Nghệ sĩ Ánh Hoa - Người bà, người mẹ hiền từ của màn ảnh Việt qua đời

Nghệ sĩ Ánh Hoa - cái tên thân thuộc của cả sân khấu và màn ảnh Việt vừa qua đời lúc 12h ngày 01/11 tại nhà riêng (Q7, TP. HCM) - Thông tin được cung cấp bởi em ruột của nữ diễn viên.

Nghệ sĩ Ánh Hoa tên thật là Nguyễn Thị Hoa, sinh năm 1941, sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Thân sinh của nữ nghệ sĩ là cặp nghệ sĩ cải lương đình đám một thời - Văn Danh và Ánh Nguyệt.

Nghệ sĩ Ánh Hoa - Người bà, người mẹ hiền từ của màn ảnh Việt qua đời

Là con nhà nòi, 7 tuổi bà đã nối gót ba mẹ bước lên sân khấu với vai Na Tra cùng gánh hát Tỷ Phượng. Vào độ tuổi trăng tròn, nghệ sĩ Ánh Hoa trở thành đào chính với tài năng thiên bẩm và dòng máu nghệ thuật đang luân chuyển trong người. Một năm sau khi trở thành đào chính, nghệ sĩ Ánh Hoa nên duyên cùng nghệ sĩ Minh Chí - ông vua Xàng Xê. Sau khoảng thời gian này, bà cùng chồng đi biểu diễn ở khắp nơi và còn trở thành bà bầu. Từ năm 1975, bà bắt đầu cộng tác với nhà hát Trần Hữu Trang.

Nghệ sĩ Ánh Hoa - Người bà, người mẹ hiền từ của màn ảnh Việt qua đời 2

Từ những ngày còn trẻ, với khuôn diện hiền lành, nhân hậu, nữ nghệ sĩ trở nên có duyên với những vai lớn tuổi. Riêng ở lĩnh vực sân khấu cải lương, bà được nhớ đến nhiều với vai nhũ mẫu trong vở Thái hậu Dương Vân Nga hay bà lão trong Kiều Nguyệt Nga. Khi cải lương đi qua thời kì cực thịnh, nghệ sĩ Ánh Hoa bán cơm để kiếm sống, ngoài ra bà cũng tham gia một số vở kịch, MV, phim truyền hình,... và trở thành gương mặt quen thuộc với khán giả đại chúng trong vai trò người mẹ, người bà hiền từ, chịu thương chịu khó.

Nghệ sĩ Ánh Hoa - Người bà, người mẹ hiền từ của màn ảnh Việt qua đời 3

Nữ nghệ sĩ có bốn người con, song cuộc đời bà lại vô cùng nghiệt ngã, tất cả đều lần lượt qua đời sau khi chồng bà mất. Làm quá phụ tuổi xế chiều, chịu cảnh người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh, bà và em gái đã nương tựa nhau, thuê nhà sống tại Q7.

Bà Nguyễn Thị Nở - em gái nghệ sĩ Ánh Hoa chia sẻ rằng nữ nghệ sĩ vẫn đi đóng phim trong giai đoạn dịch bệnh, cho đến gần đây mới bị tai biến phải nằm viện 20 ngày rồi được bác sĩ cho về nhà, chỉ cần tới lui tập vật lý trị liệu. Cho đến đêm ngày 31/10, nữ nghệ sĩ khạc ra máu, phải quay trở lại bệnh viện nhưng rồi cũng được bác sĩ cho về. Đến trưa 01/11,  bà lại khạc ra máu rồi qua đời mà không có bất kì ai bên cạnh, hưởng thọ 79 tuổi.

Nghệ sĩ Ánh Hoa - Người bà, người mẹ hiền từ của màn ảnh Việt qua đời 4

Tang lễ nghệ sĩ Ánh Hoa được tổ chức tại nhà riêng (địa chỉ: 691/13, Trần Xuân Soạn, Q.7). Lễ động quan diễn ra vào lúc 6h sáng ngày 03/11 và nghi thức hoả táng sẽ được thực hiện tại Bình Hưng Hòa. TP.HCM.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang