Ngô Thanh Vân nói gì sau khi Trạng Tí bị khán giả đòi tẩy chay vì ăn cắp bản quyền?

Sau ồn ào về bản quyền giữa e-kip làm phim Trạng tí phiêu lưu ký với hoạ sĩ Lê Linh và công ty Phan Thị, mới đây Nhà sản xuất của bộ phim - diễn viên Ngô Thanh Vân đã chính thức lên tiếng.

Vụ tranh chấp về bản quyền giữa e-kip làm phim Trạng tí phiêu lưu ký và hoạ sĩ truyện tranh gốc Lê Linh và công ty Phan Thị hiện đang là đề tài thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Ngô Thanh Vân nói gì sau khi Trạng Tí bị khán giả đòi tẩy chay vì ăn cắp bản quyền?

Trước đó, cận kề ngày ra mắt chính thức, bộ phim do diễn viên Ngô Thanh Vân chỉ đạo sản xuất đã vướng vào luồng ý kiến tranh cãi xoay quanh câu chuyện về bản quyền bộ phim. Cụ thể, sau khi đoạn trailer chính thức được tung ra, bên cạnh những ý kiến ủng hộ, một bộ phận khán giả cho rằng đơn vị sản xuất phim đang vi phạm quyền tác giả của hoạ sĩ Lê Linh khi ký hợp đồng với công ty Phan Thị và kêu gọi tẩy chay phim.

Trước làn sóng phản đối mạnh mẽ của cộng đồng mạng, mới đây vào tối ngày 22.12, nữ diễn viên đã chính thức lên tiếng về vụ việc thông qua trang cá nhân. Theo đó, từ năm 2016, Ngô Thanh Vân đã bắt đầu gặp công ty Phan Thị để bàn về việc mua bản quyền cho tác phẩm Thần đồng đất Việt: “Tôi làm việc với bên Phan Thị hết 2 năm để có thể mua được bản quyền, lúc đó là năm 2016. Đến năm 2018 mới đi đến thỏa thuận cho tôi mua 5 tập truyện để làm phim. Lúc này, là nhà sản xuất, tôi mua tác quyền từ người sở hữu bộ truyện và nội dung câu chuyện trong thời gian đó”.

Ngô Thanh Vân nói gì sau khi Trạng Tí bị khán giả đòi tẩy chay vì ăn cắp bản quyền? 2

Nhà sản xuất còn khẳng định, mọi công tác thương lượng với nhau đều theo tính hợp lý pháp luật và không có gì sai về mặt luật pháp, nên hai bên đã ký hợp đồng. “Lúc đó, tôi vẫn hoàn toàn không biết gì đến việc tranh chấp giữa công ty phát hành truyện và tác giả sáng tác”, Ngô Thanh Vân cho hay.

Theo nữ  diễn viên, khi sự việc xảy ra, cô có nhờ luật sư liên hệ với công ty Phan Thị để làm rõ việc này. “Nhưng bên Phan Thị đã đưa ra các giấy tờ liên quan đến việc vụ kiện vẫn đang còn chưa có phán quyết cuối cùng từ tòa án. Vì vậy, hợp đồng giữa hai bên vẫn có hiệu lực và mình đã phải bắt đầu bấm máy bộ phim vì mọi thứ đã sẵn sàng”. 

Ngô Thanh Vân nói gì sau khi Trạng Tí bị khán giả đòi tẩy chay vì ăn cắp bản quyền? 3

Trước đó đã xảy ra vụ tranh chấp giữ họa sĩ Lê Linh và công ty Phan Thị về tác giả truyện tranh và  cuối cùng Lê Linh là người thắng kiện. 

Không những vậy, sau khi biết về thông tin vụ kiện giữa hoạ sĩ Lê Linh và công ty Phan Thị, cô đã chủ động tìm đến hoạ sĩ để nói chuyện và tìm cách xử lý do hợp đồng với Phan Thị đã ký kết xong: “Là một người trong thời gian còn tranh chấp tại tòa, anh Lê Linh đã từ chối mọi đề nghị về quyền lợi từ phía tôi đưa ra, vì tôi có đề nghị nhiều hình thức khác nhau. Khi anh Linh từ chối để tập trung vào vụ kiện, tôi không còn cách nào hơn là tôn trọng anh và vẫn ngồi chờ những đề nghị từ phía anh Lê Linh”.

Nhà sản xuất bộ phim đã thừa nhận mình có một phần lỗi trong việc chưa nắm rõ thông tin trước khi mua. Tuy nhiên, cô mong muốn khán giả có cái nhìn công tâm với một sản phẩm được đầu tư tâm huyết trong sự việc lần này. Trước cáo buộc ăn cắp, cô khẳng định: “Xin được nói rõ, đó là nội dung tôi có mua và trả tiền theo đúng Luật Sở hữu trí tuệ, nên việc tố tôi ăn cắp là không đúng”

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

SBTC Esports chính thức nói lời chia tay tới thi đấu chuyên nghiệp

SBTC Esports chính thức nói lời chia tay tới thi đấu chuyên nghiệp

Theo đó, trên Fanpage của đội tuyển LMHT SBTC đã có thông báo chính thức về việc dừng cuộc chơi ngay sau mùa giải VCS Mùa Xuân 2021 và đây là 1 bất ngờ lớn với công đồng người hâm mộ khi mà cách đó ít lâu cả Thầy Giáo Ba và Ba Tú đều chia sẻ rằng ban quản lý sẽ cố gắng duy trì hoạt động trong giải mùa hè sắp tới.

eSports
Lên đầu trang