hiện, cho đến ngày hôm nay.

Phim kinh dị Five Nights at Freddy's được Blumhouse xác nhận thực hiện 2

Mới đây, hãng chuyên làm phim kinh dị Blumhouse cho biết một bộ phim Five Nights at Freddy's chính thức được thực hiện. Phim sẽ do Emma Tammi làm đạo diễn, nói về một nhân viên bảo vệ mới tại Freddy Fazbear's Pizza. Scott Cawthon, người sáng tạo nên thương hiệu game này, sẽ đóng vai trò nhà sản xuất bên cạnh Jason Blum. Thiết kế cho những con Animatronic sẽ được thực hiện bởi Creature Shop của Jim Henson, vốn nổi tiếng với các sản phẩm dành cho thương hiệu The Dark Crystal và The Muppets. Dự án Five Nights at Freddy's dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất vào đầu năm 2023. 

Phim kinh dị Five Nights at Freddy's được Blumhouse xác nhận thực hiện 3

"Five Nights at Freddy's là dự án thường xuyên được đề nghị nhiều hơn bất kì bộ phim nào tôi từng thực hiện, và tôi rất phấn khích được xác nhận nó sẽ chính thức được thực hiện. Với Emma Tammi cầm trịch, chúng tôi cam kết mang đến trọn vẹn tầm nhìn của Scott cho bộ phim. Hãy yên tâm rằng nó sẽ đáng với sự chờ đợi của các bạn." - Blum chia sẻ về việc thực hiện bộ phim. Nếu dự án phim đầu tiên này thành công, nó có thể mở ra một thị trường mới cho tương lai của thương hiệu trên màn ảnh rộng. Nỗi ám ảnh kinh hoàng của những con Animatronic đã lan sang tiểu thuyết và các bộ sưu tầm truyện ngắn, với kế hoạch cho nhiều tác phẩm hơn vào tháng 1 năm 2024.

Phim kinh dị Five Nights at Freddy's được Blumhouse xác nhận thực hiện 4

Blumhouse cũng là hãng phim đã góp phần làm nên thành công cho những bộ phim kinh dị như The Purge và Insidious. Hãng cũng tham gia vào những phần mới nhất của seri kinh dị Halloween, với Halloween Ends dự kiến ra mắt cuối tháng 10 này. Về những nội dung mà người hâm mộ có thể kì vọng từ bản điện ảnh của Five Nights at Freddy's, mọi thứ vẫn đang được giữ kín.

Rất có thể Blumhouse sẽ tạo ra một câu chuyện mới để hấp dẫn cả những người hâm mộ seri game và những ai chưa bao giờ biết đến Freddy. Ngoài ra cũng có khả năng phần game Security Breach sẽ được chuyển thể, khi nó bao gồm rất nhiều nhân vật được lồng tiếng. Hiện vẫn chưa thể biết được bộ phim sẽ hợp với cốt truyện hấp dẫn của game tới mức nào, nhưng với sự tham gia của "cha đẻ" Scott Cawthon, Five Nights at Freddy's hứa hẹn mang đến rất nhiều màn hù dọa đáng sợ và vô số bí ẩn tương tự loạt game cùng tên.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang