Ngôi sao phim Loki lên tiếng về chi tiết liên quan đến LGBTQ+ của nhà Marvel

Mới đây, ngôi sao loạt series riêng về Loki - Sophia Di Martino đã đề cập tới chi tiết "thánh lừa lọc" công khai là người song tính gây xôn xao của Marvel trong thời gian dạo gần đây.

Có thể nói trong lúc chờ đợi hàng loạt bom tấn siêu anh hùng mới sắp sửa ra mắt của nhà Marvel, series riêng về vị "thánh lừa lọc" Loki được xem là phần phim thu hút và thú vị nhất dành cho các fan hâm mộ. Trong đó, nối tiếp bất ngờ trong hai tập đầu tiên, Loki tập 3 tiếp tục đưa khán giả từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi dẫn dắt người xem khamsphas nhiều khía cạnh vô cùng đặc biệt về thân phận thật sự của em trai Thor.

Cụ thể, đó chính là chi tiết anh chàng Loki quyết định "come-out" (nghĩa là công khai xu hướng tính dục) là người song tính - bisexual. Trong một phân đoạn chớp nhoáng ở trên tàu, Loki đã trả lời rằng bản thân mình "thích mỗi thứ một chút" khi được hỏi rằng anh có đang thích công chúa hay hoàng tử nào không.

Ngôi sao phim Loki lên tiếng về chi tiết liên quan đến LGBTQ+ của nhà Marvel

Ngay lập tức, chi tiết này đã gây bão cộng đồng mạng và thu hút nhiều sự quan tâm từ khán giả. Bởi trước giờ Marvel Studios vốn dĩ luôn rất dè dặt trong việc để các nhân vật đồng tính hiện diện công khai trong các bộ phim của mình mặc dù đã nhiều lần lên tiếng ủng hộ cộng đồng LGBTQ+. Trong truyện tranh và thần thoại Bắc Âu, vị thần Loki vốn luôn có giới tính linh hoạt và từng có mối tình với chàng trai khác, tuy nhiên chi tiết này trước giờ bị Marvel "lơ đẹp". Hành động để nhân vật Loki come-out là người đồng tính giúp Marvel nhận về nhiều lời ca ngợi từ fan.

Mới đây, nữ diễn viên thủ vai Sylvie trong phim - Sophia Di Martino cũng đã chia sẻ với truyền thông về câu chuyện hậu trường đằng sau cảnh quay có liên quan đến người đồng tính vô cùng đặc biệt này. Theo đó, nữ diễn viên vô cùng hạnh phúc khi được góp mặt trong cảnh quay này và nhấn mạnh tầm quan trọng của chi tiết này với nhiều người:

Ngôi sao phim Loki lên tiếng về chi tiết liên quan đến LGBTQ+ của nhà Marvel 2

"Tôi nhớ đạo diễn Kate Herron đã rất tâm huyết với điều này, rằng cô ấy cũng muốn được hiện diện trong bộ phim. Tôi nghĩ mọi người cũng đã đợi điều này từ rất lâu rồi. Truyện tranh và cả thần thoại Bắc Âu đều nhắc đến, tôi nghĩ vậy. Việc Loki là người song tính đã có từ lâu, và đạo diễn Kate rất muốn cho nó vào bộ phim. Nhưng chúng tôi cố gắng để không làm nó ảnh hưởng tới cách chúng tôi thể hiện. Chúng tôi chỉ diễn như một cuộc hội thoại bình thường giữa 2 con người. Chúng tôi cố gắng không nhấn mạnh nó, nhưng tất cả đều hiểu tầm quan trọng của chi tiết này với nhiều người. Nhìn khán giả hạnh phúc vì chi tiết này, tôi cũng hạnh phúc."

Như vậy sau một thời gian dài để fan hâm mộ chờ đợi, giờ đây người song tính chính thức xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel như một lời cỗ vũ và động viên dành cho giới tính thứ ba. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang